ข่าวข่าวในประเทศ 3 เมษายน 2562 เวลา 16:00

“เชียร์-เซฟ-ฌาร์ม”นำทีมบาสเกตบอลสตาร์เกิร์ล 2019 ลงสนามฟิตซ้อมแข่งกับนักบาสหญิงทีมชาติไทย ยู 19

ทีมบาสเกตบอลรวมดาราหญิงชื่อดัง สตาร์เกิร์ล ที่เคยก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2552 เพื่อชักชวนให้ผู้หญิงออกกำลังกาย และรณรงค์เยาวชนให้มาเล่นกีฬาโดยใช้กีฬาบาสเกตบอลเป็นทางเลือก และในปี 2562 ครบ10ปี ทีมสตาร์เกิร์ล กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในปีนี้ทีมบาสเกตบอลดารา สตาร์เกิร์ล 2019 ได้จับมือร่วมกับ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย โดย นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายสมาคมฯ ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรรมดีๆสู่สังคมกับโครงการ “คืนแป้นบาสเกตบอลสู่โรงเรียน”เพื่อรณรงค์หารายได้ซื้อแป้นบาสเกตบอลให้โรงเรียนที่ขาดแคลนสนับสนุน ให้เด็กไทยหันมาออกกำลังกาย ซึ่งจะมีกิจกรรมการแข่งขันของทีมสตาร์เกิร์ลทั้งในกทม.และ ต่างจังหวัด

     ทั้งนี้ทีมสตาร์เกิร์ล 2019 ได้รวมตัวเข้าฝึกซ้อมทักษะการเล่นบาสเกตบอลกับนักบาสหญิงทีมชาติไทยยู19 โดยมีนายสิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษให้เกียรติไปร่วมชม การลงสนามครั้งนี้นำทีมโดย เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทิ์ธาอภินันท์ กัปตันทีม,เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค,ฌาร์ม  โอสถานนท์ ,ฮาน่า ลีวิส,เอม-สาธิดา  ปิ่นสินชัย (แชมป์AF11),จาด้า  อินโตเร่, เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ,ส้ม-กนกกร  ใจชื่น และนักบาสหญิงทีมชาติรับเชิญ แว่น-สิริรัตน์  ยนต์โยธินกุล โบ สุภาวดี กุญชวน

 

     และยังมีนักกีฬาสตาร์เกิร์ล 2019 ที่อยู่ในทีมแต่ไม่ได้มาฝึกซ้อมในวันนี้ อาทิ มิน พีชญา วัฒนามนตรี, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์,มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์, , เบนซ์  ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ,พลอย  รัญดภา มันตะลัมพะฯลฯ  โดยจะเข้าร่วมเปิดตัวฟูลทีม และเข้าร่วมลงสนามแข่นขันในลำดับต่อไป สำหรับฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมครั้งนี้ที่สนามบาสเกตบอลในร่ม ม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท สตาร์เกิร์ลพบกับทีมบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยอายุไม่เกิน19 ปีที่กำลังเก็บตัวเตรียมเข้าแข่งขันบาสเกตบอลหญิงโลกของ  FIBA ในเดือน ก.ค.แต่งานนี้สาวๆสตาร์เกิร์ลทุ่มเทวิ่งสูฟัดกันทั้งสนามและยังปะลองความแม่นชู้ตลูกโทษกันทุกคน ท่ามกลงกองเชียร์แฟนคลับไปให้กำลังใจคึกคัก สำหรับทีมสตาร์เกิร์ล 2019 จะมีการเดินสายทัวร์นาเม้นท์แข่งขันทั้งในกทม.และตจว.ตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้เป็นต้นไป