ข่าวข่าวในประเทศ 3 เมษายน 2562 เวลา 14:12

"แต้ว"แจงแล้วผอมจนเห็นซี่โครง เพราะอะไร ปัดป่วยร้ายแรง

มีภาพออกมาเห็นร่างกายผอมจนเห็ซี่โครง ใครเห็นก็ตกใจ สำหรับนางเอกสาว"แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์"งานนี้ทำเอแฟนละครเป็นห่วงและเกิดคำถามตามมาว่า"แต้ว"เป็นป่วยเป็นอะไรไหมล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมานักแสดงสาวได้เดินทางไปร่วมงาน “กิจกรรมแจกถุงผ้าใส่ยากับละคร รักจังเอย”ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เลยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

     หลายคนเป็นห่วงกับความผอมจนเห็นซี่โครง?
     “(หัวเราะ)อาจจะเต้นเยอะไปนิดนึง บวกกับช่วงนั้นดูแลเรื่องการกินด้วย เลยแบบเอาเข้าไม่เท่าเอาออก น้ำหนักหายไปประมาณ 2-3 กิโลฯ จากที่ผอมอยู่แล้ว แต่ถ้านับจากตอนที่อ้วนๆ ด้วยก็น่าจะหลายกิโลฯ กว่านี้ค่ะ ถามว่ารู้สึกว่าตัวเองผอมไปมั้ย รู้สึกค่ะ คงจะต้องกินเยอะขึ้นแหละ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ ไม่ใช่ว่ากินเยอะแล้วผอม แต่เพราะกินน้อยด้วยเลยยิ่ง เป็นเอฟเฟ็กต์ที่ตามมาว่ายิ่งผอมไปอีก”
     ภาพที่เห็นซี่โครงขึ้น ตกใจไหม?
     “(หัวเราะ)ตกใจนิดนึงค่ะ แต่อาจจะเป็นที่สถานที่จัดงานเป็นเอาต์ดอร์ แสงตกกระทบลงมาพอดีด้วย เลยยิ่งทำให้ดูผอมมาก แต่จริงๆ เวลาถ่ายรูปออกมาก็ไม่ได้ดูผอมขนาดนั้น ถามว่าแต้วตั้งใจลดน้ำหนักหรือเปล่า ไม่ได้ตั้งใจค่ะ อาจจะอย่างที่บอกว่าเอาเข้าไม่เท่าเอาออก ออกกำลังกายหนักไปนิดนึง รวมถึงทำงาน 7 วันด้วย”


     หลายคนเป็นห่วงกลัวว่าจะป่วย?
     “ตอนนี้ป่วยอยู่ ปวดหัวนิดหน่อย คงเพราะทำงานหนักด้วยก็หาหมอรักษาตามอาการ แต่ไม่ได้ป่วยหนักอะไรนะคะ(ยิ้ม) แล้วที่เห็นว่าผอมๆ ตอนนี้คือไม่ใช่เพราะป่วยด้วยค่ะ แค่กินน้อยไปนิดนึง แต้วเห็นคอมเม้นต์มาถามกันเยอะมาก จริงๆ ก็ดีใจที่หลายคนเป็นห่วง ขอบคุณมากๆ นะคะ”
     พี่ต้นว่ายังไงบ้าง?
     “เขาพูดตั้งแต่ก่อนมีคนเห็นแล้วว่ากินหน่อยๆ คือคู่เราไม่ได้เจอกันบ่อยอยู่แล้ว พอเจอกันที เขาก็จะรู้สึกว่าแต้วผอม เขาก็จะพยายามบอกว่ากินเยอะๆ กินเข้าไปๆ แต่ว่าเขาก็ไม่ได้หาของมาบำรุงอะไรเป็นพิเศษ ทุกอย่างปกติเลย แต้วว่าจริงๆ มันอยู่ที่ตัวเองด้วยว่าจะเอาเข้าปากหรือเปล่า(หัวเราะ)”


     รู้ตัวว่าผอม แต่ไม่ได้พอใจกับความผอมนี้ใช่ไหม?
     “ใช่ค่ะ จริงๆ ตั้งใจจะให้อ้วนกว่านี้อยู่แล้ว แต่ช่วงนั้นดันออกกำลังกายเยอะไปหน่อย ส่วนงานทางหน้าจอก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ยังไม่มีใครบ่น กล้องนี้ชอบมากเลยกับรูปร่างประมาณนี้ แต่ถ้าเทียบกับในช่วงวัยนี้ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ผอมที่สุดแล้วค่ะ”
บางคอมเมนต์บอกว่านี่ไม่ใช่การผอมธรรมชาติ แต่กินยาลดความอ้วนหรือเปล่า?
     “ไม่ได้กินยาลดความอ้วนค่ะ แต้วจะกินวิตามินทั่วไปอย่าง เอ บี ซี ที่ร่างกายต้องการอะค่ะ แล้วก็ไม่ได้เสพติดหรือว่าคลั่งผอมด้วยนะคะ(หัวเราะ) ไม่เอาแน่ๆ แบบนั้น มันไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีด้วย ความสุขภาพดีไม่ได้หมายถึงว่าต้องผอม ความตั้งใจของแต้วตอนนั้นคืออยากออกกำลังกายให้ลีนเพราะมีช่วงที่อ้วน แล้วก็จะเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยการไปเวทเทรนนิ่งมันจะได้พอดีกัน แต่ช่วงนี้เหมือนทำงานอย่างเดียว ยังไม่มีเวลาได้ทำน้ำหนักขนาดนั้นค่ะ”


ขอบคุณรูปจากไอจี : dara.club taewaew_natapohn