ข่าวข่าวในประเทศ 27 มีนาคม 2562 เวลา 21:01

"อเล็กซ์"ปลื้มได้รับรางวัลอนุรักษ์การดำน้ำ รักแฮปปี้แต่ไม่รีบเร่ง

ปรบมือให้กับความตั้งใจจริงๆสำหรับหนุ่ม"อเล็กซ์ เรนเดล"ที่ล่าสุดเขาเพิ่งได้รับรางวัล Outstanding Contribution to Conservation หรือรางวัลบุคคลที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์การดำน้ำยอดเยี่ยม มอบโดยองค์กร PADI ส่วนเรื่องความรักกับสาวนอกวงการเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นความรักที่เดินทางช้าแต่เพื่อความชัวร์

     "เป็นProfessional Association of Diving Instructors เหมือนกับบุคคลทื่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์เราเป็นครูสอนดำน้ำอยู่แล้วและก็ส่งเสริมการดำน้ำในบ้านเราด้วย ไม่ค่อยมีที่ไหนทำงานกับเด็กๆเรื่องดำน้ำ องค์กรของผมเองก็ทำด้านนี้โดยตรงเขาน่าจะชอบมั้งแต่ได้รับเกียตริครั้งนี้ก็อิ่มใจครับ"
    -มีรางวัลเข้ามาให้ปลื้มใจเรื่อยๆ 
     "มีมาเรื่อยๆแล้วแต่บางอย่างไม่ใช่รางวัลแต่งานดีๆที่ติดต่อเข้ามา ก็เป็นอีกอย่างที่เป็นรางวัลสำหรับตัวเราด้วยครับ"


     -ภูมิใจกับงานที่ได้ทำ 
     "ทำไปเรื่อยๆพอทำเป็นองค์กร ไม่ใช่เแค่เรื่องการอนุรักษ์อย่างเดียวแต่เป็นความยั่งยืน ผมเชื่อว่า การศึกษาสร้างความยั่งยืนให้ทรัพยากรของเราได้จริงๆรู้สึกเป็นเกียรติรู้สึกดีที่จะไปร่วมงานไปสร้างแรงบันดาลใจต่อ เราชัดเจนในจุดยืนคือเราไม่ได้เข้ามาเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือเป็นนักวิทยาศาสตร์เราเขามาด้วยเรื่องของสื่อของเสียง ที่อาจจะมากกว่าคนอื่นๆก็ใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์
     -อัพเดทความรักกับสาวนอกวงการ  
     "ผมก็ไมได้มีอัพเดทเรื่องนี้ตลอดเวลาครับตอนนี้อายุก็ 28-29 แล้วอาจจะไม่เหมือน 18-19 มันมีความชัวร์ขึ้นมาแต่ต่างคนต่างก็มีงานทั้งเขาทั้งผมก็ให้ความสำคัญกับงานแต่ก็ต้องมีเวลาให้ครอบครัวให้แฟน ครั้งนี้ต้องเรียกว่าสปีดช้ากว่าที่เคยเป็นมา เอาป็นว่าผมก็อยากเจอกับแม่ผมเยอะๆให้ได้ก่อน ก็เป็นการสร้างฐานที่แข็งแรงต่อไปได้เรื่อยๆถ้าไม่เข้าใจก็ไปกันต่อๆไม่ได้ ไม่ถึงกับมองอนาคตไกลแต่ก็แอบคิดบ้าง เขาก็เข้าใจครับ