ข่าวข่าวในประเทศ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10:58

"โบว์ เมลดา"ชวนคนรุ่นใหม่ใช่สิทธิ์เลือกตั้ง

  • 4,357 view
  • share

นางเอกสาว"โบว์ เมลดา"เดินทางมาหน่วยเลือกตั้งที่ 14 บริเวณมัสยิดบัดรุ้ลมุนีนีน (ศาลาลอย) ซอยมีสุวรรณ 3 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา พร้อมเชิญชวนทุกคนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งในครั้งนี้กันเยอะๆ

    เป็นอย่างไรบ้างวันนี้มาใช้สิทธิ์?
    “วันนี้ก็เป็นครั้งที่2ที่ได้มาเลือกตั้ง ตื่นเต้นมากค่ะ  เข้าไปข้างในไม่รู้จะอย่างไรบ้างเลย ว่าจะเข้าไปตรงไหน หย่อนบัตรตรงไหน มีความรู้สึกยิ่งกง่าเข้าห้องสอบอีกนะ จะกาถูกช่องไหม เราก็เห็นหลายอย่างเหมือนกัน กลัวจะกาแล้วบัตรเสีย เราก็พยายามกาให้เต็มช่อง เต็มที่เลยค่ะ”
    ก่อนหน้านี้มีไปศึกษามาด้วย?
    “ใช่ค่ะ ก็มีดูว่าต้องดูตรงนี้นะ ดูเลขนี้ก่อน คูหาไหนยังไง ใช้คำไม่ถูก เราก็ยัง งงๆ อยู่ แต่พี่ๆที่นี่ก็ช่วยดู ช่วยเช็คให้ด้วย”


    แตกต่างจากครั้งแรกอย่างไรบ้าง ?
   “ครั้งแรกยังไม่รู้เรื่องค่ะ ว่าต้องทำอะไร แต่ครั้งนี้รู้เรื่องมากขึ้นว่าการเลือกตั้งสำคัญกับคนไทยยังไง โบว์คิดว่าสำคัญมากนะคะ เหมือนเป็นการเลือกอนาคตของเราเลย ชีวิตใหม่ สังคมใหม่ ทุกอย่างที่เราต้องเจอใหม่ในอนาคตค่ะ”
    ส่วนตัวตื่นเต้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้มากขนาดไหน?
    “ไม่ใช่แค่โบว์ที่ตื่นเต้นนะคะ เป็นเหมือนครั้งแรกด้วยมั้งที่คนไทยทุกคนมาสนใจเรื่องการเลือกตั้งมากขึ้น”
    อยากฝากถึงคนที่ได้เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นใคร อยากให้เขาแก้ปัญหาอะไรก่อน?
    “ถ้าต้องการจริงๆ คงเป็นเรื่องเศรษฐกิจที่ทุกคนมันจำเป็นมากๆ รองลงมาเรื่องการปะปา เกี่ยวกับ กทม. หรือเปล่า น้ำคลอง น้ำท่วม การจัดการท่อ อะไรที่ขึดแล้วขึดอีกไม่เสร็จสักที ลูกช่างขุด(หัวเราะ) คือเราเห็นจริงๆว่าเขาขุดตลอด ก่อนกย้านี้เราอยู่พระโขนง เราก็จะเห็นขุดจังเลย น้ำก็ท่วมจะเหมือนเดิม”


    ในฐานะคนรุ่นใหม่เห็นถึงการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง เพราะคนค่อนข้างตื่นตัวมาก?
    “ใช่ค่ะ ทุกคนดูตื่นตัวมาก แล้วก็ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้มาก ทุกคนดูตื่นตัวมากก็ดีใจค่ะ ที่ทุกคนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้”
    ฝากเชิญชวนประชาชนให้มาเลือกตั้ง?
   “วันนี้นะคะการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมจนถึงเวลา 5 โมงเย็นก็อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิ์กันอย่านอนหลับทับสิทธ์นะคะ เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตเราเหมือนกันนะคะ เพราะว่าเป็นอนาคตของพวกเราค่ะ

  • 4,357 view
  • share