ข่าวข่าวในประเทศ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10:36

"ธงไชย แมคอินไตย์" ชวนคนไทยใช้สิทธิ เลือกผู้แทน เผยรู้สึกตื่นเต้น เหมือนเป็นการเลี้ยงฉลอง

เมื่อเวลา 8.30 น.วันที่ 24 มีนาคม2562 ศิลปินซุปเปอร์สตาร์ "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์"ได้เดินทางใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) หน่วยเลือกตั้งที่ 61 ณ เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 ซอยสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง

     โดย"เบิร์ด ธงไชย"เดินทางมาถึงยังหน่วยเลือกตั้งในเวลาประมาณ 08.30 น. เพื่อเข้าตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ดด้านหน้าคูหาเพื่อดูลำดับรายชื่อ ซึ่งอยู่ในลำดับ 353 จากนั้นเข้าแถวลงทะเบียนรับบัตรลงคะแนนเข้าไปยังคูหา และเดินมาที่หีบรับบัตรลงคะแนน พร้อมกับชูบัตรขึ้นก่อนจะหย่อนลงในหีบรับบัตรลงคะแนน ทำตามขั้นตอนในการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม

 

     หลังจากลงคะแนนเรียบร้อย เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า รู้สึกตื่นเต้น เหมือนเป็นการเลี้ยงฉลองในการใช้สิทธิ์ขอบทุกคน ตนเองเป็นคนที่อยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และนี่คือหนึ่งในหน้าที่ของคนไทย ส่วนตัวอยากได้ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย ส่วนอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนคงต้องรอดูก่อนว่าใครจะได้เข้ามาบริหารประเทศ แต่อยากให้เข้าแล้วรักกันและสามัคคีกัน พร้อมเชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย