ข่าวข่าวในประเทศ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10:28

คนบันเทิงตื่นตัวพาเหรดใช้สิทธิเลือกผู้แทน

หลังจากที่คนไทยห่างหายจากการใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งมาก7ปี ทำให้การเลือคั้งครั้งนี้ในวันที่24 มี.ค.62จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนตื่นตัวโดยเฉพาะเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงที่วันนี้ต่างพร้อมใจไปลงคะแนนเสียงกันอย่างคึกคัก

     เริ่มเวลานักร้องซุปตาร์ "เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย" มาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งที่ หน่วยเลือกตั้ง 61 บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ ซอยวชิรธรรมสาธิต 43 สุขุมวิท 101/1 


     ขณะที่ด้านพระเอกหนุ่ม "หมาก ปริญ" ก็ได้ออกมาใช้สิทธิ์ที่เขตเลือกตั้งที่11หน่วยเลือกตั้งที่19ลานเอนกประสงค์โรงเรียนวัดออเงิน


     "เวียร์​ ศุกล​วัฒน์" นักแสดงจากช่อง​ 7HD​ ได้ไปใช้สิทธิ์​เลือกตั้ง​ที่เขตคันนายาว​เมื่อเช้านี้ด้วยเช่นกัน พร้อมเชิญชวนพี่น้องคนไทยไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันนะทุกคน


     ส่วนนางเอกพันล้านอย่าง"ใหม่ ดาวิกา"ออกมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่19ลานเอนกประสงค์โรงเรียนวัดออเงิน


     นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอีกหลายคนที่โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวว่าได้ไปเลือกตั้งอาทิ "โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล" ที่โพสต์ภาพตัวเองยืนอยู่หน้าคูหาเลือกตั้ง พร้อมแคปชั่นว่า "ปาณิสรา เขต 14 คันนายาวค่าา มาถึงหน่วยตั้งแต่เปิดหีบ ตอนแรกตื่นเต้นกลัวกาผิดกาถูกแต่ถึงเวลาจริงๆ มาเก้กังตอนพับบัตรเลือกตั้ง พับผิดทบไปหมด #ดีใจที่ได้ใช้สิทธิค่ะ #เลือกตั้ง62 #ThailandElection2019


     "บอย พิษณุ" ได้โพสต์ภาพของตัวเอง ณ เขตเลือกตั้ง และคำบรรยายว่า "ออกมาเลือกตั้งกันนะจ๊ะชาวไทย"
     "ทราย เจริญปุระ" มาพร้อมกับข้อความฮาๆ ว่า "คนเยอะแล้ว ขออภัยในใบหน้าที่เพิ่งไปจี้ติ่งเนื้อมา จะใส่มาส์คปิดกลัวเขาไม่ให้เลือก"


     นักร้องคนดัง"แก้ม- วิชญาณี เปียกลิ่น" ก็ออกมาใช้สิทธิขายเสียงเหมือนกันโดยโพสต์ภาพพร้อมข้อความประกอบว่า "วันนี้ได้มาทำหน้าที่ประชาชนคนไทยคนหนึ่งเรียบร้อยแล้วค่ะ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันนะคะ"
     นอกจากนี้ยังมีคนดังอีกหลายคนที่ได้โพสต์ภาพขณะเดินทางไปเลือกตั้งในช่วงเช้าของวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ คะนึงนิจ,มอริส เค บ๊วย เชษฐวุฒิ ,  แหม่ม คัทลียา  , มิก ทองระย้า , แพนเค้ก เขมนิจ , ณัฐ ศักดาทร , ดีเจเอกกี้ , อ้น ศรีพรรณ , ชมพู๋ อารยา , แพท ณปภา , ณเดชน์ คูกิมิยะ ฯลฯ