ข่าวข่าวในประเทศ 23 มีนาคม 2562 เวลา 18:41

ดราม่า“ปู่ไพวงษ์”ใช้ชื่อ“น้องปีใหม่”โปรโมทร้านกาแฟ... คุณแม่"แอฟ ทักษอร"ตอบแบบนี้

อะไรๆก็ดูท่าจะถูกจับยึดโยงนำมาเกี่ยวพันธ์จนเป็นประเด็นดราม่าได้แทบทุกเรื่อง ล่าสุดกับกรณี"ไพวงษ์ เตชะณรงค์" คุณพ่อของ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ถูกชาวเน็ตกระหน่ำวิจารณ์หลังนำน้องปีใหม่ไปช่วยโปรโมทร้านกาแฟที่เขาใหญ่ ทำให้คุณปู่ไพวงษ์ ต้องออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้กันอย่างยกใหญ่เลยทีเดียว

     งานนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอะเจอสาว " แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" จึงได้ถามพาเจ้าตัวมาสอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น  โดยเจ้าตัวเผยว่า ไม่กล้าแวดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ โดยอยากให้ทางคุณปู่เป็นผู้อธิบายเองดีจะดีกว่า โดยส่วนตัวยังคงรักและคารพท่านเหมือนญาติผู้ใหญ่คนนึงเหมือนเดิม
     ช่วงนี้ออกงานบ่อย ?
     "ช่วงขยันเป็นพิเศษค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ ก็ไปหมดค่ะ งานรับเงินหรือไม่รับเงินก็ไปหมด ตอนนี้บอกคุณเลขาไว้ว่าเต็มที่ ทำเงิน ทำบุญ ทำกุศล ทำทุกอย่างค่ะตอนนี้ งานทั่วไปหรืองานบุญก็ไปหมดค่ะ หมายถึงว่าหากเวลาและเรื่องของความเหมาะสมถ้าลงตัวก็ทำค่ะเพราะว่าจะรีบทำก่อนที่ช่วงเมษายนถึงพฤษภาคมเป็นช่วงที่ลูกปิดเทอมค่ะ ช่วงนั้นก็คงจะลางานค่ะ คงต้องเป็นช่วงพักผ่อนพาลูกไปเที่ยว (ยิ้ม) ช่วงนี้ก็เลยเทเต็มที่ค่ะ"


     หลังจากนี้จะลายาวเลยใช่ไหม ?
     "ก็ไม่รู้จะยาวได้ขนาดไหน เพราะจริงๆ ก็มีงานประจำที่อ่านข่าวอยู่ แต่คิดว่าก็คงไปเป็นอาทิตย์ ช่วงนี้จะรับงานก็ครึ่งวันค่ะ อีกครึ่งวันก็ไปดูลูก เพราะตอนนี้ถึงจะปิดเทอมแล้ว แต่เขาก็เรียนซัมเมอร์ เขาก็เข้าใจค่ะ"
     งานละครก็น่าจะใกล้แล้ว ?
     "ก็รอเวลาที่เหมาะสมค่ะ ซึ่งก็คิดว่าภายในปีนี้จะต้องไฟนอลกับท่านใดท่านหนึ่งแน่นอนค่ะ"
     ในไอจีคุณปู่ของปีใหม่มีคนไปถล่มเยอะ บอกว่าเมื่อไหร่จะเลิกดึงน้องปีใหม่ไปโปรโมทร้านกาแฟสักที ?
     "เอาจริงๆ ไม่ได้ดูค่ะ เหมือนกับคงมีข้อผิดพลาดอะไรสักอย่างก่อนหน้านี้ แล้วของคุณปู่ก็กลายเป็นไพรเวท มันก็เลยไม่ขึ้นในของเราค่ะ และส่วนตัวก็ไม่ได้คิดว่าดูไอจีคุณปู่ไม่ได้ก็ต้องให้คุณปู่รับรีเควสหน่อย ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ เพราะปกติก็คุยกันทางโทรศัพท์ หรือว่าเจอกันบ้างแล้วแต่โอกาสอยู่แล้ว เราก็รู้สึกว่ายังไงเขาก็เป็นญาติผู้ใหญ่ เราไม่ใช่เป็นคนอื่นที่ต้องติดตามผ่านสื่อ ก็เลยไม่ได้ดู"


    คนก็ว่าคุณปู่ชอบเรียกคนไปร้านด้วยการพูดถึงปีใหม่ ว่าบอสปีใหม่บ่อยๆ ?
    "อันนี้แอฟไม่กล้าออกความเห็นนะคะ เพราะว่าเป็นเรื่องของท่าน ก็ให้ท่านอธิบายดีกว่าค่ะ"
     เราซีเรียสไหมที่คุณปู่ยังพูดถึงหลานพ่วงเรื่องร้าน ?
     "จริงๆ ในความสัมพันธ์เป็นคุณปู่คุณหลานกันก็คงตัดกันไม่ขาดค่ะ แต่มันก็ต้องแยกเป็นเรื่องๆ ความสัมพันธ์ของญาติผู้ใหญ่ กับความสัมพันธ์ของหลานในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์มันก็เรื่องหนึ่ง แต่ถ้าจะพูดเรื่องธุรกิจมันก็ต้องเป็นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ"


     ปู่บอกว่าคนรอเจอบอสปีใหม่ต่อไปในอนาคตก็จะเป็นของหลาน ?
     "เอาเป็นว่าแอฟขออนุญาตไม่พูดถึงคุณปู่แล้วกันนะคะ คือท่านก็เป็นผู้ใหญ่ที่แอฟรักและเคารพ ยังไงก็เป็นส่วนของท่านที่ท่านจะแสดงความคิดเห็นหรือชี้แจงก็เป็นเรื่องของท่าน แอฟคงไม่กล้าไปแตะตรงนั้น แต่ถ้าในส่วนของคนทั่วไปที่อยากจะให้น้องไป แอฟขอเถอะค่ะ ขอให้ลูกมีไลฟ์สไตล์มีชีวิตเหมือนเด็กปกติดีกว่าค่ะ ไม่อยากให้เขามีหน้าที่จะต้องไปทำอะไรค่ะ ทุกวันนี้แอฟก็พยายามคัดงานให้ลูกเสมอ สมมติพาเขามาอีเวนต์มันก็เป็นกิจกรรมของเด็กอยู่แล้วค่ะ แอฟพยายามทำทุกอย่างให้ลูกมีกิจกรรมเหมือนเด็กทั่วๆ ไปค่ะ"