ข่าวข่าวในประเทศ 22 มีนาคม 2562 เวลา 13:21

เชียร์ไม่ขึ้น"กอล์ฟ พิชญะ" ยันสถานะ"โฟร์"แค่เพื่อนสนิท

หลังจากที่โสดมาได้สักพักใหญ่ๆ หลายคนเลยจับจ้องว่าเมื่อไหร่ หนุ่ม "กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล"จะมีคู่เป็นตัวเป็นตนกับเขาสักที งานนี้หลายคนพอเห็นเจ้าตัวไปไหนมาไหนกับเพื่อนซี้อย่าง สาว" โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร" ก็เลยถูกจับตามองเป็นพิเศษ ยิ่งเทั้งคู่ทำรายการ GolFour Go Round ผ่านช่องยูทูบด้วยกัน แฟนคลับก็ยิ่งพากันลุ้นและเชียร์ให้เลื่อนสถานะจากเพื่อนสนิทมาเป็นหวานใจเสียที

     ล่าสุดในงานประกาศรางวัลของเอ็มไทยซึ่งหนุ่มกอล์ฟเดินทางไปร่วมงานด้วย เลยถูกสื่อดึงมาถามถึงประเด็นที่ว่า  โดยยืนยันสถานะว่าสาว"โฟร์"เป็นเพียงแค่เพื่อนเท่านั้น แถมอีกฝ่ายก็ยังสนิทกับแฟนสาวนอกวงการของตนด้วย ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์แน่นอน ซึ่งก่อนที่หนุ่ม"กอล์ฟ"จะตอบคำถามถึงประเด็นข่าวก็อัพเดทเรื่องงานให้ฟังก่อนว่า
     "ก็มีซีรีส์ครับ ช่วงนี้หนักหน่อยจะเป็นยูทูป คือเราทำเบื้องหลังเองด้วย ต้องหาทีมโปรดักซ์ชั่นตัดต่อ และบางอย่าง บางตอน บางอีพี เราก็ต้องลงทำเองด้วย คือมีช่องเดี่ยวของตัวเอง ช่องกอล์ฟพิชญะ เพิ่งได้ซิลเวอร์บัทเทิลเป็นโล่ของยูทูบสีเงิน ก็รอเขาส่งมาที่บ้านตอนนี้  เหมือนเราปั่นจนยูทูบเราได้เกินหนึ่งแสน เขาไม่ได้บอกว่าหนึ่งแสนวิวถึงจะได้ แต่เขาเห็นว่าเราตั้งใจมีคลิปทุกอาทิตย์ มีเป็นบล็อก 360 องศาด้วย เขาคงเห็นว่ามันแปลกใหม่ดีก็เลยให้รางวัลเรา"


     ทิ้งงานวงการเลยไหม เพราะช่วงนี้ทำงานทางยูทูปมากกว่า?
     "บางทีกอล์ฟก็ตีว่า ช่องยูทูปก็เป็นงานในวงการ คือเดี๋ยวนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ทุกอย่างมันอยู่ในออนไลน์ กอล์ฟเป็นศิลปินอิสระ เราต้องมีบ้านเป็นฐานของเราอยู่ในออนไลน์ ต้องมีช่องกอล์ฟพิชญ์ช่องเดี่ยวของเรา เอ็มวี บล็อกของเราหรือช่องกอล์ฟโฟร์ที่เป็นช่องตลกๆ สนุกๆ ต้องคิดคอนเท้นท์ตลอดเวลาก็เครียดนิดหนึ่ง สุดท้ายมันก็คือการทำอะไรออกมาจาก  ตัวเรามากกว่า ชอบอะไรเราก็ทำแบบนั้น อย่างช่องกอล์ฟชอบอะไรก็ไปถ่ายเลย ส่วนช่องกอล์ฟโฟร์ ทั้งสองคนอยากไปไหนก็มาคิดกัน โฟร์อาจจะเน้นคิดเรื่องว่าจะไปสถานที่ไหนๆ ส่วนกอล์ฟก็จะดูด้านโปรดักซ์ชั้นตัดต่อให้ "
     โฟร์ดึงมาเพื่อร่วมงานเฉยๆ หรือเขาหุ้นกับเรา?
     "จริงๆ เราเริ่มจากความสนุกสนานไม่ได้คิดอะไรเลย เราคิดแค่ว่าถ้าอีกหน่อยมีสปอนเซอร์ก็ดีถือเป็นผลพลอยได้  แต่ตอนนี้มันเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเราทำไม่ทันแล้ว เพราะเราไม่ได้จ้างคนมาประจำ  เราก็พยายามเต็มที่ กับทุกครั้งที่มีพี่ๆ คอยดึงลูกค้าใจดีติดต่อเข้ามา เราก็พยายามหาคนมาตัดต่อให้ทัน บางอย่างเราก็ลงไปทำเอง"
     คนเห็นเราสนุกกันมีคนเชียร์ไหม?
     "ใช่ มันตลกมาก จะมีคนเขียนล่างเขียนมาว่าเคมีแบบเฟรนด์โซนมากเลยเหมือนอยากให้เป็นแฟนกัน (หัวเราะ) คือเราทำเทป คิวแอนด์เอออกมาตอบคำถามต่างๆไปแล้วว่าเราไม่สะดวก คือเราเป็นเพื่อนกันมานานมากประมาณ 5-6 ปีแล้ว การที่เป็นเพื่อนกันมันดีกว่า มันสนุกกว่าและเราไม่ได้คิดอะไรกับเพื่อนเราแบบนั้นเลย ผมมองโฟร์เหมือนเพื่อนผู้ชาย คนดูก็เลยอาจจะมองเห็นอะไรบางอย่าง คือเคมีมันไม่เหมือนใครเพราะเรามองเป็นเพื่อนกัน เพราะส่วนใหญ่ยูทูปเบอร์จะเป็นแฟนกัน คนรักกันแต่เราเป็นเพื่อน โฟร์เป็นเพื่อนผู้หญิงที่ดูเกรี้ยวกราดมาก ตบหัวกอล์ฟ โน่นนี่นั่น ซึ่งเราก็จะยอมๆๆๆ จะด่าก็ด่าไม่ทัน ไม่กล้าด่า ซึ่งทั้งหมดมันมาจากตัวตนเรา ทุกคนก็จะบอกว่าดูช่องเราเลยดูไม่แอฟ ดูเรียลๆไปอยากถ่ายอะไรก็ถ่ายเลย "


     เกรงใจเพราะโฟร์มีคนคุยอยู่หรือเปล่า?
     "ไม่เกี่ยวเลย เพราะผมก็มีคนคุยอยู่ เขาเป็นคนนอกวงการ คือกอล์ฟไม่ได้ปิดนะ แต่ด้วยประสบการณ์กอล์ฟคิดว่า เราจะต้องมานั่งหวือหวาแบบว่าว้าว ด้วยเราโตขึ้นด้วยมั้ง เรารู้สึกว่าแบบนี้เราก็มีความสุข เราไม่ได้มาหวือหวาหรือมาโชว์ แต่ไม่ถึงกับไม่โพสต์รูป กอล์ฟก็ลงรูปปกติเลย "
     เขาเห็นด้วยไหม?
     "กอล์ฟมองว่าเราไม่จำเป็นต้องมานั่งพูดมาก หรือต้อง มาเปิดตัวใคร มันเป็นคนคุยกัน เป็นความรัก ไม่เกี่ยวกับผลประโยชน์อะไร เขาก็เข้าใจ เพราะกอล์ฟเคยบอกเขาเหมือนกันว่าถ้ามันออกข่าวไปเมื่อไหร่ ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง นู่นนี่นั่น ก็ไม่อยากให้เขาเครียดด้วย(เขาอึดอัดไหม)ก็ไม่ได้อึดอัดอะไร ดูเขาเฉยๆ มาก "


     แล้วโฟร์เขากังวลไหม มีคนเชียร์เยอะไหม
     "ไม่เลย เขายังช่วยดูเทปที่กอล์ฟตัดเลย เขาดูเขาก็ขำ กับแฟนผม โฟร์ก็เคยเจอ ก็เป็นเพื่อนกัน"