ข่าวข่าวในประเทศ 20 มีนาคม 2562 เวลา 19:39

"ใหม่ ดาวิกา "งงเด้! ถูกเหมาด่าทั้งตัวเองและผจก.นิสัยเลว

ยังไม่พ้นวิบากกรรมถูกค่อนแคะด่าทออยู่เรื่อยไม่ทางตรงก็ทางอ้อม จนกลายเป็นเรื่องชินชาไปบ้างแล้วสำหรับนางเอกพันล้าน "ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ " ล่าสุดมีคนโพสต์ด่า ทั้งตัวเองและผู้จัดการว่า “เพิ่งเจอธาตุแท้ของดารา ผู้หญิง ม.ด.วิ.ก. ก็วันนี้ สมแล้วที่เค้าว่านางนิสัยเลวจริงทั้งนางและผู้จัดการ”

     ล่าสุดเมื่อวันที่ วันที่ 20 มี.ค. 62ที่ผ่านมา ดาราสาว ได้เดินทางไปร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ เปิดตัว เรดดี้ ฉกติเบอร์รีท ที่ อาคารสีลมคอมเพล็กซ์  ซึ่งเมื่อจบงานนางเองสาว"ใหม่"ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ถูกถามถึง 
     ถามถึงเรื่องที่มีคนโพสต์อักษรย่อ ที่อ่านแล้วรู้ว่าหมายถึงเราเห็นหรือยัง?
     “เขาเรียกว่าย่ออย่างไรให้เหมือนว่าไม่ต้องย่อ(หัวเราะ) หนูเห็นตอนที่นั่งแต่งหน้าอยู่ แฟนคลับส่งมาให้ดู และเพื่อนๆส่งมาให้ดูบอกว่ามีอันนี้นะ เห็นแล้วก็ขำ คือเป็นการย่อที่ดีมาก เพราะว่าหนูไม่เคยเห็นการย่อที่ชัดขนาดนี้ แล้วก็งง และคิดถึงเห็นการณ์ที่เกิดขึ้น เราก็งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น”


     มีเหตุการณ์ที่เราไปทำอะไรใครไว้หรือเปล่า?
     “ไม่มีเลยค่ะ งานเมื่อคืนหนูไม่พลาดอะไรเลย ทำงานเต็มที่ ไม่น่ามีอะไรเกิดขึ้น เอาจริงๆ เราก็ไม่รู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาใช้คำค่อนข้างแรง ปกติไม่เคยโดนคนด่าขนาดนี้ แต่หนูก็ให้เขานะเรื่องอักษรย่อ มันดีมากจริงๆ”
     ใหม่ไม่ได้ทำ แต่ผู้จัดการเราไปทำอะไรพลาดหรือเปล่า?
     “ไม่น่านะคะ เพราะว่าหนูหันมาพี่เกล้าอยู่กับเพื่อนอย่างเดียวเลย หนูว่าน่าจะเกิดความเข้าใจผิดอะไรไม่ทราบ”
     มันเป็นการดิสเครดิตเราไหม เพราะโดนแบบนี้บ่อย?
     “หนูว่าเขาไม่ได้ตั้งใจถึงขั้นนั้นหรอกค่ะ อาจจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบมากกว่า เรื่องนี้หนูปล่อยผ่านจริงๆค่ะ แต่ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับที่เป็นห่วงเรา ที่คอยปกป้องเรา ต้องขอบคุณมากๆค่ะ”
     พี่เกล้าโดนด้วย เรามีถามกันไหม?
     “ถามค่ะ เราจะว่าคนอื่นก่อนไม่ได้ เราต้องหันมาถามกันก่อน เราต้องหันมาดูตัวเราก่อนว่าเราทำ
     อะไรมั้ย ถ้าเรามั่นใจว่าเราไม่ได้ทำอะไร ก็แค่นั้น ใหม่ไม่เอาเรื่องเขา แต่แฟนคลับส่งทุกอย่างมาให้ดู เราเห็นหมดแล้วว่าเป็นใคร แต่แค่เราคงจะปล่อยจริงๆ”

 

    เรารู้จักเขาไหม?
    “ไม่ค่ะ แต่คงเป็นอีกเรื่องที่ปล่อย และมองมันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถามว่าเขาเป็นคนเดิมๆ ที่เคยทำแบบนี้มั้ย อันนี้ไม่ทราบ หนูไม่ได้มองร้ายถึงขั้นนั่น ใหม่มองว่ามันเป็นแค่เรื่องเล็กๆ ที่เกิดขึ้น แล้วเดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ”
     ดาวิกา เจอข่าวอักษรย่อตลอด?
     “ใช่ แล้วอักษรย่อดีด้วยนะ คนทั่วไปไม่ต้องคิดเยอะ เวลาเราอ่านข่าวเราก็อยากให้ย่อแบบนี้เหมือนกัน จะได้ชัดๆเลย เราก็ต้องสตรองค่ะ ด้วยประสบการณ์มันสอนเราด้วย ความที่ทำงานในวงการมานาน เรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร แล้วพอคนรอบข้างเราไม่ได้สนใจอะไรตรงนั้น เราก็โอเค ตอนนี้ดาวิกำลังขำกับตัวย่ออยู่ค่ะ”
     มีน้อยใจบ้างไหม?
     “ไม่เลย ไม่ได้น้อยใจเลย แต่รู้สึกว่าคงเป็นอีกเรื่องที่จะปล่อยผ่านไป ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เราเป็นคนโดนด่า เราก็คงหยุดที่ตัวของเราเองค่ะ มันเป็นด้วยยุคโซเชียล ใหม่จึงขอบคุณแฟนคลับของใหม่ตลอด บางทีในโลกโซเชียลใหม่ไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ขนาดนั้น ก็จะมีแฟนๆ คนที่รู้จักเราช่วยเราอยู่”
     อยากจะเข้าไปพิมพ์ตอบบ้างไหม?
     “สำหรับหนูไม่ชอบตอบโต้ เป็นแนวดูมากกว่า เป็นคนที่ไม่ชอบตอบโต้ เพราะรู้สึกว่าการอยู่นิ่งมากที่สุดมันน่าจะดีกว่า”


     อยากบอกอะไรไหมกับเรื่องที่เกิดขึ้น?
    “หนูว่ามันมีทุกยุคทุกสมัย ทุกคนต้องเจอ คิดซะว่าเป็นเรื่องดีแล้วกัน เราเป็นคนที่คนสนใจ เลยเกิดสิ่งนี้ขึ้น คิดในแง่ดีแล้วกัน แฟนคลับเราน่ารักจริงๆ ที่ปกป้องเรา ขอบคุณมากๆเลย”
     เราต้องปรามแฟนคลับเราบ้างมั้ย เวลาที่เขาจะลุยคนที่มาว่าเรา?
“    แฟนคลับหนูเป็นคนมีเหตุผล ลุยบ้างเหมือนกัน สมมติว่าเราถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ แฟนคลับก็จะปกป้องเราตลอด แล้วเขาก็รู้ว่าหนูไม่ใช่แนวบู๊ค่ะ”