ข่าวข่าวในประเทศ 19 มีนาคม 2562 เวลา 02:46

สิทธิ์การจัด ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์’ เปลี่ยนมือแล้ว "ตี๋ แมทชิ่ง"รับไม้ต่อ"คุณแดง สุรางค์ " คว้าสิทธิ์5ปี

วงการนางงามสั่นสะเทือน หลังมีข่าวแพร่สะพัดว่าสิทธิ์การจัดประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" กำลังจะเปลี่ยนมือ จาก "คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์" ที่ถือสิทธิ์มายาวนานกว่า 20ปี ไปอยู่ที่กลุ่ม ทีพีเอ็นที่มี 'ตี๋ แมทชิ่ง' สมชาย ชีวสุทธานนท์เป็นแกนนำ ได้รับลิขสิทธิ์จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

    ซึ่งสอดคล้องกับที่ ‘ตี๋ แมทชิ่ง’ เคยให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวในวันประกวดรอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018ที่ถามถึงเรื่องโอกาสที่จะได้รับลิขสิทธิ์จัดประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ว่า จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ล่าสุดข่าวลือน่าจะยุติลงเพียงเท่านี้เพราะกลายเป็นข่าวจริงเรียบร้อยแล้วเมื่อ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด โพสต์แถลงการณ์ประกาศอย่างเป็นทางการได้ลิขสิทธิ์จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นระยะเวลา 5 ปีโดยเนื้อความแถลงการณ์มีดังต่อไปนี้

    บริษัททีพีเอ็น 2018 จำกัดโดยนายสมชาย ชีวสุธานนท์,นางปิยภรณ์ แสนโกศิก และนายณรงค์ เลิศเกิดศิริ ผู้จัดการประกวด MISS UNIVERSE 2018 BANGKOKTHAILANDที่ผ่านมาซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่และจากประสบการณ์และผลงานของคณะผู้บริหารและทีมงานที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกจึงทำให้บริษัทฯได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากองค์กร MISS UNIVERSE ORGANIZATIONให้สิทธิ์ในการจัดประกวด มิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการเป็นระยะเวลาห้าปีอย่างต่อเนื่อง(พ.ศ. 2562 ถึงพ.ศ. 2566 )เพื่อทำการคัดเลือกสาวงาม ผู้ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมประกวด MISS UNIVERSEและทำหน้าที่เผยแพร่ชื่อเสียงวัฒนธรรมการท่องเที่ยวและเกียรติคุณดีงามของประเทศไทยให้ประจักษ์ต่อนานาชาติอย่างเต็มภาคภูมิบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัดจะเริ่มดำเนินการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2562 เพื่อคัดเลือกผู้ที่จะเปิดตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด MISS UNIVERSE 2019 ตลอดเดือนมิถุนายน 2562นี้โปรดติดตามข่าวสารการประกวดในลำดับต่อไปรซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ

    แหล่งข่าววงในระบุว่า ปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่ง มาจากการที่คุณแดง รู้สึกอิ่มตัว บวกกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับวงการประกวดนางงามเมืองไทย และความไม่แน่นอนขององค์กรประกวดนางงามจักรวาล จึงตัดสินใจเว้นวรรคการจัดประกวด