ข่าวข่าวในประเทศ 14 มีนาคม 2562 เวลา 23:53

เพื่อนแท้ต้องเคียงข้างเสมอ "ปุ๊กลุก" ส่งใจให้ "ญิ๋งญิ๋ง"เดินต่ออย่าหันหลังกลับ

เรียกว่าเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนหลังจากเพื่อนซี้อย่าง"ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์"ต้องประสบปัญหาความรักกับนักร้องหนุ่ม"ตูมตาม ยุทธนา"ทำให้สาว"ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล"ต้องโพสต์ข้อความเดือดผ่านไอจีว่า “ความ “จริงใจ” ไม่ได้วัดด้วยแค่ “คำพูด” แต่วัดด้วย “การกระทำ”” พร้อมแคปชั่นแท็กถึง ญิ๋งญิ๋ง

    ล่าสุดในงาน “SUPER SPORTS SUMMER” ณ Supersports store ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สาวปุ๊กลุกเผยถึงการโพสต์ข้อความดังกล่าว โดยบอกว่ารับรู้เรื่องรางของเพื่อนมาตลอด และคอยให้กำลังใจให้เดินหน้าอย่าหันหลังกลับ

ถามถึงที่เราโพสต์ข้อความเดือดแท็กถึง"ญิ๋งญิ๋ง" ตอนนั้นรู้สึกโกรธหรืออยากปกป้องเพื่อน?
“ข้ามไปดีกว่าค่ะ คือเพื่อนเราอ่ะเนาะ แต่ถ้าถามถึงความรู้สึกในวันนี้เราก็อยากจะข้ามๆ มันไปเพราะเราก็อยู่เคียงข้างเพื่อนในแบบที่ให้กำลังใจเขาฝ่ายเดียวดีกว่าค่ะ”

ที่ผ่านมาเรารู้เรื่องมาตลอด?
“เราอยู่กลุ่มเดียวกันอ่ะค่ะ ช่วงที่มีเรื่องราวเราก็อยู่กับเขาค่ะ โทร.คุยกันตลอด เราเป็นผู้หญิง หนูว่าปัญหาของความรักมันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอค่ะ มันเป็นเรื่องปกติที่ไม่มีใครสักคนที่ โอ้โห! รักครั้งแรกแล้วประสบความสำเร็จเลย มันคงต้องมีเรื่องราวเข้ามาในชีวิตแต่ละคนก็คงไม่เหมือนกัน และหน้าที่ของเราคือเราจะเรียนรู้มันยังไงเราจะก้าวผ่านมันไปยังไงให้เร็วที่สุดเพราะด้วยตัวเราก็มีหลายคนที่ต้องดูแลในชีวิต เรามีหน้าที่การงานต้องทำ เราต้องก้าวผ่านไปให้ได้”

ผิดหวังแทนเพื่อนไหม?
“หนูสงสารมากกว่าเพราะญิ๋งเขาก็จะเป็นผู้หญิงแนวอย่างที่เราเห็นกัน เราเองก็จะเป็นแนวบู๊ไง ก็จะบอกว่า ญิ๋งไม่ต้องแล้วนะ! เราต้องสู้ ชีวิตเราต้องเดินต่อ อะไรแบบนี้ ญิ๋งเขาก็บอกว่าอยากมีเพื่อนแบบเราสักร้อยคน(หัวเราะ) คือเราก็อยากให้เขาก้าวผ่านไปค่ะ อยู่ตรงนี้นานๆ มันก็ไม่ดีกับสภาพจิตใจของเราและคนรอบข้าง คนที่รักเขาด้วยค่ะ”

เขาร้องไห้กับเราบ่อย?
“ก็มีนิดหน่อยค่ะ”

วันที่ภาพหลุดออกมาเขาก็อยู่กับเรา?
“นั่งกินข้าวกันอยู่ค่ะ งงมาก แต่ถ้าถามหนูเรามองว่ามันอาจจะเป็นเรื่องดี คือเวลาเราเห็นอะไรที่เราไม่อยากเห็นมันอาจจะทำให้เราก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น”

มีลุยแทนเพื่อนไหม?
“พี่เอส(ผจก.) บอกนิ่งๆๆลูก(หัวเราะ) ตามนิสัยของเรา เราเป็นเด็กที่แบบจะ เห้ย! อะไรวะ พี่เอสเขาบอกนิ่งๆ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเพราะจริงๆ ไม่ใช่เรื่องของเราซะทีเดียวด้วย เราเป็นเพื่อนเรามีอารมณ์มีความรู้สึกก็จริง แต่เราก็ต้องให้มันเป็นเรื่องของเขา แต่ในฐานะที่เราเป็นเพื่อนเราก็ให้กำลังใจ ซัพพอร์ต โทร.หาทุกวัน จากแต่ก่อนไม่ได้โทรหาทุกวัน”

เราอยากเป็นคนเชื่อมเรื่องที่ไม่เข้าในในรักครั้งนี้ไหม?
“คือหนูจะเป็นแนวแบบว่าเดินไปไม่ต้องหันหลังกลับมาแล้ว ทุกครั้งที่เราถามเขาว่าเป็นยังไงบ้างแล้วเขายังครึ่งๆ กลางๆ เราก็จะบอกว่า โอ้ย! เดินไปข้างหน้าได้แล้ว สู้ต่อ ชีวิตเราต้องเดินต่อ เรามีแม่ต้องดูแล ไม่ต้องหันหลังกลับมาเลยนะ(หัวเราะ)”

ห่วงไหมเขาเศร้าจนน้ำหนักลงไปหลายกิโลกรัม?
“ดีค่ะ เพราะก่อนหน้านี้พยายามให้หญิงลดน้ำหนัก แต่ลงไม่ได้สักที แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีหนึ่งเรื่อง หุ่นดีมากค่ะ”

ปลอบเขายังไงบ้าง?
“ให้กำลังใจในทุกๆ เรื่องค่ะ หนูคิดว่าชีวิตคนเราถ้าเราใช้ชีวิตเราอย่างดีที่สุดและใช้ชีวิตที่ดี ไม่ว่าเรื่องร้ายๆ จะผ่านเข้ามาแค่ไหนมันก็จะกลายเป็นบทเรียนที่เราจะกลับมาขอบคุณ ทั้งเรื่องราวและบุคคลเหล่านั้นว่า เราขอบคุณนะ วันนี้เรามีชีวิตที่ดีเพราะวันนั้นเราได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น”

อยากให้เขามีคนใหม่ไหม?
“ส่วนตัวคิดว่าพักก่อนดีกว่า แต่คนรอบข้างก็บอกว่าสวยๆ แบบนี้ไปหาใหม่เถอะ(หัวเราะ)”

 

รูปประกอบ : pooklook_fonthip