ข่าวข่าวในประเทศ 5 มีนาคม 2562 เวลา 11:15

ชวนอึ้ง!"จอนนี่" ควงภรรยา "นก จริยา" เปิดใจครั้งหนึ่งเคยเกือบเลิกกันเพราะ...

  • 5,982 view
  • share

เป็นอีกหนึ่งคู่รักของวงการบันเทิงที่ครองรักกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ จอนนี่ แอนโฟเน่ และ นก จริยา ล่าสุดทั้งคู่ได้มาเปิดใจผ่านทาง รายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญ่า และ นุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตคู่ โดยเฉพาะครั้งหนึ่งที่คู่นี้เกือบต้องเลิกรากันเพราะความเจ้าชู้หนักมากของฝ่ายชายงานนี้ ทั้งจอนนี่ และนก มาเปิดใจให้ฟังกันแบบเต็มๆ

     แต่เห็นว่าการไว้หนวดของพี่จอนนี่เป็นปัญหาของพี่นกเหมือนกัน?
     นก : "คือเวลาแกโกนหนวดพี่ก็ต้องมานั่งล้างท่อทุกวันเพราะหนวดแกขึ้นบ่อยมาก"
     จอนนี่ : "คือสามวันท่ออ่างล้างหน้าตัน ต้องใช้พวกโซดาไฟเพราะหนวดมันยาว" 
     ย้อนกลับไปพี่เจอกันได้ยังไง?
     จอนนี่ : "เล่นละครเวทีด้วยกัน มันไม่มีใครจีบใครก่อน เพราะว่าแบบฝึกหัดที่เราใช้แสดงละครเวทีมันซ้อมกันประมาณห้าเดือน ซึ่งละครปกติจะใช้คนเยอะมากแต่ละครที่เราเล่นมีอยู่แค่สี่คน แล้วบทมาแบบเป็นปึก ก็ต้องจ้องตากันทุกวันทำแบบฝึกหัดกันทุกวัน ก็ได้เรียนรู้และรู้จักกันมันก็หลงรักกันไป หลงรักกันมา"
     ใครเป็นคนเริ่มก่อน แต่มีคนบอกว่าพี่นก?
     นก : "เขาคุยไว้ใช่ไหมหลงตัวเองมาก พี่มีความรู้สึกว่าเราพูดได้ เรารู้สึกยังไงเราไม่ใช่คนมีพันธะ เป็นคนที่อยากพูด อยากบอกก็บอกไป แต่เราก็รักษาอาการ เราจ้องตาเขาก็รู้ว่าชอบฉัน 


     เห็นบอกว่าอายุห่างกันพอสมควร?
     จอนนี่ : "4 ปี ครับ เขาอายุมากกว่า ผมก็ไม่เคยมีแฟนที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากันเลยนะเพราะผมชอบคนที่อายุมากกว่า" 
     ย้อนไปในยุคนั้นคนมองเราแปลกๆ ไหมถ้าเรามีแฟนเด็ก?
     นก : "พี่ไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้น ลืมไปเลยหน้ามืดตามัวไม่มีเรื่องนี้อยู่ในหัวเลย"
    แต่สิ่งที่ต้องคิดก็คือจะเปิดตัวแฟนได้ไหม นั้นเป็นปัญหาไหม?
     นก : "ใช่"
     จอนนี่ : "แอบเจอกันในรถ

 

     นก : "จริงๆ เราไม่ได้เปิดตัวอะไรใดๆ ในรถก็เลยเป็นที่ที่คุยกันได้สะดวก" 
     เห็นบอกว่าคบ 1 ปีแล้วตัดสินใจแต่งงาน มันไม่เร็วไปเหรอ?
     นก : "มันไม่เร็วแต่คือเราก็คุยกันเยอะ คือเป็นคนนิสัยเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้ลำบากที่จะมาคบกัน"
     แล้วครองรักกันมาพี่จอนนี่มีนอกลู่ นอกทางบ้างไหม?
    จอนนี่ : "มีครับ"
     แก้ไขปัญหายังไง?
     นก : "จริงๆ เราก็ต้องมองตากัน ว่าจริงๆ แล้วเรายังรักกันอยู่หรือเปล่า ช่วงที่พี่ได้เจอแบบนี้มันก็ ต้องตั้งสติถามว่าชอบไหม ไม่มีใครชอบหรอก เราก็คุยกับเขาว่ายังไงจบไหม จริงๆ ถ้าไม่รู้ข่าวมันคงเป็นไปไม่ได้หน้าแบบนี้ เดินไปไหนคนก็รู้จัก แป๊บเดียวข่าวก็เข้าหู ซึ่งพอเรารู้เราก็ตั้งสติและคุยกับคนของเรา" 


     ครั้งแรกที่มีคนมาบอกพี่นก พี่นกรู้สึกยังไง?
     นก : "ก็ข่าวมันจะค่อยๆ มาว่า ไปดูบ้างนะ อย่างนั้นอย่างนี้นะ คือพี่เป็นคนที่เวลาเรื่องเกิดก็คุยเลย ถ้าเขาบอกว่าจบ เราก็โอเคจบ แล้วไม่เอามาพูดอีก เราก็คือไม่เอามาจิกกัดกัน"
     ตอนนั้นพี่มีโลกกี่ใบ?
     จอนนี่ : "ไม่มีโลกจะอยู่โลกแตก จริงๆ ผมดีอยู่อย่างหนึ่ง ความเลวหรือในความไม่ดีที่เกิดขึ้น ซึ่งความเลวผมจะไม่พูดถึงเพราะมันคือการด่าตัวเอง พอดีผมมีอยู่อย่างหนึ่งคือผมรู้สึกได้ คนเราเวลาอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง ไม่สบายหรือมีอาการแปลกๆ โกรธเหนื่อยมันจะรู้สึกเองได้ คือด้วยเซนส์ถ้าผมรู้สึกว่าคุณนกรู้แม้แต่นิดเดียว ผมหยุดเลยยังไงคุณนกก็เป็นที่หนึ่ง"
    เห็นว่าเคยมีการยื่นคำขาดถ้าไม่หยุดก็เลิกกัน?
     นก : "ใช่ๆ มันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทนไม่ได้" 


    ตอนนั้นที่พี่นกยื่นคำขาดพี่จอนนี่รู้สึกยังไง?
     จอนนี่ : "ผมก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะ แต่ผมจะพูดในสิ่งที่มันเป็นจริงจากความรู้สึกของเราอันดับแรก ผมไม่เคยคิดว่าเราจะเลิกกับเขา เพราะฉะนั้นทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้ถ้าเกิดเขายกโทษให้มันก็จบ จะยังไงเราก็ค่อยว่ากัน อันนี้เบื้องต้นก่อนครับ เพราะเราไม่ได้มีเป้าหมายว่าจะต้องเลิกหรือว่าต้องมีเมีย 3-4-5 คน สองอย่างที่คุณนกบอกว่าคุณนกไม่ได้เรื่องเยอะเลยอยู่กับเขาแล้วสบายที่สุดเราไม่เคยรู้สึกอึดอัด เราไม่เคยรู้สึกแบบอยู่ในโรงพักที่เขาต้องสอบสวน บ้านก็คือบ้านไม่เคยถูกกดดันอยู่แล้ว เราสบายใจและสิ่งที่ผมบอกกับคุณนกในวันนั้นก็คือว่าผมไม่ต้องการเลิก และถ้าเลิกไปผมไม่คิดว่าจะมีใครอยู่กับผมได้ มีเขาคนเดียวที่อยู่กับผมได้ เราก็เลยไม่เลิกกัน"
     ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

  • 5,982 view
  • share