ข่าวข่าวในประเทศ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:53

"เอมมี่"ไม่ท้อลุยขายทองม้วนใช้หนี้28 ล้าน

  • 1,233 view
  • share

ล้มก็ลุกได้ไม่มีท้อ"เอมมี่ อมลวรรณ"เผยหนี้สินที่เกิดโดยฉับพลันจากการเล่นแชร์จำนวน 28 ล้านทำเอาเจ้าตัวเซแทบล้มแต่ยังไงก็สู้ต่อด้วยทำขนมทองม้วนขายซึ่งตอนนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนสามารถปลดหนี้ได้เกินครึ่งแล้วและจากการหักโหมงานหนักทำเอาเจ้าตัวกำลังเผชิญกับอาการตาอักเสบอย่างรุนแรงอีกด้วย

     "เอมมี่ไปกรี๊ดตา เอาหนองออกจากตา เหมือนเป็นกุ้งยิงเพราะใช้งานกับดวงตากว่า 10 โมงทำทองม้วนตั้งแต่8โมงครึ่งถึงตี 4 ครึ่งออเดอร์ค่อนข้างเยอะทำมือด้วยก็เลยใช้เวลาอยู่หนาเตาร้อนๆนานคะ"
     "หมอบอกเป็นเยอะเกือบไม่ทันแล้ว กว่าจะหายนานมาก ตอนไปหาหมอก็สั่งกลับไปนอนเลยห้ามใช้มือถือแต่พอกลับมาก็ยังรับออเดอร์ นั่งทำขนมต่อคะก็รักษาประมาณ 2-3 อาทิตย์ไม่ได้ทำศัลยกรรมนะคะ"

 


     -กิจการทองม้วนเป็นยังไงบ้าง 
     "ก็เรียกว่าทองม้วนละแต่ทำทองม้วนไม่เป็นก็เลยเปลี่ยนเป็นพับคะ เพิ่งเคยทำครั้งแรกตั้งแต่เกิดมาเลย พอแม่ทำให้กินชิ้นหนึ่วก็เลยว่าอร่อยก็เลยว่าทำขายไหม พอลองโพสต์คนสั่งเยอะมากตอนนี้อยากไปขออย. จดทะเบียนการค้าให้เรียบร้อยเป็นแบรนด์ของเราเพราะมีต่างประเทศก็สั่งมาเยอะคะ"
     -ใช้หนี้สู้ไม่ถอย 
     "ล้มแล้วยังสู้ต่อก็สู้แฟนคลับทางอินสตาแกรม ก็ให้กำลังใจสู้คะหนี้สินตอนแรกจาก 28 ล้านเหลือ 12 ล้าน ภายในระยะเวลาที่เอมี่ทำขนมและถ่ายหนังด้วยเจ้าหนี้หลายรายก็น่ารักคะ เอมมี่สู้แน่นอนคะ

  • 1,233 view
  • share