ข่าวข่าวในประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:00

"ต้นหอม"ลั่นไม่เอาชื่อเสียงมาแลกกับอย.ปลอมแน่

เจอประเด็นร้องเข้าให้ซะแล้วสำหรับบอสสาว"ต้นหอม ศกุนตลา"ที่เจอกับประเด็นสินค้าที่เจ้าตัวผลิตออกมานั้นเป็นอย.ปลอมซึ่งเรื่องนี้ดีเจสาวปากจัดเผยว่าเรื่อดราม่า อย.ปลอมนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจแต่กลับทำให้ยอดคนสั่งของมากขึ้นกว่าเดิม เชื่อเป็นผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวเสียหายเพื่อต้องการดิสเครดิตตนเองเตรียมรวบรวบหลักฐานเอาผิดกับคนปล่อยข่าวแล้ว

ถามถึงประเด็นเอาธัน?
"วันนี้มันเคลียร์แล้วสำหรับเราคือจริงๆหอมกังวลอยู่สองเรื่องหนึ่งคือเรื่องผลิตภัณฑ์คือถ้าผลิตภัณฑ์บอกว่าเป็นอย.ปลอมบอกเลยว่าดาราไม่รู้ไม่ได้ เรื่องนี้ต้องรู้ถ้าหอมไม่รู้ไม่ต้องทำธุรกิจแล้วเราจะใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้เพราะฉะนั้นหอมซีเรียสเรื่องอย. สองคุณเป็นผลิตภัณฑ์อันตรายอันนี้ยิ่งไม่ได้จะทำผลิตภัณฑ์อะไรออกมาซักอย่างนึงเราต้องรู้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณปลอดภัยและมีที่มาจริงๆ สำหรับเอฟธธีนหอมไม่กังวลสำหรับข่าวที่เกิดขึ้นมาช่วงนี้เลยเพราะหอมอยากจะบอกว่าหอมผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตมาแล้วตอนที่เค้าปราบปรามออนไลน์นั่นคือเลวร้ายที่สุดแล้ว เพราะว่าพอบริษัทใหญ่ในช่วงนั้นที่เขาล้มเอธธีนของเราคือเป้าหมายต้นๆในช่วงนั้นเลยเพราะเอาธันขายดีมาก มันมีกระแสทั้งในส่วนของตัว       โปรดักส์เองและในส่วนตัวบอสเองและความดังตรงนี้มันเป็นจุดที่เค้าจับตามอง ฉะนั้นหอมผ่านตอนเคลียร์ตัวเองมาอย่างหนักหน่วงมากเรื่องอย.มันเช็คง่ายมากเพราะตัวเลขมันอยู่ข้างกล่องพร้อมโดนหลายเรื่องตอนนั้นโดนเรื่องถามว่าผลิตภัณฑ์ผลิตที่เมืองไทยแล้วบอกว่ามาจากเกาหลีเรื่องแชร์ลูกโซ่มีอีกทั้งเรื่องหาว่าโกงเอาเงินลูกค้ามาแล้วไม่ส่งของให้คือที่เราให้ฟังเพราะมันหนักกว่าตอนนี้มาก ก็ทำให้ตอนนั้นเราต้องหยุดขายไปร่วมสองเดือนเพื่อเคลียร์ตัวเองต้องเอาเอกสารมาชี้แจงมากมายมหาศาลเพื่อยืนยันว่าสินค้าเราถูกต้อง เอาธันจึงมีการก้าวสู่ปีที่สองเพราะเราผ่านจุดนั้นมาได้ ถ้าเราไม่ถูกแจ้งข้อหาใดใดเลย"

 

ถามว่าวิกฤติครั้งนี้เกิดจากอะไร?
“น่าจะมีผู้ไม่หวังดีกับเราดิสเครดิตเราไอ้ที่บอกว่าแชทหลุดหอมถามจริงๆว่าอ่านกันรู้เรื่องเหรอตัวเราเองยังไม่รู้เลยว่าแชทหลุดคือดาราคุยเรื่องอะไรกันอยู่มันไม่มีอะไรที่แน่นั้นมันบอกว่าเราโกง แม้กระทั่งเรื่องแต้ว(ณฐพร)ที่บอกว่าแต้วเป็นพรีเซนเตอร์จริงๆแล้วไม่เคยเป็นพรีเซนเตอร์เลยเจ้าของเราทำกันเองยอมรับนะว่าที่สื่อลงไปมันก็มีผลกระทบต่อเราตอนแรกก็คิดว่าจะปล่อยผ่านไม่น่ามีผลอะไรเพราะมันไม่จริงต้องแจ้งว่าวันนี้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจแล้วแล้วก็ได้เห็นเอกสารว่าเป็นเอกสารที่มาจากเกาหลีจริงๆเอกสารของเกาหลีที่มานี้เค้าเชื่อถือได้จะมีการเขียนจำนวนเม็ดมาอย่างถูกต้องเพราะเราต้องเอานำมาแพคที่เมืองไทยฉะนั้นวันนี้หอมมั่นใจมากและขอบคุณมากที่ตั้งประเด็นนี้ขึ้นมาเป็นการตอกย้ำอีกทีว่าสินค้าเออธันของเรานั้นถูกต้องเรายังยืนหยัดอยู่ในตลาดต่อไป”

 

 

จะมีการดำเนินคดีไหม?
“เอาเป็นว่าเราอยู่ในขั้นตอนกำลังรวบรวมหลักฐานหอมก็พอรู้ว่าใครไม่ชอบเรา(จะมีการดำเนินคดีค่อนข้างแน่ใช่ไหม)ที่ผ่านมา แต่เราค่อนข้างเงียบกับทุกๆคนแต่ครั้งนี้เราจำเป็นจะต้องให้รู้ว่าคุณไม่มีสิทธิ์ไปทำอย่างนี้กับใครนะ”

ได้มีการพูดคุยกับแต้วหรือมะตูมไหม?
“หอมยังเชื่อว่าความชัดเจน จากอย.คือสิ่งสำคัญที่สุดไม่ว่าผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามที่อ.ย.บอกนะคะถ้ามันผิดให้อย.เป็นคนพูดแต่ถ้าเขาไม่พูดแปลว่าเค้าไม่ได้ผิดวันนี้หอมที่สุดแล้วอย.พิสูจน์แล้ววันนี้กระแสตีกลับมาคนไดเร็กเข้ามาซื้อของกับหอมเยอะมากหอมอยากจะบอกว่าทำไปก็ไม่ได้รวยเรื่องที่ผิดอ่ะสู้เราทำถูกดีกว่าซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ยากเลยหอมจะเลิกขายอย่างเดียวก็ต่อเมื่อคนให้ความนิยมกับสินค้าลดลงขาดความเชื่อมั่นในสินค้าของเราแต่เราจะไม่เลิกทำเพราะเราถูกรังแก วันนี้คนที่รังแกก็ยังรังแกคนอื่นอีกต่อไปเราขอให้วันนี้ความยุติธรรมอยู่กับเราเรื่องกับแต้วเราคุยหมดแล้วแม้กระทั่งกับคุณพ่อคุณแม่ของแต้วซึ่งน่ารักมากเราก็คุยแล้วเพราะตอนแรกเราก็กังวลเหมือนกันว่าเค้าจะโทรด่าเราไหมแต่ในทางกลับกันคุณพ่อคุณแม่แต้วให้กำลังใจกลับมาบอกกับเราว่าทุกๆงานมันย่อมมีอุปสรรคเราต้องผ่านมันไปให้ได้นะซึ่งหอมเองก็เชื่อมั่นค่ะว่าความถูกต้องจะปกป้องตัวเรา”

 

เรื่องแชตเรายืนยันไหม?
“หอมเองยังไม่รู้เลยว่ามันเป็นแชทของใครใครคุยกับใครแม้กระทั่งบอกเลขออย.ปลอมก็ไม่เห็นใส่เลขวันนี้คนจะเชื่อสิ่งเรานั้นหรอเชื่ออย.เถอะค่ะเพราะเป็นหน่วยงานของภาครัฐ”
คิดว่าเป็นใคร?
“ก็คงเป็นคนที่เสียผลประโยชน์จากเราเอธธีนยอดขายเป็นล้าน ถามหอมหอมก็คงไม่ทำอีกแล้วเพราะยอดมันดีที่สุดในตลาดมันเป็นสถิติมันก็เลยทำให้เกิดปัญหาวันหน้าเราค่อยค่อยทำค่อยค่อยรวยดีกว่าวันนี้ก็ไม่ได้เดือดร้อนรวยอยู่แล้วงานก็มีทำ”