ข่าวข่าวในประเทศ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:35

“แก้มบุ๋ม”มีหนุ่มดามใจแล้วมองฟาดเคราะห์แมวข่วนเป็นแผลลึก

เพิ่งถูกน้องแมวข่วนหน้าจนเห็นเลือดซิบๆทำหวิดเสียดโฉมเลยทีเดียวสำหรับ นักแสดงสาว " “แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย”โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพสุดหวาดเสียวผ่านอินสตารแกรมส่วนตัว ล่าสุด เมื่อผู้สื่อข่าวได้เจอนักแสดงสาวในพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละครโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “กั๊กนัก...รักซะเลย” ณ สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ.วิภาวดีรังสิต จึงได้สอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า

     "คือเราเลี้ยงแมวไว้ในห้องนอน แล้วเหมือนแบบ ตัวใหญ่เค้าขู่กับตัวเล็ก เค้านอนข้างๆเรา เค้าตกใจแล้วแทนที่เค้าจะไปข้างๆนึง เค้ากับวิ่งไปอีกฝั่งนึงที่เรานอนอยู่ ก็เลยข่วนหน้า ผ่านหน้าเราไป"
      ตอนจิ้กเข้าไปเป็นยังไงบ้าง?
      "ตอนนั้นเราง่วง เราได้แค่หยิบทิชชู่จากข้างๆมาซับ แล้วก็บีบเลือดออก เสร็จแล้วก็หยิบแผ่นใหม่มาแปะแล้วก็หลับ คือตอนแรกก็จับ คือเลือดไหลเหรอ แล้วเอาโทรศัพท์ขึ้นมาส่อง อ่อ..แผล ทำอะไรไม่ได้ละ นอนก่อนแล้วกัน"
      พอเห็นเป็นแผลใหญ่ขนาดนี้เราตกใจมั้ย?
      "ตกใจ เพราะว่า อีกวันนึงลองแต่งหน้า เพราะมะรืนจะต้องถ่ายละคร ละครคือออนแอร์อยู่ ก็ลองแต่ง(ถ่ายละครได้ไหม)ถ่ายไม่ได้ ยังไงก็ถ่ายไม่ได้ คือมันเห็น ตอนแรกมันเยอะมาก มันลึกมาก ก็เค้าต้องยกกองเพราะเรา แล้วละครออนแอร์อยู่ แบบเศร้าใจมาก"


      มันกระทบกับการจริงๆเลย?
     "ใช่คะ มันค่อนอนข้างกระทบกับงาน ตอนนี้ก็เลยว่างไปฟิตเนส (ไม่คิดจะไปหาหมอเหรอ)หาหมอแล้ว เค้าก็ให้ทายา เฉยๆ เพราะมันทำอะไรไม่ได้ มันจะเย็บ มันก็เย็บไม่ได้ เพราะมันไม่ได้ลึกมากขนาดนั้น แต่เนื้อมันก็หายไปเหมือนกัน"
     ใจกลัวเสียโฉมมั้ย?
     "เอาจริงๆตอนแรกคือรู้สึกเหมือนแมวข่วนปกติ แต่พอไปนั่งฟังหมอ อ่ะ..เริ่มกลัวละ หมอบอกรักษาดีๆนะ อย่าไปแกะนะ แฟนคลับก็บอกระวังกลัวจะเป็นแผลนูน ตอนแรกไม่กลัวเลยนะแต่ทุกคนเริ่มบิ้วแล้วรู้สึกกลัว แต่จริงๆมันก็น่าจะหายไปนะ ไม่น่ามีปัญหา ถ้าเกิด แผลมันติดกันมันก็น่าจะทาคอนซินเลอร์ได้"
    หมอบอกหรือเปล่าว่าแผลมันจะกลับมาสมานเหมือนเดิม?
    "เค้าไม่ได้บอกอะไร เค้าแค่บอกว่าดูแลดีๆ ถ้ามันทิ้งรอยจริงๆก็ให้เลเซอร์"


    เราคิดมั้ยว่าถ้ามันเป็นจริงๆจะบินไปทำที่เกาหลีเลย?
    "ทำที่ไทยนี่ล่ะคะ หมอไทยเก่งสุด"
    รู้สึกโกรธบ้างมั้ย?
    "ไม่โกรธ ไม่ตีแมว ไม่อะไร เพราะรู้ว่าไม่ได้ตั้งใจไง ครั้งแรกเลยนะที่โดนที่หน้า แต่ว่าพ่อกับแม่นะ บุ๋ม เอาแมวออกจากบ้านไปเดี๋ยวนี้ แต่นี่ก็แบบยังเก็บไว้เหมือนเดิม ยังนอนในห้องเหมือนเดิม"
    คุณหมอบอกมั้ยว่ากี่อาทิตย์แผลจะตื้นขึ้น?
   "ไม่ได้บอกเลยคะ แล้ววันนี้ก็เป็นวันแรกที่แต่งหน้า ละครก็ยังพักถ่ายอยู่ทุกเรื่อง มีเรื่องนี้แล้วก็อีกเรื่องที่ออนแอร์อยู่ ละครมันออนแอร์อยู่ก็ต้องถึงที่สุดคะ ถ้าถึงเวลานั้นแล้วคงใช้โปะๆเอา ถ้าถึงเวลานั้นแล้วคงสมานแล้วล่ะ"
    ชงมั้ยคะปีนี้?
   "ไม่ชง ยังรู้สึกว่าปีนี้ดีขี้นด้วยซ้ำ แค่เหมือนมีเหตุการณ์อันนี้ ถือว่าฟาดเคราะห์ อาจจะโดนหนักกว่านี้อาจจะโดนรถชนหรืออะไรก็ได้ถ้าไม่โดนแมวข่วนนะคะ"


    วาเลนไทน์ปีนี้มีคนจองคิวหรือยัง?
    "ก็มีนิดหน่อยคะ(อันนี้คือคนใหม่คุยกันได้เท่าไหร่แล้ว) เพิ่งคุยกันเฉยๆแบบรู้จักกันเฉยๆ(มายังไง)ไม่บอก"
    แสดงว่าวาเลนไทน์นี้จะเป็นเดทแรกเลยหรือเปล่า?
    "ไม่บอก(คุยมานานหรือยัง)แค่อาทิตย์2อาทิตย์(อ้าวแล้วคนเก่าเกิดอะไรขึ้น)บางทีมันไม่ได้ก็ไม่ได้"
    ใครเป็นฝ่ายบอก?
   "ลองดูหน้าสิคะ ใครตัวร้าย จบด้วยดีคะ เพราะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วด้วย ก็เลยพูดว่าระยะห่างมันถอยลงไปอีก เพราะทุกอย่างทำดีที่สุดแล้ว ไม่รู้เค้าเสียใจมั้ย"
    แล้วกับคนนี้ล่ะ อะไรทำให้มาคุยกัน?
    "เพิ่งรู้จัก ไม่อยากพูดอะไรเยอะ" 
    ไม่กลัวอีกฝ่ายคิดว่าเพราะคนนี้หรือเปล่า?
    "ไม่ เพราะเราคุยกันในสถานะเพื่อนมากกว่า ก็ไม่ได้อะไร ไม่น่า มีปัญหาอะไร กับคนเก่าก็คุยในฐานะเพื่อน ไม่ได้คุยแบบจะกลับมาพัฒนา ตอนที่ออกไปก็คือเหมือนกับนิสัยบางอย่างเราไม่คลิกกันไม่ตรงกัน เราเป็นคนไว เค้าเป็นคนช้า แต่ไม่ได้ซ้อนแน่นอน เพราะว่าเรารับศีลมา คบซ้อนไม่ได้คะ"