ข่าวข่าวในประเทศ 29 มกราคม 2562 เวลา 17:25

"แอฟ"ไม่รู้ไม่เห็น"แมท"ออกมาขอโทษ รับลำบากใจกับการตอบคำถาม

  • 1,738 view
  • share

ออกมาเผยถึงประเด็นร้อนแรงอีกครั้งสำหรับคุณแม่สายนตรอง"แอฟ ทักษอร"เกี่ยวกับเรื่องราวล่าสุดที่"แมท ภีรณีย์"ออกมากล่าวโทษ"แอฟ และน้องปีใหม่"กับประเด็นชวนปวดหัวเกี่ยวกับผู้ชายที่ชื่อว่า"สงกรานต์ เตชะณรงค์"จนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมที่"แมท"จะพูดถึงบุคคลอื่นนั้นคือคุณแม่แอฟและน้องปีใหม่ซึ่งเรื่องนี้แอฟเผยว่า

     -แมทออกมาขอโทษเรา ความรู้สึกของเราเป็นยังไงบ้าง? 
     “ไม่ได้เห็นก็คงไม่จริงเนอะ ต้องเห็นค่ะ”
     -แมทขอโทษเราและปีใหม่ ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง?
     “จากที่แอฟได้ฟัง ยังไงดีคะ เอาเป็นว่าแอฟขออนุญาตยังไม่ตอบอะไรตรงนี้ได้มั้ยคะ แอฟรู้สึกว่าขอพูดเฉพาะเรื่องของแอฟค่ะ ด้วยความตั้งใจไม่อยากให้กระทบกันไปมาเพราะว่าจริงๆแล้ว ช่วงที่ผ่านมาช่วงหลัง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแอฟ มักจะเป็นเกมส์ที่ส่งกันไปมาแล้วสรุปคนก็จะโยนมาที่แอฟ เป็นคนสุดท้ายเสมอ ซึ่งอยากจะบอกว่าอยู่ตรงนี้มันไม่ง่ายที่จะตอบเพื่อเคลียร์ตัวเองระดับนึง แล้วก็ไม่ทำให้กระทบท่านอื่นๆ วันนี้แอฟก็อยากจะขอทำอย่างนั้นต่อไปค่ะ ถ้าตอบอะไรไปก็จะกระทบท่านใดท่านหนึ่งอีก”


     -มันส่งผลถึงจิตใจเรายังไงบ้าง?
     “แน่นอนก็คงลำบากใจค่ะ เรื่องอะไรที่แอฟไม่สามารถจะตอบได้เคลียร์ ที่ไม่ใช่เรื่องของแอฟ มันก็ลำบากใจในการจะตอบ เพราะฉะนั้นถ้าแอฟไม่มั่นใจก็ไม่ควรจะตอบ เราก็ลำบากใจในแง่ว่าเราต้องระมัดระวังในการให้สัมภาษณ์”
     -เห็นน้าของปีใหม่ออกมาแสดงความไม่พอใจแมท ไม่อยากให้พาดพิงหรือโยงถึงน้องปีใหม่?
     “เป็นน้าของปีใหม่จริงๆค่ะ เป็นน้องชายแอฟค่ะ ซึ่งต้องขอขอบคุณน้องวิค ค่ะ ก็ได้ส่งข้อความไปขอคุณแล้วนะคะ แอฟก็เข้าใจเจตนาของทุกคนที่รักและเป็นห่วงปีใหม่ ซึ่งแอฟก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ อยากให้น้องมีชีวิตปกติ ตอนนี้แอฟพยายามทุกวิถีทางไม่ให้เขากระทบกับเรื่องใดๆ ทั้งสิ้นที่มันจะกระทบจิตใจของเขาในปัจจุบันหรือแม้กระทั่งในอนาคตค่ะ จะพยายามปกป้องเขาในทุกๆด้าน” 
     -เขาได้แจ้งแอฟก่อนจะโพสต์มั้ย?
     “ไม่ค่ะ”
     -พอเราได้เห็นที่เขาโพสต์เรารู้สึกยังไงบ้าง?
     “แอฟเข้าใจทุกๆคน ทุกๆท่านค่ะ”
     -หลายๆคนก็เป็นห่วงความรู้สึกของเรา กลัวว่ามันจะไปกระทบความรู้สึกเรา?
     “ใช่ค่ะ อย่างที่บอกอยู่ตรงนี้ก็ไม่ง่ายแต่แอฟก็อยู่ด้วยความเข้าใจ”


     -อยากให้เรื่องนี้จบได้หรือยังสำหรับเรา?
     “ถ้าจบได้ก็ดี หมายถึงว่าเพื่อประโยชน์ของทุกคนนะคะ”
     -อยากจะขอไม่พูดถึงเขาเลย?
     “เพราะจริงๆทุกวันนี้คนที่เกี่ยวกับแอฟจริงๆก็คือลูก คือน้องปีใหม่ แอฟจะตอบอะไรก็ได้เฉพาะเรื่องงาน ชีวิตส่วนตัวก็มีแค่แอฟกับลูก”
     -ความที่เป็น"แอฟ ทักษอร"ต้องสตรอง มันยากมั้ย?
     “ยากค่ะ แต่ว่าทุกวันนี้ที่คิดว่าอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ก็ต้องขอบคุณทุกๆคน อย่าเบื่อที่จะฟังคำขอบคุณจากแอฟแล้วกันค่ะ เพราะแอฟขอบคุณจริงๆ ถ้าแอฟไม่ได้พี่น้องนักข่าวที่ยืนอยู่ตรงนี้เป็นเพื่อนแอฟตลอด แอฟพยายามอยู่ด้วยความเข้าใจแล้ว แต่เมื่อมีเหตุการณ์ไม่ราบรื่นหรืออะไรเราดูว่ามีคนซัพพอร์ตเราแบบนี้ พร้อมที่จะเข้าใจเราแค่นี้ก็ขอบคุณมากแล้วค่ะ”
     -อยากจะขอบคุณแฟนๆที่เขาซัพพอร์ตเรา คอยออกโรงแทนเราอยู่ยังไงบ้าง?
     “ขอบคุณมากๆจริงๆ ขอบคุณที่เชื่อมั่นในความคิด ความตั้งใจดีของแอฟ ขอบคุณที่เชื่อมั่นใจตัวแอฟ ขอบคุณทุกกำลังใจ เวลาไปทำงานที่ไหนก็มีแต่คนให้กำลังใจ ขอบคุณมากจริงๆ”
     -ชีวิตเราอยากเดินหน้าหรือยัง?
     “เดินหน้ามาตลอดไม่เคยหยุด ด้วยเราไม่อยากให้ตัวเองต้องหยุด จบกันอะไร ที่สำคัญที่สุดเรามีลูก เราก็ไม่อยากจะหยุดอยู่กับที่  ทุกวันนี้ก็เดินหน้าทำงานตลอด”


     -เหนื่อยมั้ย?
    "ก็เหนื่อยนะคะ แต่ว่าอย่างที่บอกค่ะ พยายามมองด้วยความเข้าใจค่ะ คิดว่ามันก็เกิดขึ้นได้จริงๆ มันเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพียงแต่ว่าแอฟอาจจะเป็นคนที่อยู่ในสายตาของทุกคน ประชาชนค่ะ"
     -น้องปีใหม่เป็นยังไงบ้างตอนนี้ โพสต์ท่าเก่งแล้ว คุณแม่สอนรึเปล่า?
      "ลูกต้องสอนแม่แล้วค่ะ ไปไกลมากทั้งโพสต์ทั้งเต้น ก็คือในมุมคนเป็นแม่ เห็นลูกมีความสุข ก็มีความสุขไปด้วย อันนี้แหล่ะค่ะที่ทำให้แอฟรู้สึกเป็นพลังที่จะทำทุกทางให้เขาอยู่ในโลกของเด็กค่ะ ให้เขามีความสุขในโลกของเด็ก ให้เขาเติบโตมีความสุขเหมือนเด็กคนอื่นๆ"
     -จริงๆ ทุกอย่างน้องขอเล่นเองหมดเลยมั้ย?
     "ใช่ค่ะๆ ไม่มีเทรนด์ไม่เคยบังคับอะไรเลยค่ะ"
     -เซอร์ไพรส์มั้ยกับท่าเต้นของน้องปีใหม่?
     "เซอร์ไพรส์ค่ะ"
     -ดีใจมั้ยที่น้องไปเรียนมาแล้วทำได้ดีขนาดนี้?
     "คือเรามีความสุขเมื่อเห็นเค้ามีความสุขค่ะ อันนี้มันคือเรื่องจริงเหมือนที่เราเคยได้ยินเหมือนที่คุณแม่เราบอก เขาไปทำอะไรที่มีความสุข แค่เราไปนั่งเฝ้าเขาเรียนบัลเล่ต์หรืออะไรเราก็มีความสุขแล้วค่ะ"
     -จะเป็นเจ๊ดันมั้ย ถ้าเกิดเขาอยากเข้าวงการ?
     "พร้อมดันทุกด้านค่ะ จะดนตรี วิชาการ ถ้าน้องอยากจะไปทางไหน ก็ต้องดูกันไปค่ะ เพราะว่าแอฟก็คิดว่าวัยของเด็กก็เปลี่ยนไปตามวัย ดูกันในระยะยาว ส่วนงานต้องดูค่ะว่าแค่ไหน ถ้างานระยะสั้นก็คงให้ ถ้าเกิดเค้ามีความสุขและอยากทำเองนะคะ แต่ถ้างานระยะยาวก็อาจจะต้องคุยกันนิดนึง ตอนนี้แฟนคลับแอฟก็เป็นแฟนคลับน้องค่ะ แม่ก็เชียร์เต็มที่ค่ะ ไม่ใช่จะผลักดันน้องเข้าวงการบันเทิงนะคะ แต่แค่ในมุมความรู้สึกของคนเป็นแม่ค่ะ เราแค่อยากจะสนับสนุนลูก ให้ลูกมีความมั่นใจ อย่างงานที่แล้วเขาไปเดินแฟชั่นโชว์ เขาเห็นแม่ถือป้ายไฟชื่อเขา เราแค่อยากจะให้เขามั่นใจว่า เราอยู่ตรงนี้ เราอยากจะให้เขามั่นใจ เขาทำด้วยความสุขค่ะ ก็มีงานมาเรื่อยๆ ค่ะ แต่ก็ดูลักษณะงานเหมาะกับเด็กมั้ย ถ้างานที่เขาทำเกินวัย ยังไม่เหมาะกับเด็ก ก็อาจจะต้องรอนิดนึงค่ะ"

  • 1,738 view
  • share