ข่าวข่าวในประเทศ 21 มกราคม 2562 เวลา 13:58

อ่าน "หนุ่ม" โพสต์หลังเจอคนดังฟ้องหาว่าลำเอียง? กรีดถามฟ้อง "หมวย" ที่ให้นมลูกเพื่อ?

  • 3,572 view
  • share

หลัง "หนุ่ม กรรชัย" กำเนิดพลอย เคยโพสต์โอคครวญ ผ่านโลกโซเชียลว่าหลังมารับบทบาทเป็นผู้ประกาศข่าวจากไม่เคยมีศัตรูก็มีโดยอัตโนมัติ บางทีก็ถูกมองว่าเข้าข้างฝ่ายใด ฝ่ายนึง

     แต่นานๆ เข้ากรรชัยเจอหนักหนากว่าถูกตัดพ้อ ถูกแอบเคือง เพราะมีกระแสข่าวออกมาว่าหลังกรรชัยมาทำหน้าที่รายงานข่าว"เที่ยงวัน ทันเหตุการณ์" คู่กับ"หมวย อริศรา" ปรากฏว่ามีข่าวโดนคนดังฟ้องกรรชัยถึงกับงงว่ามาฟ้องตนทำไม ตนแค่อ่านข่าวเป็นกลาง แล้วมีการเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายชี้แจงเพื่อความเป็นกลาง และความโปร่งใส 

     ทั้งนี้เจ้าตัวโพสต์ดราม่าพูดตรงๆ งงๆ พร้อมทั้งตบท้ายแร๊งส์ว่า ตนยังยืนยันที่จะเสนอข่าวเป็นกลางต่อไป  และยังบอกอีกว่าฟ้องตนๆพอทำใจ แต่ไปฟ้องคุณหมวยเพื่อ ..ทั้งที่เค้ายังให้นมลูกอยู่??

     "ในวันที่ผมเริ่มตัดสินใจมานั่งอ่านข่าว ผมถามตัวเองเสมอว่าควรทำรึเปล่า เพราะตัวผมเองไม่มีต้นทุนทางด้านสื่อสารมวลชนด้านข่าวเลย แต่สิ่งนึงที่เป็นบรรทัดฐานของอาชีพนี้ นั่นคือความเป็นกลางและยุติธรรม ไม่เลือกข้างเลือกฝ่าย และสุดท้ายผมเลือกที่จะทำอาชีพนี้ ผมจึงต้องชัดเจนในการนำเสนอข้อมูลกับประชาชนแบบตรงไปตรงมา การนำเสนอข่าวของผม ผมต้องชัดเจน ... มันน่าขำตรงที่ คุณจะให้ผมมัดมือ มัดเท้าคนอื่น แล้วให้คุณชกเค้าฝ่ายเดียว พอผมไม่ยอมทำตาม โดยให้คู่กรณีคุณชี้แจงบ้างเพื่อความเป็นธรรม คุณดันมาโกรธผมซะงั้น บอกเป็นพี่น้องกันเค้าไม่ทำแบบนี้ (เลยฟ้องผมแม่งซะเลย555) ขำอ่ะ...ถ้าคุณเห็นผมเป็นพี่เป็นน้อง(อย่างที่คุณพูด) และคุณเป็นพี่ที่ดีจริงๆ คุณควรสนับสนุนผม ให้ผมได้ทำงาน ทำหน้าที่ของสื่ออย่างตรงไปตรงมาด้วยความภูมิใจ ไม่ใช่ให้ผมทำลายจรรยาบรรณของสื่อที่เค้ามีความเป็นกลาง มีความภาคภูมิใจในอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยโคตรเหง้าศักราช แต่นี่คุณจะให้ผมทรยศอาชีพตัวเองด้วยการให้ผมเลือกข้าง แบบนี้มันถูกแล้วเหรอครับ? สำหรับผม เป็นแค่สื่อที่นำเสนอสองมุมอย่างไม่บิดเบือน หรือถ้าการนำเสนอนั้นๆ มันกระทบคุณ คุณก็ต้องพิสูจน์ตัวของคุณเอง..ว่ามันใช่อย่างที่มันเป็นรึเปล่า การกระทำพิสูจน์คนครับ ปล. ไม่ต้องห่วงนะครับ ถึงตอนนี้คุณจะฟ้องผม ผมก็ยังจะนำเสนอเรื่องราวของคุณอย่างเป็นกลาง ทั้งคู่กรณีคุณ และตัวคุณ เพราะผมจะไม่ทรยศอาชีพตัวเองแน่นอนครับ ปล. ใน ปล. ฟ้องผม ผมยังพอทำใจ แต่ไปฟ้องคุณหมวยเพื่อ? เค้ายังให้นมลูกอยู่เลย"

     งานนี้แฟนๆต่างมาร่วมทายชื่อคู่กรณีกรรชัยเพียบ รวมถึงส่งกำลังให้เจ้าตัวรัวๆ

 

 

 

อินสตาแกรม : kanchai

  • 3,572 view
  • share