ข่าวข่าวในประเทศ 10 มกราคม 2562 เวลา 18:31

จบดราม่ารถแดง "กาย" พูดเองปีนี้ได้สิทธิ์เจอเรื่องซวย!!ตลอดเพราะ..??

จากกรณีที่เคยเป็นข่าวฉาว"กาย รัชชานนท์" สุประกอบ ดาราหนุ่มชื่อดัง เดินทางไปถ่ายรายการที่ จ.เชียงใหม่เจอเหตุการณ์โก่งราคาจากรถสองแถว โดยเรียกรถสี่ล้อแดงรับจ้างจากบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปส่งย่านนิมมานเหมินทร์ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถูกเรียกเก็บค่าโดยสารสูง 600 บาท จนเจ้าตัวออกมาโวยวายผ่านโซเชียลกลายเป็นดราม่า

     ภายหลังได้มีการนัดไกล่เกลี่ยกันพบว่าเกิดจากการเข้าใจผิด โดยกายโพสต์ลงโซเชียล “จากการว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นการเข้าใจกันผิดและเกิดจากการสื่อสารระหว่างกันที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองเรียกรถสี่ล้อแดงจากย่านนิมมานเหมินทร์จะไปร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนสุเทพ แต่ทางคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างเข้าใจว่าจะไปดอยสุเทพ จึงเรียกค่าโดยสารดังกล่าว ซึ่งจากการพูดคุยได้มีการปรับความเข้าใจกันดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งตัวเองยังต้องขอโทษทางกลุ่มรถสี่ล้อแดงรับจ้างด้วยที่โพสต์เรื่องดังกล่าวไป จนทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และหลังจากนี้ตัวเองจะทำการถ่ายคลิปขอโทษพร้อมทั้งชี้แจงโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียด้วย”

     ในวันนี้ 10 มกราคม 2562 เจ้าตัวออกอีเว้นท์ พบสื่อได้เผยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง
     "สำหรับดราม่ารถแดงตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วครับ เคลียร์กันหมดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผมคาดว่ามันน่าจะเป็นการเข้าใจผิดทั้งสองฝ่าย เพราะเรื่องของเรื่องมันก็คือ ผมจะเรียกใช้บริการรถเพื่อไปสถานที่หนึ่ง ชื่อถนนสุเทพ แต่อาจจะเข้าใจกันว่าผมจะไปดอยสุเทพ มันก็ประมาณนั้นครับ คืออาจจะเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด"

     ตอนที่เกิดเรื่องแล้วมีฟีดแบคหลายๆ ด้านเข้ามา เราได้คุยกับอีกฝ่ายหรือเปล่า ?
     "คุยกันครับ และอย่างที่ผมบอกผมได้เล่าเรื่องจริงจากฝั่งของผมไปแล้ว ก็คือผมเรียกไปสถานที่ตรงนั้นและเขาก็คิดราคา 600 บาทจริง เราเจอกันจริง แต่จุดที่มันไม่เหมือนกันก็คือผมจะไปถนนสุเทพ ส่วนเขาก็เข้าใจว่าผมจะไปดอยสุเทพ"

     ตอนนี้คลิปวีดีโอกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเรารู้สึกเครียดไหม ?
     "ไม่ได้เครียดหรอกครับเพราะผมก็พอเดาได้ว่ามันจะมีดราม่าประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะขนาดนี้ เพราะผมเองก็เป็นแค่ประชาชนคนหนึ่ง ที่อาจจะมีชื่อเสียงมากกว่าบางคน และถ้าผมไม่ได้พูดอะไรที่มันมีเอฟเฟคมันก็คงจะไม่เป็นข่าวหรอก แต่ทีนี้มันอาจจะมีคนอื่นที่เจอเหตุการณ์แบบเรา หรืออาจจะเข้าใจผิดแบบเราเข้ามาแชร์ความเห็นกัน มันก็เลยทำให้กลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต"

     ดราม่าครั้งนี้จบลงยังไง ?
     "ก็คุยกันทั้งสองฝั่งและก็ปรับความเข้าใจกันครับ ซึ่งผมก็ได้บินไปปรับความเข้าใจกับท่านผู้ว่าที่เชียงใหม่ ตอนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรติดใจกันแล้วครับ ถ้าไปเชียงใหม่อีกก็ยังสามารถขึ้นรถแดงได้"

     หลังจากนี้เราจะต้องคิดให้มากขึ้นมาเวลาโพสต์คลิปวีดีโอลงโซเชียล ?
     "จริงๆ เรื่องนี้ผมก็ได้ชี้แจงไปแล้วนะครับว่า ถ้าโดยปกติไม่ว่าจะใครก็แล้วแต่หากลงคลิปวีดีโออะไรที่มันไม่ใช่ไลฟ์ นั่นมันหมายความว่าเขาได้ผ่านการคิดและไตร่ตรองมาเรียบร้อยแล้ว เพราะเราก็รู้กันอยู่ว่าในอินสตาแกรมมันสามารถลงได้แค่คลิปละ 1 นาที ดังนั้นสิ่งที่เราต้องพูดมันก็ต้องพูดให้ได้ภายใน 1 นาทีนี้ แต่ถ้าถามว่าหลังจากนี้ผมจะต้องคิดให้หนักขึ้นไหม ผมก็อาจจะคิดเยอะขึ้น แต่ยังไงก็ตามทุกครั้งที่ผมพูดผมก็ไม่รู้จะโกหกใครไปเพื่ออะไร เพราะผมเองก็ไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรอยู่แล้ว"

     ถือว่าเป็นเหตุการณ์ร้ายๆ ส่งท้ายปี ?
     "มันก็มีมาเรื่อยๆ ล่ะครับ แต่สำหรับผมผมก็ไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องเลวร้ายอะไรขนาดนั้น เพราะมันก็เป็นแค่เหตุการณ์หนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้"

     ปีนี้ตั้งใจจะรับมือยังไงบ้าง เพราะครอบครัวเราก็มีดราม่าเกิดขึ้นเรื่อยๆ ?
     "ก็คงจะปกติแล้วนะครับ เพราะกายก็อยู่ของกายแบบนี้อยู่แล้ว"

     จะเช็กเรื่องดวงของเราบ้างหรือเปล่า ?
     "มีคนทักมาครับว่าจะเจอเรื่องซวยๆ ตลอดเพราะปีนี้ผมเป็นปีชง มะเส็งชงร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งปี ซึ่งปกติผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้เลยนะ แต่พอเจอกับตัวเองหลายๆ เรื่องเข้า ก็คงคิดว่าจะต้องไปแก้ชงแล้ว ตอนนี้ก็วางแผนอยู่ว่าจะไปฮ่องกงหลังตรุษจีน เพราะไหนๆ จะไปแก้ชงแล้วก็พาลูกๆ ไปเที่ยวด้วยเลยละกัน" หนุ่มกายกล่าวชิล แต่แฟนๆร้องอ้าว หน้าเหวอไปตามๆกัน