ข่าวข่าวในประเทศ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 18:38

น้ำตาท่วมวัดฌาปนกิจ"พ่อดม ชวนชื่น"ยิ่งใหญ่สมเกียรติ "จิ้ม"สุดตื้นตันเพราะ..?

เวลา 16.00 น. วันนี้ 30 ธันวาคม 2561 ที่เมรุลอย วัดนวลจันทร์ เขตุบึงกุ่มกรุงเทพ มีพิธีฌาปนกิจ "พ่อดม ชวนชื่น" หรือ นายอุดม ทรงแสง ศิลปินตลกชั้นครูอย่างยิ่งใหญ่ สมเกียรติ

     โดยครอบครัวชวนชื่นได้เปิดคลิปไว้อาลัยก่อน 6 เดือนที่พ่อดมจะเสียชีวิต  ซึ่งเหล่าบรรดาลูกๆ หลานๆ ที่ได้ดูคลิปไปและร้องไห้ไป จากนั้นตัวแทนของครอบครัวได้กล่าวคำไว้อาลัยที่ลูกๆ ได้เขียนถึงพ่อ โดย "จอย ชวนชื่น" ได้ร้องไห้ระหว่างที่ตัวแทนครอบครัวกล่าวคำไว้อาลัยของตน รวมไปถึง "จุ๋ม" ภรรยาของ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" หนึ่งในลูกสาวของพ่อดมก็ร่ำไห้ออกมาเช่นกัน

     และยังมีมหรสพต่างๆเริ่มจากการแสดงของ "น้องโนเกีย" ลิเกเด็กในคณะศรราม น้ำเพชร, แสดงหุ่นละครเล็ก "โจหลุยส์",  การแสดงชุดที่ 3 โดยเป็นคลิปร้องเพลงไว้อาลัยโดย "จิ้ม ชวนชื่น" และลูกๆในเพลง "พิษรักพิษณุโลก" ซึ่ง "พ่อดม" ตั้งใจแต่งเอาไว้ให้ "จิ้ม" ไว้ตอนอายุ 14 ปี กับอีกเพลง "อาลัยรัก" เป็นเพลงที่พ่อดมแต่งให้และร้องโดยเอกชัย ศรีวิชัย และ "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ได้มาร่วมเป่าเพลง "พ่อดมในดวงใจ" ที่เจ้าตัวเป็นคนแต่งมาร่วมไว้อาลัย

     ต่อมาเวลา 16.30 น. เริ่มทอดผ้าบังสุกุล หลังจาก "เกรียง พันธมิตร" ได้กล่าวคำไว้อาลัย ถัดมา "ครูไวพจน์ เพชรสุวรรณ" ได้เป็นคนแหล่ประวัติพ่อดม โดยในระหว่างพิธีฌาปนกิจ "เล็ก ปี่ กทม." เพื่อนสนิทตั้งแต่เล็กของผู้ล่วงลับได้เป่าปี่บัวลอยคลอไปเรื่อยๆ 

     งานของพ่อดมในวันนี้มีเหล่าคนดัง แขกเหรื่อ ในและนอกวงการร่วมแต่งขาวดำ มาร่วมไว้อาลัยพ่อดมเป็นจำนวนมาก อาทิ จาตุรงค์ มกจ๊ก, ค่อม ชวนชื่น, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ษา -วรรณษา ทองวิเศษ , ยิ่งยง ยอดบัวงาม, โย่ง เชิญยิ้ม, เอกชัย ศรีวิชัย, หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ &โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล, ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, ดีเจ เจมส์, นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, อารอง เค้ามูลคดี, เพลิน พรหมแดน, หยอง ลูกหยี, แจ็ค ธนพล, แอนนา ชวนชื่น, เป๊ก-สัญชัย เองตระกูล, อี๊ด วงฟลาย, กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ, อาต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์, แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ดา เอนโดรฟิน ฯลฯ

     บรรยากาศในงานส่งพ่อดมสู่สวรรค์ เป็นไปด้วยความเศร้ามีเสียงร่ำไห้ และน้ำตาจากบรรดาคนรักพ่อดมที่หลั่งน้ำตาอาลัยพ่อ และบอกว่าพ่อดมจะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป 

     ทั้งนี้" จิ้ม ชวนชื่น" เผยถึงความรู้สึกถึง พ่อดม ชวนชื่น เป็นครั้งสุดท้ายตนพยายามทำทุกอย่างตามเจตนารมณ์ของเมื่อพ่อบอกให้มีความสุขตนก็จะกระตุ้นพี่น้องทุกคนเพื่อให้มีความสุข .......แต่สิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกตื้นตันในวันนี้คือการที่เห็นลูกๆ หลานๆ ของพ่อ 15 คนบวชหน้าไฟให้ อย่างแจ๊สเองก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีโอกาสบวชให้พ่อเลย ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีและเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วที่ลูกหลานนำผ้าเหลืองมาส่งพ่อกันเยอะๆ

     ส่วนอัฐิของพ่อดมบางส่วนครอบครัวจะนำไปลอยอังคาร ในวันที่ 31 ธ.ค. นี้ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่วนที่เหลือก็จะนำไปบรรจุเจดีย์ในวันทำบุญครบรอบ 100 วันเอาไว้รวมที่เดียวกันกับเจดีย์ปู่ย่า ต้นตระกูลที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี”