ข่าวข่าวในประเทศ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 18:17

"พ่อดม" คงยิ้ม "หม่ำ" กระซิบจะตามไปแต่ไม่ต้องมาตาม แง้มชื่อลูกทุ่งดังร่วมในงาน?

พิธีรดน้ำศพของตลกชั้นครู"พ่อดม ชวนชื่น"หรือ อุดม ทรงแสง ที่เสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ได้ถูกจัดขึ้นที่วัดนวลจันทร์ ในช่วงเวลา 15.00 น.วันนี้ 25 ธันวาคม 61

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก็เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพ่อดมได้บอกกล่าวสั่งเสียกับบรรดาลูกหลาน คนในครอบครัวเอาไว้ ส่วนแขกที่ทุกคนที่มาร่วมงานต่างก็ปฏิบัติตามคำที่พ่อดมขอร้อง
 
    ในงานดังกล่าวผู้คนจำนวนมามร่วมงานในพิธี มาร่วม ไว้อาลัย  ทั้งคนในวงการบันเทิง นอกวงการบันเทิงเหล่า แฟนคลับคนรักพ่อดม หนึ่งในนี้ที่บอกแล้วว่าจะมาก็ต้องมา นั่นก็คือตลกชื่อดัง"หม่ำ จ๊กมก" ซึ่งเป็นคนที่สนิทสนมกับพ่อดมมากๆ หลังจากรดน้ำศพพ่อดมแล้ว "หม่ำ จ๊กมก"พร้อมกับ"หยอง ลูกหยี"ได้มาเปิดใจกับสื่อถึงความรู้สึก การสูญเสียตลกชั้นครู ผู้เป็นที่เคารพของทุกๆคน 

    โดยเริ่มจาก"หยอง ลูกหยี" เผยว่าเมื่อวานก็ทำงานพอดีก็ไม่เชื่อว่าพ่อเสีย

    "ก็ยังบอกว่าอุ้ยพ่อตายแล้ว ตายไม่รู้จักเวล่ำเวลาเลย ทีแรกนึกว่าอำเล่นเพราะว่าพ่อดมเนี่ยหยอกกันอย่างนี้ แรงๆมาตลอดแต่พอเห็นเยอะๆเข้าถึงรู้ว่ากลายเป็นเรื่องจริงไปแล้ว พ่อดมสั่งว่า ให้ใส่เสื้อสีชมพูพวกเราก็ต้องไปรื้อหา ก็ต้องเห็นใจเพราะว่า พ่อสั่งมายังไงเราก็ต้องทำ เขาเพิ่งตายครั้งแรก (หม่ำพูดขึ้นว่า..มีใครตายครั้งที่ 2 แล้วไอ้นี่ก็พูดไปเรื่อยเปื่อย)

    ด้านหม่ำเองเปิดใจว่าเป็นการสูญเสียครั้ง ยิ่งใหญ่ พ่อดมนั้นไม่ต้องพูดถึงเป็นแบบอย่างที่ดีของชาวตลกอยู่แล้วก็เป็นตลกที่จริงจังกับอาชีพและไม่ทรยศคนดู 

     "เวลาเล่นตลกพ่อบอกว่าถึงไม่ขำก๊ากไม่เฮฮาเต็มที่ แต่ให้ดูเพลิน เป็นตลกคณะเดียวที่ไม่เล่นมุขลอยจะเล่นเป็นชุด ผมก็จะสนิทกับพี่ดมมากๆ หนังของผมส่วนใหญ่ก็มีพ่อเล่นด้วยทุกเรื่องอย่างเรื่องขุนบันลือพอดีเข้าโรงพยาบาลก็เลยไม่อยากรบกวน แต่รู้ข่าวเมื่อวานช่วงบ่ายก็ใจเสีย ใจหายเหมือนกัน เมื่อวานเปิดตัวหนังด้วยแต่ไม่ได้ไปที่โรงพยาบาล ก็โทรหาพวกพี่แจ๊ส พี่จ้งที่จิ้ม ก็ว่า OK เดี๋ยวรดน้ำศพก็นัดกันอีกทีว่ากี่โมงกี่ยามวัดไหน ส่วนตัวผมรู้สึกว่าพี่ดมเป็นพี่ เป็นเพื่อน เป็นพ่อเป็นทุกอย่างของพวกเราเป็นคนสนุก พูดอะไรก็ได้ อย่างล่าสุดมาออกรายการซุปเปอร์หม่ำ ผมยังอำแกเลยว่าทำไมไม่อยู่บ้านเดี๋ยวเอาตังค์ไปให้ ไม่ต้องมาหรอก เมื่อกี้ไปรดน้ำศพ ก็เป็นคนติดตลกอ่ะ ก็บอกว่าไปพ่อ ไปพี่ ไป ว่างๆผมจะตามไป แต่ช่วงนี้ผมไม่ว่าง ก็เลยว่าเดี๋ยวว่างผมจะตามไป  แต่ไม่ต้องมาตาม ผมจะไปของผมเอง ก็บอกแก พ่อเป็นคนสนุก เหมือนอย่างที่บอกว่าให้ใส่เสื้อสีชมพูจะได้สดใส อยากให้ทุกคนสนุกรื่นเริง จริงๆนะนี่ถ้าไม่ใช่ในวัดในวา ผมจะเอาโคโยตี้มาด้วยนะเนี่ย วัดในวา พรุ่งนี้แก๊งสามช่าจะเป็นเจ้าภาพ ตอนนี้ก็มีอยู่ 2 คนจะตามหาคุณเท่งว่ามาทันไหม โหน่งเจอตัวแล้ว ใครที่เจอเท่งฝากบอกด้วยนะว่าพรุ่งนี้ก็เป็นเจ้าภาพด้วยนะฝากบอกเค้าเป็นเจ้าภาพด้วยนะ "

    ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าจะมีโชว์อะไรพิเศษหรือเปล่าทางหม่ำกล่าวว่าก็มีงาน 3 วันใช่ไหม พ่อดมเขาชอบรื่นเริง

    ฝั่งหยอง ลูกหยี กล่าวว่าหลังจากสวดศพจะมีงานแสดง พ่อไม่อยากให้โศกเศร้า

    จังหวะนี้หม่ำก็เสริมว่างานนี้นักร้องมากันเยอะเลยไม่ว่าจะเป็นสายัณห์ สัญญา, ยอดรัก สลักใจและสังข์ทองสีใสมากันเยอะ

    สื่อถามต่อมีอะไรจะฝากถึงพ่อดมหรือเปล่า ทางหม่ำกล่าวฝากว่า "หลับให้สบายพ่อดม ชวนชื่นไม่ต้องตื่นมาอีกนะ เดี๋ยวลูกหลานเขา เขาทำกันได้เขามีครอบครัวกันหมดแล้ว พ่อดม-พี่ดมหลับให้สบาย แต่ต้องขอโทษพี่ดม พ่อดมด้วยที่ไม่สามารถเอาโคโยตี้มาได้ เพราะว่าเป็นในวัดเท่านั้นล่ะครับ"

    ได้ฟังคำพูดเหล่านี้ ก็คิดว่าคงสมเจตนาที่พ่อดมตั้งไว้แล้วหล่ะ