ข่าวข่าวในประเทศ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 19:54

จับตางานศพ "พ่อดม ชวนชื่น" สมที่เป็นตลก "จิ้ม" จัดตามคำสั่งก่อนสิ้น

หลังตลกรุ่นใหญ่ วัย 83 ปี "พ่อดม" หรือ อุดม ชวนชื่น (อุดม ทรงแสง) เสียชีวิตในวันนี้ 24 ธ.ค. ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ถ.นนทบุรี 1 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ด้วยโรคมะเร็งตับ หลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนั่งเกล้าไม่ถึงเดือน(พ่อดมเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 61)

     ถัดมาวันเดียวกันบรรดาลูกหลาน อาทิ  จิ้ม ชวนชื่น, แจ๊ส ชวนชื่น, จอย ชวนชื่น, แฮ็ก ชวนชื่น, หลุยส์ ชวนชื่น พร้อมด้วยลูกเขย ป๋าเทพ โพธิ์งาม และบุคคลที่เคารพนับถือในวงการบันเทิง  ทยอยเดินทางมารอรับร่างไร้วิญญาณ

     ส่วนลูกชายคู่ทุกข์คู่ยากนายนภดล ทรงแสง หรือ "จิ้ม ชวนชื่น"เผยก่อนหน้านี้พาพ่อไปตรวจที่ รพ.ศิริราช พบมะเร็งที่ตับของพ่อดม แต่ลูกๆได้ปรึกษากันโดยไม่ให้พ่อทราบจากนั้นส่งพ่อไปรักษาตัวที่ประเทศจีน แล้วกลับมาพักที่บ้านจนอาการกำเริบ พ่อดมก็เริ่มสงสัยว่าตัวเองเป็นอะไรพยายามที่จะสอบถามลูกบอกพ่อเป็นเนื้องอก ต้องไปรักษากับหมอที่เก่งๆ จึงไปรักษาอีก รักษาไม่นานหมอที่รักษาแจ้งว่ามีเลือดไหลออกจากตับตลอดเวลาจึงพาพ่อกลับมารักษาต่อที่ รพ.พระนั่งเกล้า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา

     จนตอนสายของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ของ รพ.ได้โทรไปแจ้งบอกว่าพ่อดมเสียชีวิตทุกคนตกใจไม่คิดว่าพ่อดมจะจากไปเร็วขนาดนี้ 

     จิ้มเผยว่าพ่อได้สั่งเสียไว้ว่าถ้าพ่อเป็นอะไรไปให้ทุกคนจัดงานแบบรื่นเริง ไม่ให้โศกเศร้า และให้แขกผู้มาร่วมงานใส่สีชมพู ตนได้ถ่ายคลิปไว้ และเปิดให้สื่อดู
 
     และในวันพรุ่งนี้ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 11.00 น.จะนำศพพ่อดมไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดนวลจันทร์ และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น.ที่วัดนวลจันทร์

 

อินสตาแกรม : jaturong_p, jim_chuanynch