ข่าวข่าวในประเทศ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 17:46

พระองค์โสมฯโปรดผู้แทนพระองค์ฌาปนกิจศพ "โอ วรุฒ"

เวลา 15.00 น. วันนี้ (23 ธันวาคม 61) สมเด็จพระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงโปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เสด็จแทนพระองค์ในการฌาปนกิจศพ “โอ วรุฒ วรธรรม”อดีตพระเอกชื่อดัง ที่วัดลัฏฐิวัน (พระนอนขอนตาล) ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561

     ทั้งนี้ครอบครัว ญาติ กลุ่มเพื่อนสนิท อาทิ "นีโน่ เมทนี" บุรณศิริ, "โดโด้ ยุทธพิชัย" ชาญเลขา, "อุ้ย สุทธิตา" เกตานนท์ รวมถึงเพื่อนในวงการบันเทิง - ตลอดจนแฟนคลับมาร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมาก และเหล่าแฟนคลับบางคนถึงกับร่ำไห้

     ด้าน "นีโน่ เมทนี" บุรณศิริ ที่เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ชายที่อดีตพระเอกผู้ล่วงลับรักเคารพที่สุดเผยว่าในวันนี้เป็นพิธีฌาปนกิจศพ เนื่องจากการดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพไม่ได้อยู่ในหลักเกณฑ์ แต่ สมเด็จพระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงกรุณาโปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เสด็จแทนพระองค์ในการฌาปนกิจศพ และนีโน่ได้เอ่ยถึงน้องชายสุดซี้ว่าตนไม่อยากให้น้องจากไปรอ เพราะว่า โอ วรุฒมีความสามารถกว่าตนเยอะไม่ว่าจะเป็นพิธีกรหรือการแสดง หลังจากนี้ก็จะมีการไปลอยอังคาร หากใครจะไปก็ต้องเช่าเรือกันไปเอง เพราะว่างบประมาณไม่มีแล้วตอนนี้ตนตัดให้ทางวัดไปหมดแล้ว

     สำหรับอัฐิอดีตพระเอกดัง จะนำไปลอยอังคาร ที่ทะเลสาบดอยเต่า ตามความประสงค์คุณแม่อรพิน   วรธรรมอยากให้ โอได้ไปอยู่กับพี่ชายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

 

 

เครดิต:เพจ เชียงใหม่นิวส์