ข่าวข่าวในประเทศ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 19:29

โพลล์ยกปินส์แรงจัด! มีลุ้นคว้ามงมิสยูนิเวิร์สมากกว่าชาวบ้าน

การประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้ งวดเข้ามาทุกขณะ เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง จะทราบผลว่า ว่า สาวงามจากประเทศใดจะเป็นผู้คว้ามงกุฏผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาลประจำปี 2018 ขณะที่เหล่ากองเชียร์สนุกกับการทำโผ ยกฟิลิปปินส์มีโอกาสคว้ามงกุฏไปครองมากสุด เวเนซูเอล่า เปอร์โตริโก เนปาล เอกวาดอร์ เวียดนาม เม็กซิโก แคนาดา สเปน และแอฟริกาใต้ มีลุ้นด้วยเช่นกัน

    วันที่ 15 ธ.ค. บรรยากาศการประกวดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018  ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยตลอดวัน กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้จัดเตรียมอุปกรณ์สถานทีและซักซ้อมความพร้อมในการจัดการประกวดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018   รอบตัดสิน ภายใน อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยมีเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดจาก 94 ประเทศ เข้าร่วมกันการซักซ้อมการแสดงและการเดินโชว์อย่างคึกคัก 

     ทั้งนี้  น.ส.เกียรา โอร์เตกา  สาวงามผู้เข้าประกวดจากเปอร์โตริโก หนึ่งในสาวงามที่ถูกจับตามองว่ามีโอกาสคว้ามงกุฏนางงามจักรวาลไปครอง  กล่าวว่า การประกวดครั้งนี้มีเป้าหมายเดียว คือประสบความสำเร็จสูงสุด ได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2018 แต่จะสมหวังหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินของคณะกรรมการ ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไรก็พร้อมที่จะยอมรับ และไม่เสียใจเพราะตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมการประกวดที่ประเทศไทย ทำทุกอย่างเต็มที่ และมั่นใจว่าทำดีที่สุดแล้ว  ก่อนอื่นต้องของบอกก่อนว่า ไม่เคยคิดว่าดีกว่าคนอื่น แต่มีความแตกต่างจากคนอื่น เพราะประสบการณ์ที่ได้รับในชีวิตนั้นมีความหลากหลาย ส่วนตัวเป็นคนมีความหวัง และพร้อมต่อสู้กับทุกปัญหา สามารถเป็นคนที่ให้แรงบันดาลใจกับคนอื่นได้ เพราะว่าตอนเด็กคนก็มีคนที่เป็นแรงบันดาลใจเหมือนกัน และอยากเป็นคนที่เป็นอินสไปเรชั่นให้กับเยาวชน เพราะว่าตนก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการได้รับแรงบันดาลใจอีกที อยากทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยการให้แรงบันดาลใจกับทุกคน เพื่อให้โลกเรามีความน่าอยู่ การเป็นมิสยูนิเวิร์สสามารถเป็นกระบอกเสียง สร้างประโยชน์ให้กับคนยากไร้ ขาดแคลนอาหาร ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 

     ด้าน  น.ส. เอสเตฟานิ กูติเอร์เรช ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สจากประเทศเวเนซุเอลา กล่าวว่า   ฉันสนุกมากกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018  ฉันทำทุกวินาทีให้ดีที่สุด พราะเชื่อว่าถ้าสนุกไปกับสิ่งที่ทำก็จะทำออกมาได้ดีที่สุด มั่นใจมากกว่าฉันจะสามารถเข้ารอบ 5คนสุดท้าย และคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2018 กลับประเทศ เพราะที่่ผ่านมาตั้งใจทำทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด  เช่นเดียวกับ  น.ส. คิมเบอร์ลี ยุลซิง  นางงามจากประเทศอารูบา กล่าวว่า ตนตั้งใจทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประเทศในการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทยให้ดีที่สุด อย่างน้อยเพื่อบอกว่า ถึงความสงบและสวยงามของประเทศของฉันที่อยู่บนเกาะในทะเลแคริบเบียนให้คนทั้งโลกได้รู้จัก

     ทั้งนี้รอบตัดสิน จะเริ่มขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค.เวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมี  นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018เข้าร่วมชิงมงกุฎ กับสาวงามรวม 94 ประเทศ   ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปีนี้  จะมีการปรับระบบการคัดเลือกจากเดิมในปี 2017 ที่กำหนดการเข้ารอบ ใช้ระบบ 16-10-5-3-1  มาเป็นระบบ  20-10-5-3-1 โดยแบ่งสาวงามออกเป็น 3 กลุ่มตามทวีปต่างๆ ประกอบด้วย กลุ่มทวีปอเมริกา  กลุ่มทวีปยุโรป   กลุ่มทวีปแอฟริกาและเอเชีย-แปซิฟิก   

     จากนั้นจะคัดเลือกสาวงาม 5 คนในแต่ละกลุ่มทวีป รวม 15 คน และกลุ่มไวลด์ การ์ด คือการคัดเลือกสาวงามจากกองประกวดโดยไม่อิงตามกลุ่มทวีป อีก 5 คน รวมเข้าสู่รอบ 20 คน  การประกาศในรอบตัดสินนี้มี สตีฟ ฮาร์วีย์ ผู้เคยสร้างประวัติศาสตร์ให้โลกตะลึง ด้วยการประกาศชื่อนางงามผู้ครองมงกุฎผิดจากมิสฟิลิปปินส์เป็นมิสโคลัมเบีย เมื่อปี 2558  ยังคงรับหน้าที่ผู้ทำหน้าพิธีกรบนเวที  โดยมี  แอชลีย์ เกรแฮม นางแบบสาวพลัสไซส์รับหน้าที่พิธีกรหลังเวทีระหว่างการถ่ายทอดสดรอบตัดสิน  และลู เซียร์ร่า ซูเปอร์โมเดลและผู้เชี่ยวชาญด้านนางงามและพิธีกรรายการทีวี  กับ คาร์สัน เครสลีย์ กูรูด้านแฟชั่น ร่วมวิเคราะห์และวิจารณ์ตลอดการถ่ายทอดสดในรอบตัดสิน  นอกจากนี้ “นี-โย” หรือ  แชฟเฟอร์ ชิเมียร์ สมิธ นักร้องอาร์แอนด์บี นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ระดับโลก ชาวแอฟริกัน-อเมริกันชื่อดัง ยังจะมาร่วมแสดงโชว์เต็มอรรถรสทั้งแสง สี เสียง สร้างความคึกคักและสนุกสนานระหว่างการถ่ายทอดสดทางช่องฟ็อกซ์ สหรัฐอเมริกา และช่องพีพีทีวี ประเทศไทย

     สำหรับการลุ้นผลการประกวดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018  ของบรรดาแฟนคลับนางงาม และผู้ที่ชื่นชอบการประกวดขาอ่อน เป็นไปอย่างคึกคัก การการทำโพลล์ และจัดทำโผตัวเก็งผู้ที่จะเข้ารอบ 5คนสุดท้าย และผู้ที่จะคว้ามงกุฏนางงามจักรวาลคนล่าสุด ตามเว็บบอร์ดในสื่อสังคมออนไลน์กันอย่างสนุกสนาน  ไม่เว้นแม้  เพจ https://www.facebook.com/MissUniverse  ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็มี เหล่าแฟนคลับนางเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  โดยส่วนใหญ่ เชื่อว่า ผู้เข้าประกวดจากประเทศฟิลิปปินส์  มีลุ้นซิวมงกุฏมากที่สุด เปอร์โตริโก  เวเนซูเอลา เนปาล เอกวาดอร์ เวียดนาม เม็กซิโก แคนาดา สเปน  และแอฟริกาใต้  จะสามารถผ่านการคัดเลือกมีลุ้นประสบความสำเร็จสูงสุดในการประกวดครั้งนี้ได้เช่นกัน