ข่าวข่าวในประเทศ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 15:01

ให้มงนางก็ได้นะ! "เอกวาดอร์" ตอบคมทุกดอก ไม่ต้องหยดย้อยหยอดหนมครก

"บีร์ฆิเนีย ลิมอนยิ" สาวงามวัย 24 ปี จากประเทศเอกวาดอร์ เป็นอีกคนที่ได้รับเสียงชื่นชมจากสายนางงามว่าฉายแสงแพรวพราวมาก ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบพรีลิมมินารี เมื่อค่ำคืนวันที่ 13 ธ.ค.61 ดูโดดเด่นทำผลงานได้ยอดเยี่ยมทั้งในรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี โอกาสเปิดกว้างมีลุ้นซิวมงกุฏนางงามจักรวาลบนผืนแผ่นดินไทย

     วันที่ 14 ธ.ค. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั้ง 94 ประเทศอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนถึงการประกวดรอบตัดสินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี 

     ทีมข่าวสยามดารามีโอกาสได้สัมภาษณ์ สาวงามจากประเทศเอกวาดอร์ ทุกคำถามที่ป้อนไป เธอโชว์กึ๋นตอบได้คมเข้าเป้าทุกดอก ไม่ต้องหยดย้อยเหมือนหยอดขนมครกให้เสียเวลา และพื้นที่พรีเซ้น แสดงให้เห็นว่ามีความสวยฉลาด เห็นคุณค่าในความเป็นตัวของตัวเอง แบบที่คุณผู้หญิงทุกคนอยากมี ซึ่งถ้าหากได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2018 เธออยากมุ่งเน้นสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลกคิดบวก ปลุกพลังให้ผู้หญิงเห็นคุณค่า กล้าคิด กล้าทำ ไม่ใช่เอาแต่โฟกัสที่ความสวยที่ฉาบอยู่ภายนอก 

     การเตรียมตัวขึ้นเวทีรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018
     "หลังจากผ่านรอบพรีลิมมินารี่ไปแล้ว สำรวจตัวเองว่ามีจุดบกพร่องอะไรบ้างที่ต้องปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ประสบความสำเร็จในรอบตัดสิน มีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องปรับ แต่ส่วนตัวคิดว่าความสมบูรณ์แบบไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด และเป็นสิ่งที่ไม่มีจริงในโลกใบนี้" 

     ถ้าหลุดเข้าไปท็อป 5 คิดว่ามีโอกาสกี่เปอร์เซ็นต์ที่จะได้ครองมงกุฏนางงามจักรวาล 
     "ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในนาทีนั้น พอไปถึงจุดนั้นเหตุการณ์ทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นได้ตลอด คิดว่าขึ้นอยู่กับทัศนคติ และมุมมองของกรรมการมากกว่าที่จะมองเห็นใครเข้าตา ส่วนตัวพยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เอาความเป็นตัวของตัวเองไปแสดงให้กรรมการเห็นว่า มีมุมมอง และมีทัศนคติเหมาะสมที่จะได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส 2018 หรือไม่ ซึ่งเพื่อนสาวงามก็มีสิทธิได้รับโอกาสนี้ทุกคน ก่อนเข้าสู่การประกวดก็มีเป๋ไปบ้างเหมือนยังค้นหาตนเองไม่พบ พยายามที่จะเป็นคนอื่น ตอนนี้ค้นพบตนเองแล้วว่า การเป็นตัวเองคือการสร้างสรรค์ขึ้นมาจากสิ่งที่เราเป็นจริงๆ ทำให้ไม่เหนื่อยกับการพยายามเป็นคนอื่น ซึ่งมันคือการฝืนธรรมชาติ อยากให้ทุกคนภูมิใจในความเป็นตัวเองไม่ว่าจะเชื้อชาติใด ผิวสีอะไร ความเป็นตัวของตัวเองจะสร้างพลังบวกให้ทำอะไรดีๆ ได้"

     แรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเป็นมิสยูนิเวิร์ส
     "อยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคิด ทัศนคติ ที่คิดบวก เพิ่มโอกาสในการนำความสำเร็จเข้ามาในชีวิต ไม่ได้อยากเป็นมิสยูนิเวิร์สแค่ได้ชื่อว่าเป็นมิสยูนิเวิร์ส อยากปลุกพลังให้ผู้หญิงเห็นคุณค่าในตนเอง กล้าคิด กล้าทำ ตามความฝัน ไม่อยากให้คนมองผู้หญิงแค่ความสวย อยากให้เห็นความสวยจากภายในสู่ภายนอก และเห็นคุณค่า เห็นความสามารถ มากกว่าความสวยที่ฉาบอยู่ภายนอก" 

     อยากจะบอกอะไรกับคุณผู้หญิงด้วยกัน
     "อยากบอกว่าความสวยไม่ได้อยู่ที่รูปร่าง แต่อยู่ที่ความรู้สึกที่คุณมีต่อตัวเอง เวลามองกระจกให้คิดว่าคุณเป็นคนที่สมควรที่ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต อย่าคิดว่าตนเองไม่สวยและไม่มีความสำคัญ จะไม่ได้รับโอกาสที่ดีในชีวิต" 

     ถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สคิดว่าอะไรคือสิ่งมัดใจกรรมการ
     "ถ้ามิสยูนิเวิร์สมันจะเป็นของคุณก็ต้องเป็นของคุณ ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรเกินตัว เป็นตัวของตัวเองนั่นแหละดีที่สุด ถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สนั่นแสดงว่ากรรมการได้เห็นแล้วว่า มีความเหมาะสม สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนได้ คิดว่าคนที่ได้เป็นมิสยูนิเวิร์สต้องเป็นผู้หญิงเป็นต้นแบบที่ดีให้กับผู้หญิงทุกคน"  

     คิดว่าประเทศไหนเป็นคู่แข่งสำคัญ
     "ไม่สามารถบอกได้เลยว่าประเทศไหนจะเป็นคู่แข่ง ทุกรอบเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด และทุกคนก็มีเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเช่นเดียวกัน พยายามให้ความสำคัญกับตนเอง ไม่คิดว่าใครคือคู่แข่ง การมองคนอื่นมากเกินไปทำให้ไม่โฟกัสที่ตนเองไปโฟกัสที่คนอื่น เมื่อคุณไม่โฟกัสที่ตัวเองแสดงว่าคุณไม่มั่นใจในตัวเอง ก็ไม่มีทางชนะแน่นอน เพราะมัวแต่ไปเสียเวลามองคนอื่นจนไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง เชื่อว่าการไม่เป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่กรรมการไม่ต้องการ 

     เทคนิคที่ทำให้ดูดีบนเวที 
     "คือครอบครัว เวลาที่เห็นครอบครัวทำให้ได้พลัง เพราะว่าทุกคนเข้ามาประกวดมีหน้าตาสวย และมีหุ่นดีเพอเฟคทุกคน จนทำให้บางครั้งตนเองก็รู้สึกสูญเสียความมั่นใจ เพราะว่าหลายสิ่งหลายอย่างในสื่อโซเชียล และความกดดันที่มีอยู่แล้วด้วย เมื่อเห็นหน้าครอบครัวทำให้มีความสุข และมีความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา ครอบครัวบอกเสมอว่าให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำ มันยากมากที่จะก้าวมาถึงจุดนี้ จึงทำทุกอย่างให้มีความสุขกับตรงนี้" 

      สิ่งที่ประทับใจประเทศไทยระหว่างประกวดมิสยูนิเวิร์ส
      "ประทับใจอาหารไทย มีรสชาติอร่อย และมีการรังสรรค์ที่สวยงาม โดยเฉพาะการแกะสลักเครื่องเคียงมาประดับตกแต่งให้หน้าตาของอาหารแต่ละชนิดมีความสวยงาม"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]