ข่าวข่าวในประเทศ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 16:53

จากปาก "เอมมี่" ร่ำไห้ชี้แจงข้อหา "โกงแชร์ 28 ล้าน"

เป็นเรื่องอื้อฉาว หลังมีตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับดาราสาว อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ “เอมมี่ แม็กซิม” ระบุถูกหลอกเข้าร่วมวงแชร์ 6 แสน แต่ถูกโกงยุบวงและไม่มีการชดใช้ ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีทั้งสิ้น 13 มือ อ้างว่าถูกโกงและขอยุบวง ทำให้เกิดความเสียหาย และเอมมี่อ้างว่าถูกโกงเงินไปขอความเห็นใจเช่นกัน

     เกี่ยวกับกระแสข่าวดังกล่าวทำให้เธอถูกจับตามองอย่างหนัก จนได้ตัดสินใจเปิดแถลงข่าวในวันนี้ 11 ธันวาคม 61 โดยเอมมี่มาพร้อมกับแม่และทนายส่วนตัว ชี้แจงข้อหา “โกงแชร์28 ล้าน” แต่ความจริงคือ 26 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นของลูกแชร์กว่า 60 คนที่เหลือ ซึ่งไม่ได้แจ้งความ อีกทั้งยืนไม่ได้โกงใคร เพราะตนก็โดนลูกแชร์โกงไปทำให้ไม่มีเงินมาจ่ายค่าแชร์

     โดย “เอมมี่” เปิดวงแชร์ออนไลน์มาประมาณ 1 ปี จำนวนลูกแชร์มากกว่า 10 วง เงินเริ่มต้นที่ให้เล่นมีตั้งแต่ 30,000 บาท 100,000 บาท ไปจนถึง 1 ล้านบาท วันนี้ “เอมมี่” เป็นทั้งโจทก์และจำเลย เพราะถูกคนแจ้งความว่า “โกงแชร์” แต่ตัวเอมมี่ก็ถูก “โกงเงิน” ไปเหมือน และทนายย้ำเอมมี่เล่นแชร์ออนไลน์เกิน 3 วง ผิด พ.ร.บ. แชร์ (พระราชบัญญัติการเล่นแชร์ มาตรา 6 ห้ามมิให้บุคคลธรรมดาเป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์ ที่มีลักษณะอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ – เป็นนายวงแชร์ ที่มีจำนวนวงแชร์รวมกันเกิน 3 วง ฯลฯ) ซึ่งเป็นคดีแพ่ง เอมมี่รับผิดส่วนนี้แต่ไม่รับในส่วนข้อหา “ฉ้อโกง” เพราะไม่ได้โกง 

     ด้านเอมมี่ก็รู้ตัวคนโกง เตรียมนัดไกล่เกลี่ยที่สน.คันนายาวเร็วๆนี้  พร้อมร่ำไห้ย้ำว่ชัดว่าตนไม่เคยโกงใคร อีกทั้งยังบอกว่าถ้าโกงจริงคงไม่เดือดร้อนขนาดนี้ที่ตนเองยังค้างค่ารักษาพยาบาลอยู่ 18,000 บาทอยู่เลย