ข่าวข่าวในประเทศ 10 ธันวาคม 2561 เวลา 10:38

น่าสงสาร! "มิสเซียร์ราลีโอน" ไม่ได้ไปต่อมิสยูนิเวิร์ส 2018

จากกรณีที่ "มารี เอสเธอร์ บังกูรา" นางงามจากสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน ซึ่งเป็นประเทศในแถบทวีปแอฟริกาตะวันตก เดินทางมารายงานตัวเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยล่าช้ากว่ากองประกวดขีดเส้นใต้ไว้คือวันที่ 2 ธ.ค. ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเธอออกเดินทางมาได้ 5 วันแล้ว ก่อนเดินทางมาถึงไทยในวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีแฟนนางามรอการเดินทางมาของเธอ และมีแฟนนางงามส่วนหนึ่งไปต้อนรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับชื่นชมความมีเลือดนักสู้ของเธอ และหวังว่าจะได้เห็นเธอขึ้นเวทีอวดโฉม ในฐานะหนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ล่าสุด มีกระแสแพร่สะพัดว่า แม้กองประกวดจะมีความรู้สึกเห็นใจ นางงามเลือดนักสู้ผู้มีความมุ่งมั่นเดินทางมาเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ต้องผจญกับความยากลำบากในการเดินทางแสนทุลักทุเล เนื่องจากเซียร์ราลีโอน เพิ่งผ่านพ้นจากสงครามกลางเมืองมาในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ส่งผลให้การคมนาคมในประเทศไม่สะดวกสบาย และเพิ่งคว้างตำแน่งได้เป็นสาวงามตัวแทนประเทศเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในระยะเวลากระชั้นชิด คือเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ต้องเดินทางด้วยรถยนต์มาต่อเรือ และนั่งเครื่องเดินทางมายังประเทศไทยอีกยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง แต่ "มารี เอสเธอร์ บังกูรา" มีโอกาสที่จะไม่ได้เข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ เพราะเดินทางมารายงานตัวล่าช้ากว่าที่กองประกวดขีดเส้นไว้มาก ซึ่งกองประกวดได้ดำเนินการทักอย่างไปเรียบร้อยแล้ว อาทิเช่น ถ่ายสูจิบัตร และลองชุดว่ายน้ำ เป็นต้น ซึ่งถ้าเป็นจริงเช่นนี้ก็น่าสงสารเธอเหลือเกิน ที่ความพยายามไม่เป็นผล

      อย่างไรก็ตามมีกระแสแพร่สะพัด ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบชุดประจำชาติ ซึ่งจะจัดประกวดในค่ำคืนนี้ (10 ธ.ค.61) จะมีมิสซาร์ราลีโอนจะได้เป็นแขกรับเชิญเข้าร่วมชมการประกวดครั้งนี้

 

ภาพจาก : bangura_esther, missuniversesierraleone