ข่าวข่าวในประเทศ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 20:29

"พี่เบิร์ด"ปลอบ"อ้อม"งานสวดอภิธรรม "อาเปี๊ยก" ชี้อ้อมถ่ายทอดบางสิ่งจากพ่อ?

เวลา 19.00 น.วันนี้ 6 ธันวาคม 2561 ที่ศาลากลางน้ำวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร มีงานสวดอภิธรรมของ “อาเปี๊ยก” พิศาล อัครเศรณี ผู้สร้าง ผู้กำกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ เป็นคืนที่ 2

     ในคืนนี้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงฉัตรแก้ว นันทาภิวัฒน์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ นายพิศาล อัครเศรณี ณ ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาส รวมถึง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงโปรดให้พล.ต.มิตรอนันต์ จิตต์โสภา เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ

     และในคืนนี้ก็มีผู้คนในวงการบันเทิงร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก อาทิ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์, เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี,กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน และพี่เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ฯลฯ 

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดารา-ผู้จัดสาว“อ้อม พิยดา” อยู่ในอาการเศร้าสุดๆ ร้องไห้เมื่อเห็นพี่เบิร์ดมาร่วมไว้อาลัย อ้อมก็โผกอดพี่ชาย ฝ่ายพี่เบิร์ดก็โอบกอดปลอบใจน้องสาว และได้เปิดใจกับเหล่าผู้สื่อข่าวว่าตนรู้เรื่องก็ตกใจ เพราะได้ยินข่าวจากอ้อมว่าอาเปี๊ยกได้เข้ารับการรักษามาตลอด ส่วนตัวก็สนิทผูกพันกับอ้อม แต่ก็อาเปี๊ยกเจอกันเวลาที่อามาดูคอนเสิร์ต แต่ยังไม่เคยได้ร่วมงานกับอาเปี๊ยก วันนี้ตนมาให้กำลังใจอ้อม พี่เบิร์ดกล่าวต่อไปอีกว่าตนเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว ก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด “อ้อมกับพี่ค่อนข้างสนิทผูกพันกัน ติดต่อกันตลอด เจอกันไม่ต้องพูดกันเยอะ แค่กอดกันก็พอแล้ว กอดกันให้น้องรู้สึกว่ายังมีพี่ๆอีกหลายคนที่ดูแลน้องอยู่ ส่วนอาเปี๊ยกเป็นคนที่มีฝีมือ เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศเรา อาเป็นบุคคลที่มีคนรัก เป็นคนอารมณ์ดี ก็จะนึกถึงฉายาพระเอกตบจูบ เป็นวัยรุ่นมาตั้งแต่ไหนแต่ไร อาเปี๊ยกมีความคิดที่ไม่เหมือนผู้กำกับคนอื่นฉีกแนวออกไป มีเสน่ห์ในการกำกับ ลูกสาวได้มาหมดเลยครับเราจะร่วมกันดูแลก็คือ น้องอ้อมกับนาวา”พี่เบิร์ดกล่าว

     ด้านสาว “เจี๊ยบ โสภิตนภา” นั้นเผยว่าอ้อมเศร้ามากร้องไห้ตลอด เพิ่งหยุดร้องวันนี้ แต่ตนก็เชื่อว่าเพื่อนจะผ่านไปได้

     สำหรับพิธีฌาปนกิจ“อาเปี๊ยก พิศาล”จะมีขึ้นในวันที่ 12 ธ.ค. เวลา16.00 น. ณ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

 

 

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]