ข่าวข่าวในประเทศ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 18:37

ประมวลภาพมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตื่นตาตื่นใจล่องเจ้าพระยาชมความงามวัดอรุณ

วันที่ 3 ธ.ค. หลังจากช่วงเช้า สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) ประเดิมภารกิจเพื่อสังคม ทำกิจกรรม Smile Train คืนรอยยิ้มสู่เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ที่โรงแรมดุสิตธานี

     ช่วงบ่ายวันเดียวกันกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นำ 60 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018  จากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 94ประเทศ ได้แก่ นางงามเคย์แมน ,แคนนาดา ,ชิลี  ,จีน ,กือราเซรา ,โดมินิกัน ,เอกวาดอร์ ,เอวซาวาดอร์ ,เยอรมนี ,จอร์เจีย ,กาน่า ,กรีซ ,กัวเตมาลา ,เฮติ ,ฮอนดูรัส ,ฮังการี ,ไอซ์แลนด์ ,อินโดนีเซีย ,ไอร์แลนด์ ,อิตาลี ,จาไมก้า ,คาซัคสถาน ,เคนย่า ,โคโซโว ,คีร์กีซสถาน ,ลาว ,เวียดนาม ,มอรีเชียส ,แม็กซิโก ,มองโกเลีย ,พม่า ,นามีเบีย ,เนปาล ,เนเธอร์แลนด์ ,นิวซีแลนด์ ,นิการากัว ,ไนจีเรีย ,นอร์เวย์ ,ปานามา ,ปารากวัย ,เปรู ,ฟิลิปปินส์ ,โปแลนด์ ,โปรตุเกส ,เปอร์โตริโก ,รัสเซีย ,เซนต์ลูเซีย ,สโลวัค ,ศรีลังกา ,สวีเดน ,สวิส ,ตุรกี ,ยูเครน ,เกาะเวอร์จิ้นของสหรัฐ ,อุรุกวัย ,แซมเบีย  ทำกิจกรรมท่องเที่ยววิถีไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ล่องเรือจากท่าเรือริเวอร์ซิตี้ เจริญกรุง 30 ไปจนถึงสะพานพระราม8  โดยระหว่างล่องเรือเที่ยววิถีไทย ผู้เข้าประกวดทั้ง 60 คนได้ขึ้นฝั่งเยี่ยมชมวัดอรุณราชวราราม เพื่อศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยและประวัติศาตร์ไทย โดยมีเหล่าแฟนคลับนางงามทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

     ทั้งนี้ น.ส.อารีเชา อัลแบร์ต มิสกือราเซา พร้อมเพื่อนนางงามจากศรีลังกา ไนจีเรีย เกาะเวอร์จิ้นของสหรัฐ และมาเลเซีย  ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน ว่า รู้สึกตื่นเต้นและประทับใจกับการได้มีโอกาสมาศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยและได้ชมความงามสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย แต่ได้รับมิตรภาพและการต้อนรับอย่างดี  และ ในตลอดสองสัปดาห์ของการประกวด พวกเราทั้ง5คนจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่มีค่าให้ได้มากที่สุด แต่ตอนนี้ พวกเราตั้งตารอที่จะสวมชุดผ้าไหมไทยที่งดงามในกิจกรรมไทยไนท์ ในค่ำคืนวันที่ ธ.ค.นี้

     ขณะที่ น.ส.วาไบยา การุยกิจ มิสเคนยา กับกลุ่มเพื่อนนางงามจากคีร์กีซสถาน ,คาซัคสถาน ,สวีเดน และเซนต์ลูเซีย กล่าวว่า สภาพอากาศกรุงเทพฯ ร้อนกว่าที่คิด แต่กิจกรรมเที่ยวชมวิถีริมน้ำเจ้าพระยาและชมวัดอรุณราชวรารามในวันนี้สนุกมาก โดยเฉพาะการได้ชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา สถาปัตยกรรมและศิลปวัฒนธรรม เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก

     ส่วนความคืบหน้ากรณี นางงามเซียร์ร่าลีโอนที่ยังไม่มารายงานตัวกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่กรุงเทพ  ล่าสุด ทางกองประกวดฯ ยังสงวนท่าทีไม่มีประกาศใดๆ

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]