ข่าวข่าวในประเทศ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:47

ขนลุกแต่สุดซึ้งจนน้ำตาไหล "แซมมี่" เล่าวิญญาณพ่อยังวนเวียน เพราะ..?

ยังคงเดินหน้าทำงานและทำหน้าที่ลูกดูแลแม่แทนพ่อผู้จากไป สำหรับดาราสาวสวยเก่งแซ่บ"แซมมี่ เคาวเวลล์" ที่ไปร่วมงาน “ELLE Beauty Radar 2019” ณ เดอะ กลาสเฮ้าส์ บ้านปาร์คนายเลิศ

     หลังเสร็งงานเจ้าตัวเปิดใจในประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องพ่อที่จากไป ฟังแล้วขนลุกน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งใจในความรักความห่วงใยไม่สิ้นสุด

     "จริงๆ ปีนี้ก็เป็นปีที่ค่อนข้างเจออะไรหนักๆอยู่เหมือนกัน ถึงแม้จะไม่ได้ทำงาน 7 วัน แต่ก็แฮปปี้ค่ะที่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ส่วนงานอีเว้นท์ก็ยังรับเป็นปกติ แค่ไม่ได้เจอกับพี่ๆ ในกรุงเทพเพราะต้องไปต่างจังหวัดบ่อยสภาพจิตใจ ตอนนี้เราก็ต้องดูแลคนที่อยู่ต่อให้ดีที่สุด เพราะเรื่องคุณพ่อจริงๆ เราก็ได้ทำใจกันมาสักพักแล้วก่อนที่คุณพ่อจะจากไป ช่วงที่ผ่านมาเราทุกคนก็พยายามอยู่กับคุณพ่อให้ได้มากที่สุด"

     จากนั้นเจ้าตัวเผยว่าหลังจากที่คุณพ่อจากไปแล้วตนยังมีความรู้สึกโหวงๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ 
     "คุณพ่อจากไปได้ประมาณเดือนกว่าๆ แต่ก็ยังรู้สึกได้ว่าเขายังวนเวียนอยู่ เพราะพี่สาวแซมเขาก็จะมีสัมผัสพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่คุณพ่อไม่ได้มาหาโดยตรงนะคะ แค่มาอยู่รอบข้าง ซึ่งหนูก็คิดว่าคุณพ่อน่าจะโอเคนะคะ เนื่องจากครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นหน้าท่าน สีหน้าท่านก็มีแต่รอยยิ้ม ท่านจากไปแบบยิ้มแย้มค่ะ ทุกวันนี้เรายังพูดคุยกับคุณพ่ออยู่บ้าง

     คือเมื่อก่อนทุกครั้งที่หนูจะออกจากบ้านไปทำงาน คุณพ่อจะคอยโบกมือให้จนลับสายตา ดังนั้นหนูก็จะคอยบอกกับพ่อตลอดว่า "คุณพ่อหนูไปแล้วนะ หนูไปทำงานก่อน" หรือถ้าหากกลับบ้านก็จะบอกท่านว่า "หนูกลับมาแล้ว"ก็คือถ้าหากท่านยังอยู่หนูก็อยากให้ท่านรับรู้ แต่จริงๆก็อยากให้ท่านไปอยู่ในภพภูมิที่ดีค่ะ พักหลังมานี้หนูก็เลยเปลี่ยนมาพูดกับตัวเองในใจแทน เพราะไม่อยากจะรั้งท่านเอาไว้ ไม่อยากให้ท่านเป็นห่วง"

     ส่วนเรื่องที่กลายเป็นเสาหลักครอบครัวนั้นเจ้าตัวเผย จริงๆตนก็ทำตำแหน่งนี้มาสักพักแล้ เพียงแต่ตอนนี้มีคนในครอบครัวหายไป 1 คน 

     "ดังนั้นหนูก็เลยต้องค่อนข้างสู้ทั้งในเรื่องของงานและเรื่องของความเหนื่อยแต่หนูก็ไม่ได้อะไรนะคะ แค่อยากให้กำลังใจคุณแม่มากกว่า เพราะช่วงที่ผ่านมาคุณแม่จะอยู่กับคุณพ่อบ่อย และในเมื่อตอนนี้คุณพ่อไม่อยู่ท่านก็เลยต้องอยู่คนเดียว มันก็เลยทำให้คุณแม่เคว้งมาก ช่วงนี้หนูก็เลยต้องให้เวลากับคุณแม่มากขึ้น ไปไหนมาไหนกับคุณแม่ตลอด จะไม่ทิ้งให้คุณแม่อยู่คนเดียวค่ะ" แซมมี่กล่าว

 

อินสตาแกรม : sammycowelll