ข่าวข่าวในประเทศ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:57

เว้นช่องว่างให้เทกาว "แพท" เอ่ยโคตรซึ้ง "ยังรักเบนซ์เสมอ" ชื่นใจได้ช่อกุหลาบ

ขณะที่ใครๆต่างจับมองว่า เรื่องราวของความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างดาราพิธีกรสาว"แพท" ณปภา ตันตระกูล กลับสามีนักซิ่ง "เบนซ์" อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ยังคาราคาซัง คลุมเครือ ดูเหมือนไม่เลิกรากัน ทั้งๆ ที่ดาราสาวประกาศชัดเจนบอกว่าในส่วนของเธอนั้นเธอชัดเจนแล้วว่าสถานะคือแม่ของลูกเท่านั้น ไม่มีสถานะของภรรยาอีกแล้วแต่เบนซ์ เรซซิ่ง ได้กล่าวว่าเรื่องนี้เหมือนต่างคนต่างพูด และได้นัดเจอณปภาเมื่อวานนี้ (วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561) ซึ่งเป็นวันครบรอบวันแต่งงานของทั้งคู่พอดิบพอดี เหล่ากองเชียร์ ต่างก็แหงนคอรอลุ้นว่าทั้งคู่ จะได้เจอกันในวันครบรอบวันแต่งงาน 2 ปี อาจจะมีข่าวดี แต่ปรากฏว่า..นัดล่ม ล่มนัด !!!!!!

     แต่พอเช้าวันนี้ (21 พ.ย.) หนุ่มเบนซ์ก็ได้ส่งช่อดอกไม้มาให้"แพท ณปภา"  ฝ่ายแพทก็ตอบรับด้วยความยินดี ท่ามกลางสายตาทุกคนที่จับจ้องว่าสถานการณ์เป็นแบบนี้สาวสตรองคิดอย่างไร ใจอ่อนป่ะ ตลอดจนรู้สึกกับ"เบนซ์ เรซซิ่ง" แบบไหน รักเหมือนเดิมหรือเปล่าจะคืนสถานะเป็นสามีภรรยาหรือไม่ ?

     ต่อมาหลังแพททำหน้าที่เป็นพิธีกรแชร์ข่าวสาวสตรองเสร็จแล้วเจ้าตัวก็แชร์ข่าวของตัวเองทุกประเด็นให้โลกรู้  โดยพูดแบบสวยๆและยังคงไว้ ซึ่งความแคร์ ในความคิด ของ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ในประเด็นต่างๆตั้งแต่เรื่องช่อดอกไม้  จะกลับไปคืนดีกันหรือเปล่า ตลอดจนประเด็นที่คนจับจ้องฝ่ายชายส่งดอกไม้มาให้เป็นการง้อ หรือว่าเป็นการส่งมาในโอกาสครบรอบแต่งงาน 2 ปีกันแนะ และสายใยระหว่างทั้งคู่ในวันนี้ในมุมของแพท เป็นแบบไหน ส่วนรายละเอียดจากปาก"ณปภา" ก็ตามนี้ล่ะ

     "เรื่องดอกไม้เป็นดอกไม้ เนื่องในโอกาสครบรอบแต่ง 2 ปี ในการ์ดก็เขียนไว้ก็ขอให้มีความสุขตลอดไป(มีคำว่ารักอะไรไหม)ไม่มีค่ะ"

     ที่บอกว่านัดเจอตอนเย็น
     "ไม่ได้เจอค่ะ ดอกไม้มาวางให้ตอนตี 4 ครึ่ง ไม่แน่ใจว่ามาทางไหนเหมือนกันไม่ได้ถาม ที่รู้เพราะว่าตื่นมาแล้วเห็นไลน์ เขาบอกว่าเอาดอกไม้มาให้หน้าบ้าน (ก่อนหน้านี้มีการโทรหามั้ย) ไม่มีก่อนหน้านี้ก็มีคุยว่ามันนัดกันแล้วมันคลาดเคลื่อน แล้วมันดึกมันไม่สะดวกเพราะน้องหลับ เขาบอกว่าเขาอยากมาตอนน้องตื่นมากกว่า แพทก็บอกว่าได้ไม่มีปัญหา แค่บอกว่า เมื่อวานเป็นวันครบรอบวันแต่งงาน 2 ปีของแพทกับเขา ก็ขอบคุณมากๆที่ยังให้ความสำคัญสำหรับวันนี้ เขาก็ให้ตอนเขาอยู่ข้างในเขาก็ให้คุณแม่และพี่ชายจัดการเรื่องดอกไม้ วันนี้เขาสามารถทำได้เองเขาก็ทำให้ เพียงแต่ไม่ได้มีการพูดคุย แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ"

     ทำให้จิตใจเราอ่อนลงหรือเปล่า 
     "คือแพทไม่ได้แข็งมาตั้งแต่แรก ถ้าแข็งตั้งแต่แรกมันไม่เป็นแบบนี้แน่นอน(คนคิดว่าเป็นวิธีการง้อของแพท)เราไม่เคยโกรธกันเราไม่เคยทะเลาะกันตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้แทบไม่เคยพูดจาไม่เคยโวยวาย ไม่เคยทำตัวที่เขาต้องง้อ อันนี้เป็นวาระพิเศษจริงๆวันนี้"

     เรายืนยันว่าเราตัดสินใจเหมือนเดิม
     "เป็นการตัดสินใจเดิมแน่นอน แพทก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง ปล่อยให้เป็นเรื่องอนาคต ณ ตอนนี้ที่ส่งไลน์ไปบอก ก็ยืนยันคำเดิมว่า ณ วันนี้แพทบอกเขาว่าแพทเจอพี่นักข่าว จะตอบพี่ๆแบบนี้นะ"

     จะไม่กลับไปเป็นสถานะผัว-เมียเหมือนเดิมแล้ว
     "ก็เป็นเรื่องของอนาคตนะตอนนี้แพทบอกไปแล้วฟีดแบคก็คือเป็นรูปดอกไม้ที่เขาเอามาส่งให้ค่ะ"

     พอเราบอกว่า เรายืนยันคำเดิม เขาตอบไหมว่าเขาโอเค กับการตัดสินใจของเรา
     "เขาไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ เลยดีกว่า(ดูคลุมเครือ) ก็บอกไม่ได้ คือณ ตอนนี้เอาเป็นว่าแพทตัดสินใจไปแล้วที่แพทตัดสินใจหมายความว่า มันแทบไม่ต้องตัดสินใจ เพราะแพทอยู่ในจุดนี้มานานแล้ว เพียงแต่ มีการเพิ่มสถานะ ว่าจะมีสถานะ บทบาทภรรยาเข้ามาเพิ่มไหม ณ ตอนนี้ยังไม่มีเท่านั้นเอง (คิดว่าความสัมพันธ์ของเรามันคาราคาซังไหม )แพทก็เป็นแม่พี่เบนซ์ก็เป็นพ่อ พูดยิ้มๆ(แต่ไม่ได้ทำหน้าที่ภรรยาแล้ว) ไม่ได้ทำแล้วค่ะ"

     รูปช่อดอกไม้ช่อกุหลาบไม่ได้หมายความว่าคืนดีหลายคนตีความว่าคืนดี
     "เอาเป็นว่า อยากตีความแบบไหนตีความเลย แทบไม่อยากไปโฟกัสตรงที่ว่า จะต้องแปลว่าอันนั้นอันนี้ มันคือสิ่งที่ดี แล้วแพทชื่นใจตรงที่ลงมาตอนเช้าแล้วได้เจอ มันทำให้แพทแบบยิ้มได้ตอนเช้า ในระหว่างที่เราเร่งรีบมาทำงานแล้วเราเจอ ดอกไม้พร้อมการ์ดน่ารักอันนึงมันก็ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมีความสุขมากที่สุดแล้วค่ะ"

     จะมีการนัดเจอกันมั้ย 
     "มีสิมันก็ต้องมีอย่างแรกคือ ไม่ต้องนัดก็ต้องเจอเพราะว่าเราเป็นพ่อเป็นแม่ แพทกับพี่เบนซ์ ไม่มีการเลิกคุยกันแน่นอนเพราะเราเป็นพ่อเป็นแม่ เพราะเรามีลูกด้วยกันแล้วเราต้องคุยกันตลอดและเราต้องเจอกันตลอด (กดดันไหมที่หลายคนจับตามองเรื่องความสัมพันธ์กับพี่เบนซ์)ไม่แล้วค่ะแพทเชื่อว่าทุกคนก็เข้าใจกันหมดแล้วเหลือก็แค่กำลังใจซึ่งแพทไม่ได้ต้องการคนเดียวพี่เบนซ์ก็ต้องการด้วยและเขาก็ต้องการเยอะเพราะ หนึ่งพี่เค้าไม่ได้อยู่จุดนี้มาตั้งแต่แรกเขาไม่เข้าใจหรอกว่าเป็นอะไรกันนี่มันเรื่องของฉันนะ แต่แพทอยู่ตรงนี้มานานแล้วแพทก็รู้ว่ามันเป็นแบบนี้แหละเขาก็แค่อยากรู้ว่า เขาก็แค่อยากเคลียร์เรามันไม่มีอะไรหรอก แต่พี่เบนซ์อาจจะไม่เข้าใจว่าก่อนหน้านี้ผมก็ทำแบบนี้มาตลอดทำไมต้องมามีปัญหา"

     แพทมีร้องไห้กับเรื่องที่เกิดขึ้นมั้ย
     "คือเรื่องร้องไห้เนี่ยมันเป็นเรื่อง ที่ไม่รู้จะพูดออกมายังไงไม่รู้จะตอบทุกคนที่รอฟังยังไงมากกว่าเพราะวันหนึ่งมันได้พูดเรารู้สึกว่าเออเราได้พูดแล้วโอเคเราสบายใจ ส่วนเรื่องที่จะพูดให้กำลังใจตอนที่พี่เบนซ์โพสต์หน้าจอสีขาวก็เพราะว่า ทุกคนไปกดดันเขา ที่แพทพูด เพราะอยากให้มันปลดล็อคทุกอย่าง แพทก็ไม่รู้ไม่สามารถตอบแทนพี่เบนซ์ได้ ทุกวันนี้ที่ยืนตอบก็คือตอบในฝั่งตัวเอง เหมือนที่พี่เบนซ์บอกว่าทุกวันนี้ที่มีข่าวออกมาก็ออกมาจากฝั่งแพทก็ตามนั้นค่ะ"

     ฟังพี่เบนซ์ก็ดูเหมือนขึ้นๆลงๆ เหมือนเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเหมือนกัน
     "ก็ให้เวลากันหน่อยดีกว่า มันก็เร็วและยังงงๆเช่น วันจันทร์ แพทบอกว่ามันน่าจะเป็นแนวทางนี้เป็นแม่ของเรซ วันอังคารนัดกินข้าว เวลา 04:30 ได้ดอกไม้ มันก็งงๆ ถามว่าถามไหม ก็ไม่ถาม (งงๆสับสนมั้ย) นี่ไงถึงต้องบอกว่าให้เวลาหน่อยค่ะ"

      ถามนิดนึงว่าแพทได้คุยกับเขาอย่างจริงจังไหม
     "คุยกับเขาตลอดไม่ใช่ว่าไม่ได้คุย ก็คุยกับเขาตลอดไม่ใช่ว่าปล่อยให้มันคาราคาซัง ที่โพสต์วันที่โพสต์ก็ติดต่อตลอดไม่ได้มีแบบปล่อยให้พื้นที่ตรงนั้นมันว่างเปล่า"

     วันนี้ที่แพทออกมาพูดอาจจะ 3 วันติดกันกลัวไหม ปัญหาเดิมๆที่พี่เบนซ์เขารู้สึก มันจะเป็นอีก
     "กลัวมาก ถึงได้บอกเองที่ว่าไม่ขอตอบอะไรเลย แองจี้บอกว่าไม่ได้นั่นแหละฉันถึงรู้ว่า คือแพทรู้ว่าพี่ๆต้องได้อ่านสัมภาษณ์เขาแล้ว นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ชอบเลย คือสิ่งที่แพททำอยู่ แล้วมันยิ่งทำให้แพทไม่รู้ว่า จะยืนอยู่ตรงไหน เขาไม่ชอบให้พูดถึงเรื่องเขาผ่านสื่อ ถ้าอยากรู้อะไรเขายืนยันว่าให้ถามเขาเอง( บอกว่าไม่พูดเรื่องเขาคือตั้งใจแล้ว)ใช่ตั้งใจค่ะ"

     ยังรักพี่เบนซ์อยู่ไหม
     "รักเสมอเพราะเขาเป็นพ่อของลูก เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา โอ้โห สุดยอดเลย เพียงแต่ ความรักมันมีหลายรูปแบบ ถ้าวันนี้มันไม่ลงล็อคในแบบที่มันควรจะเป็น
เป็นแบบไหนก็ได้  ทุกครั้งที่เขา LINE มา แพทไม่เคยเพิกเฉยหรือทำเป็นไม่รู้ แพทตอบทุกครั้งช้าเร็ว ต้องรีบ ทุกครั้งแพทอยากเป็นหนึ่งที่ให้รู้ว่าเขาเป็นคนสำคัญเสมอ อะไรก็ได้อยากให้รู้ว่าแพทอยู่ตรงนี้เสมอ"

     ขออนุญาตถาม ด้วยความที่พี่เบนซ์เขาสับสน จะเป็นเพราะเรื่องคดีของเขาที่คาราคาซังหรือเปล่า
     "ทุกอย่าง คืออย่างที่แพทบอกไงไม่ใช่แพทณที่ต้องการกำลังใจพี่เบนซ์ก็ต้องการ ถ้ามันทำอะไรที่เขารู้สึกว่าแพททำแล้วเขาไม่โอเคแทบจะพยายามไม่ทำให้มากที่สุดไม่ใช่แค่แพทนะคนรอบตัวเขาทุกคนเลย(เหมือนเขาอยากอยู่ในกระแส) อย่าไปคิดอย่างนั้นกับเขานะอย่าไปคิดอย่างนั้นกับเขาเลย คือมันบังเอิญมากกว่าที่เขาต้องมาอยู่ในจุดนี้ถ้าวันนี้เขาได้เป็นภรรยาเป็นคนอื่นเขาก็ไม่เจอเรื่องแบบนี้มันเป็นความบังเอิญอะไรหลายๆอย่างค่ะ"

     อะไรทำให้เราบอกว่าเราขอทำหน้าที่แม่เพียงอย่างเดียวค่ะ
     "ถ้าให้ตอบความจริง ก็คือบทสัมภาษณ์ที่แพทตี้อ่านคือมันไม่ใช่ฟางเส้นสุดท้ายแพทไม่เคยมีฟางสำหรับเขาอยู่แล้ว ไม่มีจริงๆของแพทเป็นหนังยางค่ะ มีความยืดหยุ่นตลอดเวลาเป็นหนังยางเส้นหนาๆถ้ายึดแน่นไปก็คลายออกค่ะ"

     เรื่องคดีมีส่วนทำให้ตัดสินใจหรือเปล่า
     "หึ ถ้ามัน มีเรื่องคดี มันมีตั้งแต่วันแรกที่เขาก้าวไปแล้ว แต่ว่ามันไม่มีผลอะไรมันไม่มีเลยแต่ถามว่าเขามีผลไหม มีนะคนเราวันหนึ่งก้าวออกมาแล้ว ไม่มีใครอยากกลับเข้าไปแล้วมันก็ยังไม่จบ นั่นแปลว่าอาจจะต้องกลับเข้าไปหรือเปล่ามันก็เครียดอยู่แล้วยังมาโดนโซเชียลต่างๆรุมเขาต่างๆนานาเขาก็เครียดอ่ะ เขาแค่อยากทำในสิ่งที่เขารักนั่นก็คือการขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ตอนนี้คนมองว่ามันผิดทั้งๆที่ตอนก่อนหน้านี้เขาเป็นไอดอลของเด็กแว้นทั้งประเทศค่ะ"

     และนี่คือความจริงจากใจของสาวสตรองที่มีรักแท้และไม่เคยคิดทำร้ายคนที่เธอรัก และวันนี้ยังรักอยู่ ซึ่งเธอพูดในมุมของเธอ มุมที่เป็นหนังยางเส้นหนาๆ  มีความยืดหยุ่นมหาศาล  ไม่ตัดขาดชับๆๆ แต่ยังมีช่องว่างให้เทกาว(ใจ)

 

อินสตาแกรม : benzracing