ข่าวข่าวในประเทศ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:52

ส่องโมเม้นท์น่ารักของ "คุณแดง" ชวนให้อมยิ้ม

โมเม้นท์ของน่ารักของ "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หยิบสมาร์ทโฟนออกมาถ่ายรูปให้กับนักข่าวสาว ระหว่างแถลงข่าวเปิดตัวชุดประจำชาติประจำปี 2018 "ช้าง ดิไอคอน ออฟ สยาม" ซึ่ง "นิ้ง" โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะสวมขึ้นเวที เพื่อชิงชัยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เรียกรอยยิ้มให้กับกองทัพสื่อมวลชน และผู้มีเกียรติร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะรู้สึกประทับใจ ที่เห็นอดีตเจ้าแม่ช่อง 7 ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดละคร ผู้ผลิตรายการอิสระ ในนาม บริษัท จันทร์ 25 จำกัด ให้ความเป็นกันเองกันสื่อมวลชน

     สำหรับ "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่ผ่านมา ในความรู้สึกของคนที่ได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริง เล่าให้ฟังว่า ท่านเป็นคนทำงานเก่ง เนี้ยบ มีความเป็นระเบียบ ไม่ชอบน้ำหอม หรือดอกไม้กลิ่นแรง ด้วยความที่เป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง และการวางตัวในฐานะที่เป็นผู้บริหารองค์กรชั้นนำระดับประเทศ ทำให้มีบุคคลิกน่าเกรงขาม แต่อีกมุมหนึ่งเป็นคนที่น่ารัก มีจิตใจที่งดงาม มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจนักกีฬา มีความหวังดีกับทุกคน ให้คำแนะนำที่ดีกับบุคคลในวงการบันเทิง และแวดวงต่างๆ นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำงาน และการดำรงชีวิต

     ที่ผ่านมาเวลาจัดงานต่างๆ โดยเฉพาะเปิดรับสมัครนางงาม เมื่อผลไม้ที่นำมาเลี้ยงดูปูเสื่อสื่อมวลชน อาทิ กล้วย ฝรั่ง ฯลฯ คุณแดงจะส่งซิกให้ทีมงานขนกลับบ้าน เพื่อนำไปเลี้ยงกระรอก เลี้ยงนก ที่มาพึ่งพาอาศัยใบบุญเป็นจำนวนมาก ในสวนร่มรื่นที่บ้านของท่าน และเป็นคนอารมณ์ดี มีมุกหยอกคนใกล้ตัว เรียกเสียงหัวเราะเบาๆ กับเขาเหมือนกัน  จึงไม่ใช่เรียกแปลกที่คนที่อยู่ใกล้ตัว หรือร่วมงานด้วย จะหลงรัก และศรัทธา ในความสามารถ และความน่ารักของผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลทรงคุณค่าของวงการบันเทิงไทย 

     "พี่แจ๊ด" ประณม ถาวรเวช รองผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เล่าให้ฟัง คุณแดงเป็นคนทำงานละเอียดรอบคอบ และซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ยกตัวอย่าง การซื้อลิขสิทธิ์จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จากมิสยูนิเวิร์ส ที่มีสัญญาแบบปีต่อปี เมื่อทางมิสยูนิเวิร์สไฟเขียวแล้ว คุณแดงจะรีบจ่ายเงินค่าซื้อลิขสิทธิ์ทันที ไม่ประวิงเวลาหรือดึงเช็ง แสดงความมั่นใจให้กับเจ้าของลิขสิทธิ์ จนได้รับความไว้วางใจให้ร่วมงานกันมาต่อเนื่อง

     "พี่แจ๊ด" เล่าอีกว่า ภายหลังมีองค์กรของประเทศไทย เสนอตัวเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ท่ามกลางกระแสข่าวแพร่สะพัดว่า สิทธิการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อาจจะหลุดจากมือคุณแดงตามไปด้วย มีคนมาจีบให้ไปร่วมงานด้วย แต่ได้ตอบปฏิเสธแบบไม่ต้องคิดให้เสียเวลาว่า โน โดยมีเหตุผลสำคัญคือ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จะไม่อกตัญญูคุณแดงเด็ดขาด โตมาด้วยกันก็ไปด้วยกัน