ข่าวข่าวในประเทศ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 14:58

ไงหล่ะเงิบเลย "ออม" แฉสนั่น "แอม" ตัวจริงไม่ได้ติ๋มๆนิ่งๆเหมือนที่เห็น

พูดถึงคู่รักไฮโซ ที่กระหนุงกระหนิง ไม่หวือหวาแต่ว่าไปได้สวย ทำเอาหลายคนอิจฉายกให้คู่หวานไฮโซตาน้ำเชื่อม"แอม"พิธาน องค์โฆษิต กับนางเอกสาว"ออม" สุชาร์ มานะยิ่ง ที่เพิ่งฉลองครบรอบคบหากัน 1 ปีเมื่อไม่นานมานี้

     งานนี้ทั้งคู่ก็ได้บันทึกความทรงจำแห่งรักลงไซเบอร์ ไม่หวานมาก แต่กระชากใจอยู่ โดยออมเองได้แง้มถึงโมเม้นท์รักเดินทางมาถึงหนึ่งปี และมุมลึกๆของไฮโซแอมที่ใครบางคนไม่รู้ และมองว่าเขาเป็นคนขรึมๆนิ่งๆ แต่ความจริง ไฮโซพิธานแสบใช่ย่อย ส่วนรายละเอียดจะยังไงต้องไปฟังออมเม้าท์เอง 

     ก่อนหน้าพี่แอมไม่ค่อยติดไอจีโซเชียลเลย
     "เขาก็ทำของเขาเอง  เขาเคยพูดไปแล้วว่าอยากมีพื้นที่ของเขา คือมีอะไรเขาอยากพูดถึง เก็บเป็นเมมโมรี่ (มีความอัพเดทคืบหน้าเรื่องของเราบ้างไหม) น้อยมากให้เขาดูแลของเขาไป ไอจีของเราก็ไม่ได้ลงบ่อยค่ะ"

     คิดว่าเขาสร้างไอจีมาเพื่ออะไรโชว์ความหวาน
     "ไม่ใช่อย่างนั้นละต้องไปถามเขาแล้วละ(รูปส่วนตัวของเราที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน)จริงๆไม่ค่อยลงเลยนะ อาจจะเป็นวาระสำคัญมากกว่า วันเกิดวันอะไรแบบนี้ เขาก็คงอยากจะมีพื้นที่อวยพรของเขา"

     พอลงรูปแรกเพื่อนๆก็เข้าไปแซวเยอะเนอะ
     "ใช่ค่ะ (ที่ก่อนหน้าเขาไม่ค่อยลงรูปเรา เราก็ไม่น้อยใจแล้วใช่ไหม) ไม่เคยน่ะ ออมไม่เคยน้อยใจเพราะว่าเหมือนเข้าใจว่าเขาเป็นคนยังไง ไลฟ์สไตล์เขาเป็นอย่างไร ไม่ได้น้อยใจอะไร (แสดงว่าถ้าเขาลงรูปในโซเชียลเมื่อไร เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มาก) ใช่ลงรูปนึงก็เหมือนแบบลงรูปแล้วหรอ"

     ตอนนี้เขาห่วงเราขนาดไหน
     "เป็นห่วงในเรื่องสุขภาพมากกว่า เขาอยากให้เราพักผ่อนเยอะๆเขาก็เข้าใจในเรื่องสุขภาพเราว่าโรคนี้ต้องดูแลตัวเองยังไงค่ะ"

     เขามีมุมหวานๆไหม
     "พี่แอมคนไม่หวาน พี่แอมเป็นคนแสบ  เขาไม่หวานเลยเป็นคนแสบๆซ่าๆค่ะ"

     เขารู้สึกอย่างไรบ้างกับเค้กที่เราทำให้
     "เขาก็ตลก ขำมากกว่าดูมีความสุขที่ได้แกล้ง หน้าเค้กหน้าตาอัปลักษณ์มาก(เขารู้ไหมเป็นเค้กก้อนแรกที่เราตั้งใจทำให้)รู้คะ เราก็ไม่ได้ไปเรียนอะไรเลยใช้จินตนาการ  ทานได้ซิค่ะ  เค้กอร่อยอยู่แล้วเพราะร้านทำ(แต่งหน้าเค้กเป็นอย่างไร)แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่เขาชอบ ก่อนหน้านี้แกล้งๆถามอยากได้ของขวัญอะไร เขาก็บอกซื้อรถให้พี่คันนึงซิ(หัวเราะ)ออมก็จัดไปเลยคันนึงวาด เขาก็ขำๆกันค่ะ"

     จริงๆมีเขินไหมกับโมเม้นท์มุ้งมิ้งๆ
     "ออมว่าไม่ค่อยมุ้งมิ้งเลยมีแต่ตลกๆเหมือนแซวกันมากกว่า(แต่การทำเค้กให้ดูมุ้งมิ้งมากเลยนะ)คือเป็นแก๊ก เพราะว่าเขาอยากได้รถ เขาบอกซื้อรถให้พี่คันเขาแกล้งเราเฉยๆ เราก็แกล้งกลับเป็นแก๊กเฉยๆค่ะ"

     นอกจากเค้กแล้วมีของขวัญอื่นอีกไหม
     "มีบ้างเล็กน้อยๆก็เป็นของที่เราคิดว่าเขาจะได้ใช้ (เป็นอะไรพอบอกได้ไหม) เป็นปากกาแท่งเล็กๆค่ะ เราก็คิดว่าเขายังไม่มีปากกาดีๆแน่เลย  ก็มีสลักชื่อเขาลงไปด้วย(มีแฟนเป็นนักธุรกิจแบบนี้เลือกของขวัญอยากไหม)คือไม่เกี่ยวกับเป็นนักธุรกิจหรืออะไรนะคะ แต่ความเป็นเขาที่ทำให้เราเลือกยาก คิดปวดหัวว่าจะซื้ออะไรให้ดีคือเป็นคนที่แบบเขาเป็นคนช่างเลือก ไม่ค่อยใช้อะไรที่เขาไม่ได้ชอบจริงๆ ก็คือจะยากมาก ค่ะ"

     คาดหวังความรักครั้งนี้อย่างไรบ้าง
     "ไม่คาดหวังเลย เรื่อยๆสบายๆเรื่อยๆเลยตอนนี้สบายใจมากเหมือนกับว่าเวลาผ่านไปไม่ได้มีคนมาว่าเราแล้ว ไม่ค่อยมีใครมาว่าเราแล้วก็สบายใจค่ะ"

 

อินสตาแกรม : som_sushar, amp.ongkosit