ข่าวข่าวในประเทศ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 18:50

ไม่อ้อมค้อม"ปู"รับอยู่ตปท.กับ"แมทธิว" เมินดราม่าโยง"ผจก.เอ"แขวะ"ใหม่"

ยังคงเดินหน้าเป็นนางฟ้าผู้ลี้ภัยต่อไปสำหรับ "ปู" ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ที่วันนี้ 11 ตุลาคม นางฟ้าผู้ลี้ภัยหลังเยี่ยมผู้ลี้ภัยโรฮิงญา พร้อมเปิดใจว่ายังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมกับ UNHCR ต่อไป และเพิ่งไปลงพื้นที่กับชาวโรฮิงญาเป็นครั้งแรก

     ต่อข้อที่มีดราม่าคนไปคอมเม้นท์ไม่ช่วยเด็กไทย ปูชี้แจงซ้ำอีกครั้งว่าตนช่วยเหลือมาโดยตลอด อีกทั้งไม่สะเทือนกับดราม่าดังกล่าว ดีใจที่มีคนให้กำลังใจมากมาย 

     มาถึงประเด็นดราม่าอีกประเด็นหนึ่งที่คนโยงดราม่า ผจก.ดัง "เอ"ศุภชัย ศรีวิจิตร โพสต์รูปตน เหน็บแขวะ "ใหม่"ดาวิกา โฮร์เน่ ไปเดินแบบมิลาน" เดินทางไปบังคลาเทศ และได้พบปะกับชาวโรฮิงญาเป็นครั้งแรก ได้พบปะ ได้เรียนรู้ชีวิตเค้า  พูดคุยทำให้ปูรู้สึกว่าเรื่องราวของเขาไม่ได้เป็นสถิติแล้ว ได้ฟังเรื่องความรุนแรงในชีวิตเค้าทำให้ปูรู้สึกว่าชีวิตปูมีค่ามากขึ้น ปูดีใจที่ได้สร้างความรู้ในประเทศไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้  หลังจากวันสองวันจะมีคลิปวิดีโอมาแชร์ ปูไปค่ายผู้ลี้ภัยมาหลายที่  แต่ที่ปูไปเป็นค่ายผู้ลี้ภัยฉุกเฉิน ได้เจอผู้ลี้ภัยที่เพิ่งเดินทางมาถึง บางคนอดข้าวอดน้ำมา 7 วัน เสียลูก พ่อแม่ เป็นเรื่องราวที่ปูทำใจด้วยยาก แต่หน้าที่ปูไม่ได้มาเสียใจ แต่หน้าที่ปูต้องมาแก้ปัญหา  เป็นเรื่องที่ทำให้ปูมีหลายเรื่องที่ตระหนักเวลาที่ปูกลับมา

     แต่ปูอยากจะบอกว่าปูทำหน้าที่อื่นด้วยนะ ปูช่วยเหลือคนป่วยที่เป็นโรคเอดส์  ปูช่วยเหลือทุกอย่าง ให้ทุนการศึกษา เพื่อนบ้าน ปูไม่เคยลืมที่จะให้ พอได้เป็นผู้ใหญ่ปูได้ทำโน่น ทำนี่ ปูเป็นคนที่คิดเยอะมาก ที่ปูทำงานสังคมทุกวันนี้ เพราะปูคิดว่าคนที่ได้รับโอกาสอย่างปู  โอกาสที่จะมีงาน มีรายได้ ถือว่าโชคดี แต่มีบุคคลอีกมากที่ไม่ได้รับโอกาส  คนที่มีทัศนคติไม่ดี ปูไม่โกรธค่ะ ถ้ามีอะไรให้เราปรับปรุงเราปรับปรุง อย่างล่าสุดมีดราม่า ตอนแรกปูเห็น ต้องชี้แจงเพราะเราไม่อยากให้เขาเข้าใจผิด ไม่อยากให้เค้าติดลบผู้ลี้ภัย เขาถามว่าทำไมไม่ช่วยคนไทย ปูก็บอกเค้าว่าปูให้ทุนการศึกษา แต่เขาก็ตอบเรามาดี แค่ประโยคเดียว คอมเดียวถ้าโกรธก็อยู่ในโลกนี้แล้ว ปูไม่ได้โกรธนะ เราคิดว่าเค้าคนถามมาเราก็ตอบอย่างสุภาพ ที่ต้องชี้แจงเพราะว่าถ้าคอมเม้นท์นี้ออกมา ก็ต้องออกมาอีกเยอะ คนให้กำลังใจเยอะเราก็ดีใจ ปูเจอมาเยอะแล้ว 6-7 ปีไปล้างห้องน้ำ คนบอกสร้างภาพ ไม่เป็นไรฟ้ามีตา ไม่ซีเรียสหากคนว่าเรา แต่คนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบ เราพัฒนาตัวเองเราปล่อยวาง"

     "กับเรื่องพี่เอ ปูเจอพี่เอในห้างเอ็มโพเรี่ยม ปูมีทุกวันนี้เพราะคุณเอ ศุภชัย ต่อด้วยพี่โก้ จริงๆแล้วพี่เอก็ให้กำลังใจมาโดยตลอด เค้าโทรมาบอกว่า  พี่ลงรูปปูนะเรารักกันนะ เราไม่ได้ตอบอะไร ปูอยู่เมืองนอกไม่ได้ติดตามข่าวสารที่นี่  ปูอยู่กับคุณแมท อันนี้พูดตรงไม่รู้จะอ้อมค้อมทำไม ไม่ได้ติดตามอะไร พอเราไปลงพื้นนี้เรารู้ว่าเรื่องนี้เล็กมาก พี่เอลงพี่เอาทำเรื่องที่น่ารักต่อเรา ดาราไปเมืองนอก ไม่ว่าคนแรกคนที่2 คนที่ 3-4 มันเป็นเรื่องที่ดีต่อประเทศไทย เพราะว่าถ้าเราต้องสู้กับประเทศที่มีประชากรเยอะกว่าแค่นี้เราก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้วให้เขามาสนใจ ปูไม่มีอะไรนอกจากความยินดี แล้วถ้าคนอื่นๆจะเดินแบบ ทำงานสังคม เขาเห็นเราทำ เขามีความสุขที่จะทำ ยินดีซิค่ะที่เห็นคนตามรอยในสิ่งที่ดี (ปูไม่ได้คิดว่าพี่เอาลงรูปเพื่อแขวะ) เอางี้นะปูเดาเจตนาคนไม่ออก แต่ปูรู้ว่าพี่เอเป็นคนดี  พี่เป็นคนพาปูเข้าวงการยังไงพี่เอเขาเป็นคนที่มีบุญคุณต่อปู  ปูก็ดื้อกับพี่เอา พี่เอเขาก็ทนกับปู ปูไม่มีสิทธิ์จะพูดอะไรนอกจากจะบอกว่าปูก็รักพี่เอาค่ะ ปูปล่อยวางกับเรื่องนี้ปูไม่แข่งกับใคร ทุกสิ่งที่ปูทำเพราะปูรัก  ปูไปทำงานที่เมืองนอก ปูไปทำงานเพราะปูมีเรื่องเสียใจนิดหน่อย อกหักเนาะ (ฮา) พอทำงานเมืองนอก มีคนพูดถึงเรา ทุกอย่างที่ปูทำเป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อน เป็นเรื่องที่ปูทำแล้วมีความสุข  แข่งไม่เป็นอยู่มานานแล้ว แข่งกับตัวเองอย่างเดียว ถ้าเราเอาชนะตัวเองไม่ได้อย่าคิดไปแข่งคนอื่น"

     สุดท้ายนางฟ้าปู ไปรยา ลั่นห้ามว่า "แมทธิว บราก" ประเด็นนี้สืบจากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาผู้จัดการของเราคนนี้ก็คือคุณแมทเรื่องมากไม่มีการผ่อนปรน

     "หุยไม่นะ คุณแมทไม่ใช่ผจก.ปู ปูมีผู้ช่วย ปูบอกว่าปูทำงานด้วยตัวเอง จะบอกว่าที่ผ่านมาขจะเห็นทุกอย่างที่ปูทำ ถ้าบ้อนกลับไปทุกปี  ทุกอย่างที่ปูทำเป็นการวางแผนของปูนะ ว่าปูอยากใช้ชีวิตแบบนี้ เลยทำให้ปูคิดว่าการที่มีผู้จัดการไม่จำเป็นต้องมี เพราะปูอยากวางแผนชีวิตปูเอง ปูไม่เคยเรื่องมากเพราะปูคิดว่าการแข่งขันมันค่อนข้างยากอยู่แล้ว ปูไม่ได้เรื่องมากอะไรเลย แต่ผลประโยชน์ตัวเองมันเป็นเรื่องที่ต้องรักษา  แต่ปูว่าอย่าเชื่อมโยงคนที่ปูรักเลย เพราะผู้ชายคนนี้ปูรักมาก บอกเลย ห้ามแตะเพราะนางไม่ได้ผิด" 

     "เรื่องรักข้ามทวีป  2 ปีดีใจที่คุณแมทอยู่เมืองไทย เขาอยู่เมืองไทย ปูรักครอบครัวเค้าคุณแมทเป็นคนน่ารัก เรื่องแต่งมีคุยแต่เค้ารู้ว่าปูมีงาน ขอเก็บเงิน เพราะเราต้องเก็บเงิน เราวางแผนว่าต้องทำงานอีก 2-3ปี เรื่องเซอร์ไพรส์ให้คุณแมทมาบอกเอง  เรื่องบันเทิงไม่ดราม่า แต่ปูดราม่าเรื่องครอบครัวค่ะ" ปู ไปรยากล่าวในที่สุด

 

อินสตาแกรม : davikah, a_supacjai1, prayalundberg