ข่าวข่าวในประเทศ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 13:25

น่ารัก น่าลุ้น! "มิสทีนฯ" อวดโฉมสาวใสโปรไฟล์เลิศผ่านรอบคัดเลือกออนไลน์ออดิชั่น

 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!
 • น่ารัก น่าลุ้น!

หลานสาว "ฤทธิ์ ลือชา" ดาราดาวร้ายรุ่นใหญ่ นักกีฬาทีมชาติ และสาวใสโปรไฟล์เลิศ แห่ประชันมิสทีนไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่ เชื่อมั่นเป็นประตูเปิดกว้างผลักดันเข้าไปเป็นดาวเด่นวงการบันเทิงในอนาคต

     ภายหลังบริษัท คอร์โน แอนด์ แนซ จำกัด และสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เอชดี จัดแถลงข่าวเปิดเวทีแห่งความฝันกับรางวัลสู่ดวงดาว การประกวด "มิสทีนไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่" ปีที่ 17 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Percious" เปรียบสาววัยทีนเสมือน "เพชรเม็ดงาม" ที่ได้รับการเจียรไนจนส่องประกายเจิดจรัสบนเวทีวัยใสอันดับหนึ่งของประเทศ พร้อมเปิดรับสมัครรอบแรกออนไลน์ออดิชั่น มีสาวใสอายุระหว่าง 15-19 ปี จากทั่วประเทศ ให้ความสนใจ นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ด้วยการทำคลิปแนะนำตัว เผยความสดใสและความสามารถพิเศษความยาว 1 นาที ส่งมาให้กองประกวดพิจารณาคัดเลือกเป็นจำนวนมาก ก่อนประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ ทำการคัดเลือกรอบ 50 คนสุดท้าย เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา

     ล่าสุดวันที่ 11 ต.ค. เวลา 11.00 น. ที่สตูดิโอ สยามสปอร์ต รามอินทรา 40  กองประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์สาววัยทีน ที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบไลน์ออดิชั่น พร้อมเก็บภาพการสมัครของสาววัยทีน ที่เดินทางมายื่นใบสมัครประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่ 

     บรรยากาศวันนี้มีสาวใสโปรไฟล์เลิศ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบออนไลน์ออดิชั่น และเดินทางมายื่นใบสมัคร ตบเท้าอวดความสวยใสยกแรกกันอย่างคึกคัก อาทิ เบลล์-พลอยนภัส แพรวพรรณนภาช์ อายุ 19 ปี กำลังศึกษาปริญาตรี ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.อัญสัมชัญ (เอแบค) ดีกรีแชมป์ประเทศไทยงานศิลปะหัตถกรรมร้องเพลงสากล เป็นพิธีกรรายการภาพยนตร์ และเกมส์ รีเบ็คก้า-ภาวิณี เพเกน อายุ 15 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.4 ที่โรงเรียนนานาชาติแอสคอต ผ่านการประกวดเดอะวอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ การประกวดยังโมเดล 2016 เข้ารอบ 7 คน จ๊ะจ๋า-จินต์จุฑา ศิริเพ็ง อายุ 17 ปี กำลังเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ผ่านการประกวดยังโมเดล 2016 เข้ารอบ 24 คน เป็นนางเอกมิวสิควีดิโอเพลงอย่างที่ฉันเป็น ของ รูม 39 (room 39) จีน่า-อภัสสรา สนแสบ อายุ 17 ปี กำลังศึกษาชั้น ม.6 โรงเรียนอัญสัมชัญนครราชสีมา ผ่านการคัดเลือก BNK 48 ภายหลังได้ขอสละสิทธิ์ 
 นอกจากนี้ยังมีเหล่านักกีฬาสาวใส อย่าง ขนุน-มัญชุสา แก้วผลึก อายุ 17 ปี กำลังเรียนชั้น ม.6 วิทยาลัยนาฏศิลป์ นักกีฬาลีลาศระดับประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 น่านเกมส์ เคยผ่านการประกวดยังโมเดล 2016 เข้ารอบ 24 คน มิ้ว-ปนัญญา เอี่ยมอุไร อายุ 18 ปี กำลังเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต นักกีฬาคาราเต้โด เยาวชนทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศเวียดนาม จ้าจีน-ณีรนุช แตงเลี้ยง อายุ 18 ปี กำลังเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นักกีฬาคาราเต้โด เยาวชนทีมชาติ เจ้าของแชมป์เอเซีย 2 สมัย รวมทั้ง แป้งฝุ่น- วิชิกา น่วมสอน อายุ 18 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 1 ม.ราชมงคลรัตนโกสินทร์ ดาวคณะวิศกรรมศาสตร์ และดาวมหาลัยฑูตวัฒนธรรม และสิทธิสตรีภาคกลาง 2017 มาย-ชนกภัสสร ชาญสมร อายุ 18 ปี กำลังเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอมเริกา ที่ขอกลับมาพิสูจน์ตนเองอีกครั้ง หลังไม่ประสบความสำเร็จกับการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2015 มิวมิว-ณัฐชนก พึ่งธรรม อาย 16 ปี กำลังเรียนชั้น ม.4 ที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี เป็นนักร้องนำวงดนตรีประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ด ปี 2018 ผ่านเข้ารอบ 9 วงสุดท้าย ผ่านการคัดเลือกรอบไลน์ออดิชั่นด้วย

     เบลล์-พลอยนภัส แพรวพรรณนภาช์ หลานสาว ฤทธิ์ ลือชา ดาราดาวร้ายรุ่นใหญ่ เผยว่า ที่ตัดสินใจมาร่วมประกวด เพราะอยากเข้าวงการบันเทิง และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง 

     "อยากเข้าวงการบันเทิงเพราะครอบครัวหนูทำงานในวงการบันเทิงทุกคน คุณพ่อซึ่งเป็นน้องชายของลุงฤทธิ์ก็เป็นนักแสดง พี่สาวก็เป็นแสดงเคยประกวดนางสาวไทย ทำให้เกิดความรู้สึกชื่นชอบอยากทำงานในวงการบันเทิง มีความเชื่อมั่นว่าเวทีประกวดวัยใสอันดับหนึ่งของประเทศจะทำให้ความฝันของหนูเป็นจริงได้" 

     มิวมิว-ณัฐชนก พึ่งธรรม เผยว่า ที่ตัดสินใจมาประกวดเพราะอยากพิสูจน์ตนเองอีกครั้ง หลังจากผิดหวังจากการประกวดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาไปเข้าคอร์สพัฒนาตนเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และหวังว่าจะไปได้สวยกับการประกวดในปีนี้ 

     "อยากมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เคยประกวดปี 2017 ผ่านเข้ารอบคัดเลือกภาคกลาง ที่ผ่านมาไปพัฒนาตนเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น มีทั้งซ้อมร้องเพลง ออกกำลังกายลดน้ำหนัก และฝึกบุคคลิกภาพ ส่วนตัวมีความฝันอยากเป็นนักร้อง ทำงานในวงการบันเทิง หรือถ้าหากไม่ได้อะไรเลย การตัดสินใจมาประกวดเวทีนี้ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้รับประสบการณ์ที่ดี คิดว่าเยี่ยมแล้วค่ะ" 

     มิ้ว-ปนัญญา เอี่ยมอุไร นักกีฬาคาราเต้โด เยาวชนทีมชาติ เผยว่า แม้เธอจะเป็นนักกีฬา แต่ก็มีความชื่นชอบการประกวดความงาม และอยากทำงานในวงการบันเทิง เมื่อมีโอกาสจึงรีบคว้าเอาไว้ 

     "ที่ผ่านมาเป็นนักกีฬามาโดยตลอด แต่ก็ชื่นชอบการประกวดความงาม และงานในวงการบันเทิง พอมีโอกาสจึงตัดสินใจมาประกวดเพื่อทำตามความฝันของตนเอง เบื้องต้นอยากผ่านเข้ารอบ 50 คนสุดท้าย เพื่อได้ไปเก็บตัวเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ทำให้ได้เรียรู้โลกกว้างขึ้น" 

     รีเบ็คก้า-ภาวิณี เพเกน สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เผยว่า ที่ตัดสินใจมาประกวด เพราะเชื่อมั่นว่าเวทีจะเป็นประตูเปิดกว้างนำพาเธอไปโลดแล่นเป็นดาวในวงการบันเทิง เหมือน เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์, เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค รุ่นพี่มิสทีนฯ  

     "เพราะอยากทำงานในวงการบันเทิง มีความฝันอยากเป็นนักร้องนักแสดง เหมือน พี่มะนาว พี่เกรซ และพี่เซฟฟานี่ พวกพี่เขาเก่งและมีความสามารถ และหนูเชื่อว่าการประกวดเวทีนี้ เป็นโอกาสที่ดี กับการประกวดครั้งนี้จะทำให้ดีที่สุด ไปให้ไกลที่สุด หวังว่าเวทีนี้จะเป็นประตูที่เปิดกว้างนำพาเขาไปโลดแล่นในวงการบันเทิง" 

     อย่างไรก็ตามสาวใสที่ไม่ผ่านเข้ารอบออนไลน์ออดิชั่น สามารถมาสมัครอีกครั้งในรอบที่สองคือยื่นใบสมัครหน้างาน ในวันที่ 20 ต.ค. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ (บีซีซี ฮอลล์) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 5  ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

     จากนั้นกองประกวดฯ จะทำการคัดเลือกรอบ 50 คน ในวันอาทิตย์ที่ 21 ต.ค. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 5   บีซีซี ฮอลล์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป สาวใสผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 50 คนจะได้เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัว เป็นตัวแทนเยาวชนส่งเสริมการท่องเที่ยวจ.ลำพูน ระหว่างวันที่ 24-28 ต.ค. ส่วนการประกวดรอบสื่อมวลชน จะจัดขึ้นในวันที่ 30 ต.ค. และการประกวดรอบตัดสิน มิสทีนไทยแลนด์ 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. ที่บีซีซี ฮอลล์ โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดการประกวดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เอชดี เวลา 23.10-01.10 น. สาววัยทีนห้ามพลาดสมัครประกวดและติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง www.missteenthailand.com, Facebook/IG/Youtube : missteenthailand

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ