ข่าวข่าวในประเทศ 30 กันยายน 2561 เวลา 18:50

ธ.ออมสิน "เสิร์ฟความสุขชาวนครพนม จัดตลาดนัดประชารัฐออมสินฯ" ประชาชนแห่ชม ชิม ช้อป..ยอดทะลุเฉียด 2 ล้าน!!

สานต่อนโยบายรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง สำหรับธนาคารออมสินที่เดินหน้าจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อพี่น้องชาวไทย ขนขบวนความสุขแบบครบวงจร จัดงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย" จังหวัดนครพนม โดยครั้งนี้ถือเป็นจังหวัดที่ 8 แล้วสำหรับปี 2561 โดยยังคงมีดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด ที่ร่วมผนึกกำลังงานด้านบันเทิง ขนทัพศิลปินนักร้องดารา - ตลกพบปะประชาชนชาวจังหวัด นครพนม ซึ่งครั้งนี้นำทีม โดยกลุ่มศิลปินตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา ,โน๊ต เชิญยิ้ม รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด, และเดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ นอกจากนี้ยังมีฟรีคอนเสิร์ตจากนักร้องหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่ฮ๊อตที่สุดในขณะนี้อย่าง แซ็ค ชุมแพ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้น ณ สนามหน้าศาลากลาง จังหวัดนครพนม เมื่อวันที่ 28-29 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

     สำหรับบรรยากาศในงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย” ณ จังหวัดนครพนม ในครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะในส่วนของโซนตลาด ที่มีพ่อค้า เเม่ค้า ซึ่งเป็นสมาชิกในเครือธนาคารออมสินมาออกร้าน จำหน่ายสินค้าโอทอปเเละเปิดเเผงขายอาหารรวมเเล้วกว่า 150 ร้านค้า ซึ่งตลอดทั้ง 2 วันของการจัดงาน มีผู้คนที่ให้ความสนใจมาร่วมจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันเป็นจำนวนมาก ประจวบกับสภาพอากาศเป็นใจไม่มีฝนโปรยปรายลงมาให้เป็นอุปสรรค  ผู้คนที่มางานเลยได้กระหน่ำช้อปกันอย่างเพลิดเพลินจนมียอดขายรวมกว่า 1.8 ล้านบาท

    นอกจากบูธอาหารเเละสินค้าเเล้ว ธนาคารออมสินซึ่งถือเป็นเเม่งานใหญ่ของกิจกรรมนี้ ยังได้เปิดบูธให้บริการรับฝากเงิน ถอนเงิน รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เเละผู้ที่มาใช้บริการถอน - ฝากเงินที่บูธ ได้ร่วมกิจกรรมสนุกรับของรางวัลสุดพิเศษอีกด้วย  

    ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย นอกจาก ทัพร้านค้านับร้อยแล้วยังมีกีฬามหาสนุกและกองเชียร์ชุมชน การประกวดดนตรี ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน และ การประกวดเสียงใสไมค์ชมพู  ชิงเงินรางวัลกว่า 30,000 บาท โดยมีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงร่วมตัดสินได้แก่   ครูอี้ด-ธานินทร์  เคนโพธิ์ ,ครู"อิ๋งอิ๋ง -ธุรดี อารีย์รอบ และ ครูบี สุชัญญ์ญา  นรปติพัทธิ์ ซึ่งผู้ชนะการประกวดเสียงใสไมค์ชมพูจังหวัด นครพนมในครั้งนี้ได้แก่ นางสาว วรวรรณ  โพธิ์แก้ว จากโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายอมรฤทธิ์  จันทร์ประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มกำกับและธรรมาภิบาล ขึ้นมอบรางวัล 

    ส่วนกิจกรรมภาคความบันเทิง ซึ่งมีขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 29 กันยายน  2561 ก่อนที่สองพิธีกร "ชมพู่  ก่อนบ่าย" เเละ "อาร์ท อัครวัฒน์" เอี่ยมสำอางค์ จะเริ่มงาน ก็ได้รับเกียรติจากนางอภิญญา  ชมภูมาศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนครพนม  กล่าวต้อนรับ ต่อจากนั้นนายอมรฤทธิ์  จันทร์ประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มกำกับและธรรมาภิบาล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย”จังหวัด นครพนม

   ต่อจากนั้นก็เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสุข กับกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีเกือบ 3 ชั่วโมงเต็ม เริ่มด้วยโชว์สวยๆจาก  4 สาว ลูกน้ำ ,เอ้,ตาล ,เจน,เบียร์ ที่ออกมาโชว์แดนซ์กระบองพร้อมด้วยโชว์ลูกคอประสานเสียงในเพลงฮิตจังหว่ะโจ๊ะๆ อย่าง เพลง 30 จีบได้ และบ่ายเบิ่ง ต่อจากนั้นเป็นคิวของตลกหนุ่ม เก่งกาจที่ออกมาขับกล่อมเพลงหวานๆอย่าง เพลงคอยน้องที่ช่องแม๊ก ตามติดด้วยจังหว่ะที่สนุกขึ้นกับ สอง และลูกตั้ม ในเพลงสืบพันธุ์ ก่อนที่จะมีเซอร์ไพรส์ที่เรียกเสียงฮาครืนเมื่อ มู๋หนึ่งตลกร่างท้วมที่ออกมาก๊อปปี้โชว์ แปลงร่างเป็นจินตหรา พูนลาภ ในเพลงเพลงเต่างอยสร้างความคึกคักบนเวทีอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงระเบิดความฮาเต็มอารมณขัน จากหนุ่มๆ คอมเดี้ยน ไทยแลนด์ ที่ตามมาสมทบบนเวที นำโดย แบงค์ บอส ทอม และนาย 

    หลังจากนั้นหยุดพักความฮาเปลี่ยนเป็นความสนุกกับฟรีคอนเสิร์ตจากเจ้าของผลงานเพลงที่มียอดยูทูปกว่า 400 ล้านวิว แซ็ค  ชุมแพ ที่ครั้งนี้ขนเพื่อนพ้องอย่าง บอส วีหก ,แอม ศรนรินทร์  มามอบความสุขให้ชาวนครพนมกันแบบนันสต๊อป ซึ่งบรรยากาศช่วงนี้ไม่ต้องบอกว่าคึกคักขนาดไหน มีแฟนเพลงตั้งแต่รุ่นเล็กยันรุ่นใหญ่ลุกขึ้นร่วมเต้นร่วมร้องไปกับหนุ่ม แซ็ค ชุมแพกันอย่างสนุกสนาน ตลอดการโชว์กว่า 2 ชม.

    ปิดท้ายด้วยด้วยความฮาเป็นระลอกกับมุขตลกสุดคลาสสิคจากตลกรุ่นใหญ่ที่นำทีมโดย เป็ด เชิญยิ้ม, โน๊ต เชิญยิ้ม ,เด๋อ ดอกสะเดา รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด อาทิ ตี๋ ดอกสะเดา ,โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ,หลุยส์ เชิญยิ้มฯลฯ เรียกเสียงหัวเราะจากชาวนครพนมได้แบบต่อเนื่องจนจบงาน

    สำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย”  โดยธนาคารออมสิน ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ทั้งนี้เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล ที่ต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน เศรษฐกิจระดับจังหวัด ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพี่น้องประชาชน ทั้งในแง่ค่าครองชีพและส่งเสริมการสร้างรายได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้เกิดขึ้นอย่าง คึกคักทั่วทุกภูมิภาค โดย นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินร่วมสานนโยบายนี้จากรัญบาลด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจนได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ

    สำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย"ดำเนินการภายใต้กิจกรรมหลัก 3 อย่างคือ 1.จัดพื้นที่ค้าขายให่กับพี่น้องประชาชนชาชน   2 จัดการประกวดให้กับลูกหลาน ในกิจกรรมเสียงใสไมค์ชมพู และกิจกรรรมที่ 3 คือกิจกรรมความบันเทิง สร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชน

 

    สำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย"ครั้งต่อไปจะจัดขึ้น ณ ลานรวมใจ จ.น่าน ระหว่างวันที่16-17 พฤศจิกายน 2561 โดยพี่น้องชาวจังหวัด น่าน จะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหารที่มาออกร้านให้ได้ชิม ได้ช้อปกันคุ้มค่าคุ้มราคา รวมถึงกิจกรรมดีๆ มากมายจากธนาคารออมสิน ในส่วนด้านความบันเทิงยังคงจัดเต็มมีศิลปินนักแสดงตลกชื่อดังมากมาย นำทีมโดยกลุ่มศิลปินตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด, และเดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ พร้อมกับศิลปินรับเชิญมากมาย อาทิ ลูกทุ่งสาวสุดฮ๊อต หญิงลี ศรีจุมพล ,กุ้ง-สุภาพร และต้า ตจว. เห็นรายชื่อศิลปินแล้ว บอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง สนุกสุขล้นแน่นอน