ข่าวข่าวในประเทศ 16 กันยายน 2561 เวลา 15:57

สปิริตเยี่ยม! "เฮเลน่า บุช" ผู้หญิงสวยสุดในโลกของ "ชัปปุยส์" ไม่เสียใจได้รองก็สุดยอดแล้ว

เลน่า-เฮเลน่า บุช สาวลูกเสี้ยวไทย สวีเดน เยอรมัน เดนมาร์ก วัย 21 ปี สร้างความฮือฮาตั้งแต่มายื่นใบสมัครประชัน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ในฐานะแฟน “ชาริล ชัปปุยส์” ยอดดาวเตะทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยความสวยเฟรนด์ลี่แบบฉบับสาวอิมพอร์ต ทำให้เธอได้รับความสนใจจาพิเศษ ถูกยกตัวเต็งลุ้นถึงมงฯ มาโดยตลอด

      หลังจากผ่านการเลือกเข้ามาเป็น 1 ใน 30 คนสุดท้าย เลน่าทำทุกวันเต็มที่เพื่อพิสูจน์ตนเองมีดีพอบนเวทีประชันความงามชั้นนำระดับประเทศ โดยไม่ต้องยึดติดกับเรื่องราวความรัก และแสดงให้เห็นเป็นรูปธรรม ในการประกวดรอบตัดสินมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่ห้องพาราเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ค่ำคืนวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.61 แม้ไม่ประสบความสูงสุด ได้เพียงแค่รองอันดับ 2 ก็ไม่รู้สึกเสียใจ พอใจกับสิ่งที่ได้รับ พร้อมกับโชว์สปิริตยอมรับความผิดพลาดในรอบชิงดำ แสดงความยินดีกับ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่ขับเคี่ยวกันมาโดยตลอด รวมถึง “แพรว” แพรววนิต เรืองทอง ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการโชว์กึ๋นตอบคำถาม จนได้ครองตำแหน่งรองอันดับ 1 

      “รู้สึกดีใจมากๆ ดีใจกับเพื่อน เรารู้ว่าเพื่อนเราทำงานหนักขนาดไหนมาโดยตลอด เราเห็นเขามา เขาพัฒนาเยอะ ตัวเลน่าเองก็พัฒนาแต่เรารู้ว่าเรายังมีสิ่งที่จะตัองแก้ไขและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ แต่ในวันนี้เลน่าดีใจและภูมิใจในตัวเองแล้วก็เพื่อนมากๆค่ะ เลน่าเองก็เต็มที่แล้วกับวันนี้ ไม่เสียใจ รู้สึกว่าคนที่ได้มงฯ ในวันนี้คือสมกับมงจริงๆ อยากขอบคุณแฟนนางงามทุกคนที่เชื่อใจ เป็นกำลังใจให้เลน่ามาโดยตลอด ถึงแม้เลน่าจะทำผิดพลาดอะไรมาบ้าง ไม่ได้เก่งเหมือนคนอื่นแต่ก็ยังเชียร์ ให้กำลังใจเลน่าจนถึงทุกวันนี้ รู้สึกภูมิใจและดีใจมากๆที่ได้ยืนอยู่ในจุดตอนนี้ ในห้องตอนประกวดก็มีคนเชียร์เยอะมาก เราให้มีกำลังใจ เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของเลน่าเลยค่ะ” 

 

      นอกจากแฟนนางงามรักและเอ็นดูส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่องแล้ว แฟนหนุ่มอย่างชัปปุยส์คือแรงบันดาลใจที่ทำให้มาถึงจุดนี้ โดยในการประกวดรอบตัดสินยอดดาวเตะทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ดอดมาให้กำลังใจแฟนสาวแบบติดขอบเวทีด้วย
 “ทราบว่าเขามาเชียร์ค่ะ เห็นแวบๆ เขาเป็นกำลังใจมาเรื่อยๆ นะคะ เป็นอีกแรงบันดาลใจที่ทำให้เลน่ามาถึงจุดนี้ เขาก็บอกนะว่าจะมาเชียร์ต้องบอกค่ะ เพราะต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าเพราะว่าตั๋วมันหมดค่ะ เสียดายที่ไม่ได้เจอกัน แต่ไม่เป็นไรแค่รู้ว่าเขามาเราก็ดีใจแล้ว วันนี้ (วันประกวดรอบตัดสิน) วันนี้เกือบไม่ได้คุยกันลยเพราะว่าซ้อมตั้งแต่เช้าเลยค่ะ แต่เขาก็ส่งข้อความมาให้กำลังใจ” 

 

      ส่วนที่ ชับปปุยส์ โพสต์ไอจีชมว่า “เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก” พร้อมกับให้กำลังใจว่า “คุณทำได้อยู่แล้ว” เลน่า บอกว่า รู้สึกดีอย่างที่บอกชัปปุยส์เป็นแรงบันดาลใจเธอ คอยให้สนับสนุนมาโดยตลอดไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ตาม จากนี้ต่อไปขอโฟกัสที่การเรียน การทำงาน ลุ้นแจ้งเกิดในวงการบันเทิงมีหนังมีละครต่อไป
      “ไม่ว่าเลน่าจะทำอะไรคิดอะไรเขาก็ยินดี และคอยเป็นกำลังใจ ยินดีให้การสนับสนุนมาตลอด คงไม่ได้ไปฉลองอะไรที่ไหนค่ะ เพราะจากนี้ไปก็คิวแน่นอยู่เหมือนกัน ต้องกลับไปเรียนต่อด้วย ตอนนี้ก็เป็นรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ก็ต้องทำงานทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด และหวังว่าจะมีผลงานได้ช่วยเหลือสังคม และช่วยเหลือมิสไทยแลนด์เวิลด์ และมีแพลนงานในวงการ ก็อยากเล่นละครอยากเล่นหนัง เป็นคนชอบแอคติ้ง ก็ต้องเรียนภาษาไทยเพิ่ม และก็ต้องอ่านบทเยอะๆ แต่เชื่อว่าถ้าเกิดเราได้คุ้นเคยกับสิ่งเรานั้นเดี๋ยวมันก็มาเอง เหมือนกับการประกวดครั้งนี้ เป็นการประกวดครั้งแรกของเลน่าเลย ไม่มีประสบการณ์มาก่อน ได้มาถึงจุดนี้ก็ภูมิใจในตัวเองแล้ว และเชื่อว่าถ้าภายในสองเดือนพัฒนามาได้ขนาดนี้ ต้องพัฒนาได้อีกแน่นอน ส่วนบทตอนนี้ยังไม่คิดถึงตรงนั้นถ้ามีโอกาสเป็นนางเอกก็ดี” 

      กับการประกวดนางงาม เลน่า บอกว่า เวทีนี้เป็นเวทีแรก และจะเป็นเวทีสุดท้าย เพราะรู้สึกว่า มิสไทยแลนด์เวิลด์ ตอบโจทย์เธอที่สุดแล้ว
 “ไม่มีแพลนไปเวทีอื่น ไม่มีเลย เพราะรู้สึกว่าเวทีนี้ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เรามาแข่งขัน มาประกวดเพราะรู้สึกว่าเวทีนี้มีอะไรหลากหลาย ก็รู้แหล่ะว่าทุกเวทีก็เป็นแบบนี้ แต่ว่าเวทีนี้มันชัดเจน รู้สึกว่าเราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำตอบโจทย์แล้ว เหนื่อยนะคะประกวดไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กว่ามงฯ จะลงไม่ง่ายเลยค่ะ”

 

 

 

อินสตาแกรม : 7charyl

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]