ข่าวข่าวในประเทศ 12 กันยายน 2561 เวลา 08:44

"เนม" รับเป็นว่าที่คุณพ่อป้ายแดงลั่นคือความตั้งใจ

เพิ่งคุกเข่าขอแฟนสาวขอแต่งงานมาดๆที่ชายทะเลหัวหินสำหรับนักร้องหนุ่ม เนม-ปราการ ไรวา หรือ เนม เกทสึโนว่ากับสาว "ป้อ สารชา" สุดหวานไปแล้ว

     ล่าสุดเจ้าตัวออกมาแจ้งข่าวดีว่า ฝ่ายหญิงกำลังมีข่าวดี ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ตามความตั้งใจของทั้งคู่ที่อยากแต่งงานและมีทายาททันที 

     โดยคุณพ่อป้ายแดงเผยถึงข่าวดีนี้ว่า "เรื่องขอคุณป้อแต่งงานที่หัวหิน คือ ผมบอกกับทุกคนมาสักพักว่าอยากแต่งงานแล้ว ผมบอกกับคุณป้อตั้งแต่วันแรกที่คุยกันแล้วว่าเราจริงจังนะ ถ้าไม่อยากเป็นคู่ชีวิตกับคุณก็คงไม่คุยตั้งแต่วันแรก และบอกสื่อมวลชนเสมอว่าอยากให้เป็นคนนี้แล้วก็เลยคิดว่าเป็นฤกษ์ดีที่จะขอเขาแต่งงานอย่างเป็นทางการ จริงๆคุยกับคุณป้อเรื่องแต่งงานมาสักพักนึงแล้วแต่ยังไม่ได้ขอ แต่มีการเตรียมความพร้อมมาสักพักนึงแล้ว ใช้เวลาแพลนขอเขาแต่งานประมาณ 2 เดือนแล้วครับ ผมก็นัดกับเพื่อนๆทั้งสองฝ่ายประมาณ 30 คน ให้ทุกคนไปรอที่นั่นห้ามให้ป้อรู้ เพื่อนๆก็น่ารักมากที่ให้ความร่วมมือไปฉลองวันสำคัญด้วยกัน"

     "ตอนขอเขา เราก็ชวนไปเดินเล่นดูพระอาทิตย์ตกกัน ระหว่างนั้น เพื่อนๆ กับ ออแกไนซ์ก็จัด ๆ เป็นป้ายไม้วางอยู่ตามทางชายหาด เขียนข้อความต่าง ๆ ที่เขาชอบ และสุดทางก็จะมีเตนท์ที่เราเซ็ทไว้ จังหวะที่เขาเห็นเตนท์เขาคงรู้แล้วว่าเราจะทำอะไร เราก็เข้าไป ผมพูดกับเขาว่า เนมมีความสุขมาก ๆ ในทุกๆ วันที่อยู่กับป้ออยากจะขอดูแลป้อตลอดไป ตอนนั้นตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นกว่าเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ซะอีก แล้วผมก็คุกเข่าลงไป เขาก็น้ำตาไหล เราก็ให้แหวนเขา บอกว่า แต่งงานกันนะครับ เพื่อน ๆ ก็เฮ เขาเป็นคนที่เนมอยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ ไม่ว่าจะความเป็นเพื่อน การดูแลเอาใจใส่ และเนมอยากจะดูแลคนนี้ เราเอ็นดูเขา แต่ในมุมนึงเขาก็มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ช่วยนำพาสิ่งดี ๆ มาในชีวิต พาเราไปเจอเพื่อนๆ ที่ดีของเขา เพื่อนๆ เราทุกคนแฮปปี้กับเขา รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ลงตัวที่สุดเท่าที่เคยคบกับใครมา คนนี้ใช่ที่สุด ถ้าเราจะมีครอบครัวกับใครก็อยากให้เป็นคนนี้อยู่กับเราไปตลอด"

    -เพิ่งคบกัน10เดือนเรียกว่าเร็วไปไหม
    "คนอาจจะมองว่าเราคบกัน 10 เดือนอาจจะเร็วไป แต่ผมว่าไม่เร็วหรอก ผม 31 แล้ว เขาก็ 31 แล้ว มันใช่แล้ว มองรอบๆประเทศก็ไม่มีใครใช่เท่าเขาแล้ว มองมาหลายรอบแล้ว สำหรับฤกษ์จัดงานผมวางไว้ภายในปีนี้ครับ แต่ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน และผมก็มีข่าวดีที่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่อยากแต่งงานอยู่กับเขาเร็ว ๆ คือ ผมกำลังจะมีทายาทแล้ว จริงๆอยากจะบอกวันที่จะแต่ง แต่วันนี้ไหนๆถามแล้ว ผมกำลังจะเป็นพ่อครับผม ผมตื่นเต้นมากๆ เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลยนะ ผมก็ไม่รู้จะรออะไรไปทำไม ผมรู้สึกแฮปปี้มากที่สุด ดีใจมากที่ได้บอกทุกคน"

    "จริงๆแล้วเพื่อนสนิททุกคนรู้หมดแล้ว ไหนๆวันนี้ถามกันแล้วก็บอกไปเลย เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่สุดในชีวิตผมเรื่องหนึ่ง ตอนนี้ได้ 3 เดือนแล้ว ผมรู้มาสองเดือนแล้ว ผมรู้สึกว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ทุกคนก็ดีใจมากเพราะเราแพลนอยู่แล้วว่าจะแต่ง ถ้าแต่งก็จะมีลูกเลย ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นแล้วเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่สุดในชีวิต เป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตครับ"

 

อินสตาแกรม : nameraiva