ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 17:38

รดน้ำศพ "วรุฒ" หัวอกพ่อ "แรม" ใจจะขาด "นีโน่" น้ำตาเอ่อ "จินตหรา" มาคนแรก

ภายหลัง โอ-วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดังในอดีตเสียชีวิตในวัย 48 ปี ย่างเข้าสู่ 49 ปี เมื่อเวลา 02.40 น. ของวันที่ 11 ก.ย. ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ คนในวงการบันเทิง และแฟนคลับ ต่อมาเวลา 14.30 น. ที่แผนกนิติวิทยาศาสตร์ ที่เก็บรักษาศพ โรงพยาบาลนครพิงค์ ญาติ และศิลปินดาราที่มีความสนิทสนมกับ โอ-วรุฒ ประกอบด้วย นีโน่-เมทนี บุรณศิริ ตั้ม-สมประสงค์ ปิงปอง-สะแกวัลย์ ได้ร่วมกับรับศพ โอ-วรุฒ เพื่อเคลื่อนไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยทางครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล 7 วัน และในวันที่ 17 กันยายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 49 ปี ของ โอ-วรุฒ จะมีพิธีทำบุญใหญ่ จากนั้นจะเก็บศพไว้ 100 วัน และมีการทำบุญทุกวันพระ

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของ โอ-วรุฒ ซึ่งถูกบรรจุไว้ในโลงศพได้ถูกเคลื่อนไปยังวัดด้วยรถของโรงพยาบาลนครพิงค์ พร้อมทั้งมีพระสงฆ์นำ และมี นีโน่-เมทนี ตั้ม-สมประสงค์ และปิงปอง-สะแกวัลย์ นั่งไปพร้อมกัน ในรถตู้คันดังกล่าว ในขณะที่บรรยากาศที่วัดสิงห์วรมหาวิหาร เต็มไปด้วยความเศร้าโศก และอาลัยกับการจากไปของพระเอกชื่อดังในอดีต มี นายแรม วรธรรม บิดา และมารดาของ โอ-วรุฒ รอรับศพลูกชาย ซึ่งนอกจากคนในครอบครัวและญาติ ยังมีเหล่าศิลปินดารานักแสดง และแฟนคลับที่ชื่นชอบผลงานเข้าร่วมพิธีศพด้วยเป็นจำนวนมาก

      นายแรม วรธรรม บิดาของโอ-วรุฒ เผยว่า หลังจากลูกชายเข้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างกระทันหัน ได้มาดูอาการอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วงอย่างมาก แต่ก็ต้องทำใจเพราะอาการของลูกชายตนหนักมาก ที่ผ่านมาเคยรักษาตัวจนอาการดีขึ้น ลูกชายไม่ค่อยพูดถึงอาการป่วย และตนก็ไม่อยากถามอะไรมากนัก จนกระทั่งเปิดร้านบ้านวรุฒขายกาแฟ รายได้ไม่มากนักแต่ก็เปิดมาต่อเนื่อง ประกอบกับทำงานอื่นด้วย ในวันที่ล้มหมดสติคาดว่าน่าจะทำงานหนัก เกิดอาการอ่อนเพลียพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมทั้งมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก่อนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และจากไปอย่างสงบในที่สุด ในฐานะคนเป็นพ่อแม้ทำใจไว้บ้างแล้วแต่ก็ยังคิดถึงลูกชายส่วนร้านกาแฟจากนี้ต่อไปคงต้องปิดกิจการ
 

    ด้าน นีโน่-เมทนี บุรณศิริ ดารานักแสดง พิธีกร คนดัง เพื่อนสนิทของ โอ-วรุฒ เผยว่า อาการของโอ-วรุฒ หนักตั้งแต่วันแรกที่ถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างกระทันหัน หลังจากตนเดินทางมาหาพบว่ามีอาการม่านตาไม่ขยาย รวมทั้งสมองไม่ทำงาน ทุกคนได้แต่ทำใจและขอให้มีปาฏิหาริย์ แพทย์ให้การรักษาเป็นอย่างดีจนสุดความสามารถ แต่เนื่องจากอาการที่รุนแรง มีทั้งเบาหวานขึ้น ไตหยุดทำงาน ตับอ่อนอักเสบรุนแรง และมีการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้ร่างกายต้านทานไม่ไหว ซึ่งก่อนหน้านี้ โอ-วรุฒ เคยเปรยกับทางญาติว่า หากเกิดล้มป่วย หรือพิการ จะมีคนดูแลหรือไม่ เหมือนกับว่าได้เตรียมตัวไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้

      นีโน่ เผยด้วยความเศร้า อีกว่า ก่อนหน้านนี้ โอ-วรุฒ มีงานละครติดต่อเข้ามา 2-3 เรื่อง เนื่องจากผู้จัดเห็นว่ามีอาการดีขึ้นแล้ว และคิดว่าสามารถกลับมาทำงานได้แล้ว รวมถึงกำลังจะมีงานพิธีกรร่วมกัน ซึ่งจะเริ่มออกอากาศช่วงต้นเดือนมกราคมปีหน้า แต่เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ก็ต้องคุยกับทางสถานีว่าจะทำอย่างไร

      ด้าน แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ นางเอกคู่ขวัญของ โอ-วรุฒ เมื่อครั้งเล่นหนังเรื่องคู่กรรม เมื่อทราบข่าวการสูญเสียก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยพระเอกรุ่นน้องเป็นคนแรก


 

 

ทวิตเตอร์ : เรื่องเด่นเย็นนี้, kowit_Boondtham