ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 14:45

เดือดสุดๆ"ปั้นจั่น"แจ้งความเว็บปลอมกุข่าว นางแบบติดHIVซดยาดิ่งตึก

ดับไปแล้วยังเจอข่าวมั่วๆส่วนคนมีชีวิตอย่าง "ปั้นจั่น" ปรมะ อิ่มอโนทัย อยู่ดีๆมีงานเข้าให้ร้อน เมื่อโดนเว็บต่างประเทศปลอมข่าวเท็จเอี่ยวนางแบบดังให้ทั้งคู่เสื่อมเสียชื่อเสียงโดยไม่เป็นจริงซะงั้น

    จากกรณีที่นักแสดงหนุ่มหล่อมาดเข้ม"ปั้นจั่น" ปรมะ อิ่มอโนทัย โพสต์ชี้แจงผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวกรณีมีเว็บไซต์รายหนึ่งปลอมกุข่าวลวง โลกกล่าวหาป้ายสีว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีการเสียชีวิตของนางแบบสาวชื่อดัง ทำให้เกิดการเข้าใจผิดและส่งผลต่อตนเองในด้านลบกับทั้ง2ฝ่ายตามที่เป็นข่าว

    ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11ก.ย.61 นาย  ปรมะ อิ่มอโนทัย หรือปั้นจั่นนักแสดงชื่อดังเดินทางมาพร้อมทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับเว็บไซต์ ratstas.com ที่โพสต์กุข่าวที่ไม่เป็นความจริง กรณีโพสต์ข้อความระบุสาเหตุที่ เก๋ นางสาวกันยกร  ศุภการค้าเจริญ นางแบบและเจ้าของธุรกิจเสริมความงาม ฆ่าตัวตาย นั้นหามาจากไปติดเชื้อเอชไอวีจาก "ปั้นจั่น ปรมะ" สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง ถือเป็นการไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต ตนจึงความดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อปกป้องชื่อเสียงตามสิทธิ์ของตนเอง และเพื่อปกป้องเกียรติชื่อเสียงผู้เสียชีวิต

     ด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับ 3 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เผยว่า สำหรับเว็ปไซต์ดังกล่าว มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ที่ต่างประเทศ จดทะเบียนในประเทศกัมพูชา และแอดมินชื่อรัตนเฮง เป็นคนกัมพูชา 

     ก่อนหน้าทางปอท.ได้ขึ้นบัญชีดำไว้ โดยยื่นคำร้องต่อศาลขอปิดเว็ปไซต์ และดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็ปไซต์ดังกล่าวแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเปิดอีกจนกระทั่งมีข่าวปลอมๆของปั้นจั่นออกมา

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]