ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 08:33

ตั้งศพ "โอ-วรุฒ" วัดพระสิงห์เชียงใหม่ สวด 7 วัน เก็บ 100 วัน ก่อนเผา

จากเหตุการณ์ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกภาพยนต์คู่กรรม เกิดอาการชักหมดสติ หยุดหายใจ ญาติต้องนำส่ง รพ.หางดง จ.เชียงใหม่ ทำการปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ ช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย.2561 ต่อมาทางดาราพิธีกรชื่อดัง นีโน่-เมทนี บุรณศิริ เดินทางมาเยี่ยมแล้ว เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ต่อมาเช้าวันที่ 11 ก.ย.61 เวลา 02.40 น. โอ-วรุฒ ได้เสียชีวิตในวัย 49 ปี

     โดยที่ทางนายแรม วรธรรม ผู้เป็นบิดา มาพร้อมกับมารดาของ โอ-วรุฒ และนีโน่-เมทินี บุรณศิริ นักแสดง พิธีกรชื่อดัง ตั้ม-สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ ศิลปินนักร้องชื่อดังในอดีต และปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เดินทางมาถึงโรงพยาบาลนครพิงค์ หลังจากทางโรงพยาบาลแจ้งข่าวว่า พระเอกคนดังในอดีตได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าโศก ก่อนนำร่างของ โอ-วรุฒ ส่งแผนกนิติเวชศาสตร์ หรืองานรักษาศพ จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางกลับ เพื่อไปเตรียมเอกสารหลักฐานไปดำเนินการในเรื่องขอเอกสารมรณบัตรเพื่อนำมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

     นายแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส ซึ่งเป็นบิดาของ โอ-วรุฒ เปิดเผยว่า เวลาสองนาฬิกาถึงสามนาฬิกา มีแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้โทรศัพท์ไปหาให้มาดูใจลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย จึงรีบออกจากบ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่า โอ-วรุฒ เสียชีวิตลงแล้ว อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้ทำใจเอาไว้เตรียมรับความสูญเสีย 

     สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ โอ-วรุฒ วรธรรม นั้น ในช่วงสายวันนี้จะทำเรื่องขอรับศพลูกชายเพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นเวลา 7 วัน และจะเก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนเผา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ