ข่าวข่าวในประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 06:36

เปิดไทม์ไลน์ "โอ วรุฒ" โกโบริผู้ไม่เคยปลดล็อคความหล่อกับชีวิตที่แฝงข้อคิด

ทำเอาแฟนๆและคนรัก"โอ"วรุฒ วรธรรม สุดช็อก โศกเศร้าไปตามๆกัน ต่อการจากไปของพระเอกในดวงใจอีกคน พระเอกที่ใครๆต่างจดจำเขาในลุค"โกโบริ"สุดหล่อ หล่อสุดๆ หล่อแบบเบ้าเดิมๆไม่ต้องศัลยกรรม หล่อมาราธอน เฉียด 50 "โอ วรุฒ" ยังคงความหล่อและเขาก็เป็นจุดกำเนิดที่มาฉายา"เจ้าชายสายเสมอ"แต่ใครๆต่างก็รักเขาเสมอมา เพราะเขาน่ารัก มีนิสัยใจคอดี อ่อนน้อมถ่อมตน และเป็นหนุ่มในฝันของสาวๆในยุคโน้น ไปทางไหนมีแต่คนกรี๊ด ถ้าเป็นยุคนี้ก็เซลฟีจนมือถือแตก นิ้วล็อคนั่นหล่ะ

     ทั้งนี้แฟนคลับและพูดถึงความโดดเด่นของโอวรุตก็คือจริตที่งดงามอ่อนน้อมและจริงใจ และเจ้าตัวก็ยังเป็นคนชอบทำบุญ เวลาที่หมู่บ้านจัดงานบุญที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็จะไปแวะเวียนไปร่วมงานตลอด

     คลิ๊กไทม์ไลน์ของชายคนนี้ไม่ธรรมดาปรมาจารย์มากๆ ชีวิตเขาเป็นตัวอย่างให้คนเราได้เห็นว่ามีขึ้นมีลง มีรุ่งมีเสื่อม มีความไม่แน่นอน ทุกสิ่งสามารอุบัติขึ้นได้  และเขาก็มีผลงานมากมาย อาทิ

     - เล่นหนังมาทั้งหมด17 เรื่อง
     - เป็นพิธีกรมาทั้งหมด 14 รายการ 
     - เล่นละครโทรทัศน์ทั้งหมด 48 เรื่อง

 

     ย้อนไปดูเรื่องราวของ"วรุฒ วรธรรม"หรือพ่อดอกมะลิ,  โกโบริ  จากหนังอมตะคู่กรรมเวอร์ชั่น 2 กับความหล่อ ใส หล่อละมุน เขาจึงขึ้นแท่นเป็นพระเอกขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 

     วันนี้ "วรุฒ วรธรรม" วัย 48 ย่าง 49  และในวันที่ 17 กันยายน ก็จะถึงวันเกิดของพระเอกที่ยังไงก็ยังเป็นพระเอกตลอดกาล (วรุฒ วรธรรม เกิด 17 ก.ย.2512) พระเอกที่เป็นพระเอกเพราะเป็นสายเลือดพระเอก  เป็นลูกไม้ตกใต้ต้น เพราะเขาเป็นลูกชายของนักแสดงอาวุโส พ่อ"แรม" วรธรรม และเป็นหลานตาของร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ในยุคนั้นอดีตพระเอกโอโก้มาก เพราะเขาเป็นนักเรียนนอก ลัดฟ้าไปเรียนการบินที่อังกฤษ  แต่ไม่ได้บิน เพราะมาเจอกับคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ชวนเข้ามาวงการบันเทิง ภาพยนตร์เรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ประกับคู่"แหม่ม" จินตหรา สุขพัฒน์ ต่อด้วยเขาชื่อกานต์, โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ

 

 

     ต่อมาโดดเล่นละครหลายเรื่อง อาทิ ละอองดาว, พี่เลี้ยง  ฯลฯ

    และเมื่อโลกหมุนไปโอก็หมุนตาม เขาหันไปทำงานพิธีกรหลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ , ลุ้นแล้วรวย, สะบัดช่อ, โอโน่โชว์ เป็นต้น

     นอกจากมีผลงานมากมายแล้ว เขายังคว้ารางวัลบันเทิงหลายรางวัลอาทิ
     - รางวัลจาก"โกโบริ"ให้โล่ห์ในละครเรื่อง คู่กรรม ปี 253 ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 12 พ.ศ. 2531 
     - รางวัลตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย จากภาพยนตร์"คู่กรรม"
     - รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2535 จากละคร"ในฝัน"

 

     กับเรื่องราวความรัก ถ้าพูดแบบโลกสวยก็บอกเลยว่า"โอ วรุฒ"เจ้าเสน่ห์ เขามีเพื่อนร่วมข่าวหลายคนอาทิ "เปิ้ล" ไอริณ  แม่กระต่ายน้อย, อุ้ย สุธิตา และดาราสาว อุ๋ย มณีรัตน์ ที่คบหายาวนานถึง 7 ปี มีแววแต่ง แต่รักล่ม และเคยแต่งงานกับ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง หรือ"เก๋" ที่วัยห่างกับโอ17 ปี มีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม หรือ"น้องแอร์บัส"และได้แยกทางกัน นอกจากนี้เขายังมีลูกที่เกิดจากภรรยาคนแรก ชื่อ"เอ้ก" อยู่นิวซีแลนด์ 

     ว่ากันว่าชีวิตของอดีตพระเอกเฉียดฉิวกับลมหายใจปลิดปลิว นั่นก็คือ เดือนสิงหาคม 2557 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซี่โครงหัก 4 ซี่และซี่โครงก็ได้มาทิ่มปอดด้านซ้ายมีแผลฟกช้ำตามลำตัว

     ในเดือนธันวาคม 2558 อดีตพระเอกได้บวชที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ มีข่าวจะไม่ลาสิกขา แต่ก็สึกออกมา

     ชีวิตวรุฒคงจะดีไม่น้อย ถ้าไม่เผชิญชีวิตขาลง เพราะติดเหล้าจนเกิดผลเสียตามมาหลายสิ่ง และเขาได้เข้ารับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง จนจำใจอำลาวงการบันเทิง หันไปเริ่มต้นชีวิตใหม่เปิดธุรกิจร้านกาแฟ ชื่อ "บ้านวรุฒ" ตรงทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยมีลูกค้าแวะเวียนไปอุดหนุนไม่ขาดสาด และหลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาด เพราะเจอผลจากโรคพิษสุราเรื้อรัง ที่เกิดจากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี อดีตพระเอกดังจึงไปเปิดใจตามรายการต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางคนติดเหล้าให้มีแรงบันดาลในการเลิกเหล้า และหันมารับงานบันเทิง งานพิธีกรบ้าง อีกทั้งมีแววคัมแบคมายา กลับมาทำงานในกทม.

 

     แต่มาเกิดอาการช็อก หมดสติ และถูกนำส่งรพ.ซะก่อน ซึ่งทางแพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจหลายครั้ง ยื้อมัจจุราชหลายครั้ง แต่ก็สุดยื้อ จนอดีตพระเอกจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย.61 

     นับแต่วินาทีนี้แฟนคลับ คนรัก "โอ" วรุฒ วรธรรม ยังนึกว่าความฝัน แต่มันคือความจริงที่จุกอึ้งอยู่ตรงลำคอ อึ้งน้ำตาเอ่อล้นอย่างอาลัย ต่างก็เสียใจและร่วมไว้อาลัยอดีตพระเอกดังด้วยความรัก

 

เฟซบุ๊ก : varut woratham