ข่าวข่าวในประเทศ 10 กันยายน 2561 เวลา 15:33

บทเรียนสอนใจ "โอ-วรุฒ" เสียหลักเพราะเหล้าเพียวเพียว!

โอ-วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดังยุค 90 ช็อกหมดสติหัวใจหยุดเต้น ครอบครัวนำส่งโรงพยาบาลด่วน แพทย์ปั้มหัวใจยื้อชีวิตขึ้นมาได้ ภายใต้สถานการณ์วิกฤต แม้ คุณพ่อแรม วรธรรม จะบอกว่า "ทำใจไว้บ้างแล้ว" แต่คนใกล้ชิด แฟนคลับ เพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการที่สนิทกันส่งกำลังใจหวังให้มีปาฏิหาริย์

     ชีวิตที่ผ่านมาของ โอ-วรุฒ มีทั้งมุมที่สวยงาม และหลังม่านมายาที่น่าส่ายหัว แต่หากคนในวงการรุ่นลูกรุ่นหลาน หยิบเอาไปใช้ให้ถูกจุด ก็จะสร้างประโยชน์ให้กับการดำรงตนบนนถนนสายซูเปอร์สตาร์ ได้เป็นอย่างดี 

     จากพระเอกวัยรุ่นชื่อดัง หน้าตาหล่อเว่อร์วัง พุ่งถึงจุดสูงสุด ไปไหนมาไหนสาวๆ รุมกรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด ร่วงหล่นลงมาสู่สามัญ เพราะติดเหล้าอย่างหนัก โปรยเงินซื้อความสุข จนทำให้เสียการเสียงาน มีโรคประจำตัวบานเบอะ ขายบ้าน ขายทรัพย์สิน ในเมืองหลวง ประกาศลาวงการหันไปลงทุนทำธุรกิจร้าน "บ้านวรุฒ" ที่บ้านในอ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใช้ชีวิตเงียบๆ เรียบง่าย พร้อมกับเป็นวิทยากรบรรยายให้เห็นโทษของสุรา ด้วยการนำประสบการณ์ตรงชีวิตที่เสียหลักเพราะเหล้าเพียวเพียว มาเป็นวิทยาทานแนะนำคนรุ่นใหม่ให้เห็นทางสดใส

     เมื่อราว 2-3 ปีก่อน พระเอกโด่งดังตกเป็นข่าวใหญ่โตบนหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ติดเหล้า ถังแตก ไม่มีงานทำ ทำเอาใครหลายคนรู้สึกสะเทือนใจ หลังจากนั้น เจ้าตัวออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกในมุมแบบที่มีน้อยคนเคยรู้มาก่อน โดยบอกว่า เริ่มดื่มเหล้าครั้งแรกตอนอายุประมาณ 17 ปี สมัยกลับมาจากอังกฤษใหม่ๆ ยังไม่ได้เล่นหนัง หารกับเพื่อนนั่งกินกันตามร้านข้าวต้ม และเริ่มดื่มจริงจัง แบบเข้าผับเข้าสังคมหลังจากเล่นละครแล้ว 

     สมัยนั้นเที่ยวผับดังที่สุด คือ เดอะพาเลซ ในฐานะดาราระดับซูเปอร์สตาร์มีคนคอยเอาใจเป็นพิเศษ กลายเป็นเพลย์บอย คาสโนวาเต็มตัว มีเงินมีชื่อเสียงมีความหล่อระดับ 10 ไม่ต้องทำอะไรสาวๆ ก็เข้ามาหา บ้านที่พักอาศัยเรียกว่า "บ้านปาร์ตี้" เป็นศูนย์รวมของเพื่อนฝูงมาเฮฮาปาร์ตี้

     ก่อนมีปัญหาจนตัดสินใจอำลาวงการในปี พ.ศ. 2560 ดื่มหนักมากๆ ไม่ได้เพราะติดเหล้า แต่มาจากปัญหาครอบครัว กลุ้มใจ ทำให้ดื่มหนักขึ้น ดกเพียวเพียวจนหมดขวดเพื่อให้หลับ แต่เมื่อตื่นขึ้นมาแทนที่จะไปทำงาน ต้องกินก่อนแล้วค่อยไป จนเสียการเสียงาน ขนาด นี่โน่-เมทนี บุรณศิริ คู่หูคู่ซี้เตือนก็ไม่รับรู้เพราะหลุดโลกไปแล้ว ก่อนที่เจ้าของบริษัทมาเห็นสภาพยืนโงนเงนนระหว่างถ่ายรายการเลยไล่กลับบ้าน และสั่งพักงาน จากนั้นก็มีงานมาขอคืนคิวจนไม่เหลือ

     เมื่อเงินเริ่มหมดต้องทำอะไรสักอย่างแต่วงการบันเทิงตัดออกไปแล้ว ลงทุนทำธุรกิจก็โดนโกงเป็นล้าน เห็นสภาพตนเองให้สัมภาษณ์สื่อตอนที่กำลังเมาในโทรทัศน์ รู้สึกทุเรศตัวเอง จึงตัดสินใจขายบ้านที่กรุงเทพฯ ขายทอง กลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่เชียงใหม่ ไม่ได้กินเหล้าเลยเพราะแม่ชวนเข้าวัด ทำให้สติเริ่มกลับมา

     เปลี่ยนชีวิตลดละเลิกเหล้า เข้าโครงการโรงพยาบาลสาธารณสุขพร้อมเป็นพรีเซ็นเตอร์วิทยากรในโครงการ "สุรามหันตภัย ทำร้ายร่างกาย ทำลายสมอง"  ตั้งบ้านเป็นร้านกาแฟ-ชา "บ้านวรุฒ" แหล่งให้ความรู้กับคนที่ต้องการเลิกสุราแอลกอฮอล์อย่างจริงจัง มีลูกค้าที่ทราบข่าวแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียน พร้อมสอบถามสารทุกข์สุกดิบตามประสาแฟนคลับ จนกระทั่งมาช็อกหมดสติรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเวลานี้

 

ภาพจาก : เฟซบุ๊กแฟนเพจ บ้านวรุฒ