ข่าวข่าวในประเทศ 10 กันยายน 2561 เวลา 15:04

"โอ-วรุฒ" ต้นแบบชีวิตพระเอกสูงสุดสู่สามัญ!

โอ-วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดังในอดีต ช็อกหมดสติ! หัวใจหยุดเต้น ที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ ครอบครัวหามส่งรพ.ด่วน แพทย์ปั้มหัวใจยื้อชีวิตขึ้นมาได้ ท่ามกลางความห่วงใยของคนในครอบครัว เพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการ ติดตามอาการและส่งกำลังใจไม่ขาดสาย เป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

      พระเอกที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในยุค 90 เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นลูกชายของ แรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ก่อนไปเรียนต่อด้านการบินที่ประเทศอังกฤษ แต่ตัดสินใจเลิกเรียนกลางครัน หันหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว ตามคำชักชวนของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตผอ.อสมท. ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชาย 

      หลังจากถ่ายแบบให้กับนิตยสารแพรว รุจน์ รณภพ เห็นแวว จึงชักชวนให้เล่นหนัง และแจ้งเกิดเต็มตัวกับภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม รับบทนักแสดงนำคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ ตามด้วยเรื่องเขาชื่อกานต์, โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้วเล่นละครโทรทัศน์เรื่องละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ ส่วนภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายคือ หอแต๋วแตกแหกมว๊ากก ในปี พ.ศ. 2555 และละครเรื่องสุดท้าย คือ สัมผัสพิศวง ตอน พระเอกที่หายไป ในฐานะนักแสดงรับเชิญ รับบทเอกภาพ ในปี พ.ศ.2561 

      ในปี พ.ศ.2531 โอ-วรุฒ พุ่งสุดๆ ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี รางวัลพิเศษตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชายจากภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม พ.ศ.2535 ได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ นักแสดงนำฝ่ายชายดีเด่น จากละครเรื่องในฝัน 

      นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จกับการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ ฯลฯ แทบทุกรายการเป็นพิธีกรคู่กับ นีโน่-เมทนี บุรณศิริ คู่หูคู่ซี้ 

      ชีวิตหลังม่านมายามีวีรกรรมแสบๆ ไม่น้อย และเคยได้รับฉายา “เจ้าชายสายเสมอ” ตั้งให้โดย ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละครคนดังทางช่อง 3 สมัยเล่นละครในฝัน ที่ โอ-วรุฒ รับบทเป็นหนึ่งในเจ้าชาย ซึ่งมักมาทำงานสายเสมอ

      โอ-วรุฒ เคยสมรสแบบไม่จดทะเบียนกับ เก๋-เจษฎาวัลย์ จันทร์แตง ที่มีอายุห่างกัน 17 ปี มีลูกชายด้วยกันชื่อว่า แอร์บัส-อาณาจักร วรธรรม ก่อนความรักถึงทางตันแยกทางกันอยู่ในเวลาต่อมา และทางฝั่งของพระเอกชื่อดังในอดีต ได้เปิดเผยเรื่องที่มีน้อยคนรู้มาก่อนว่า เขามีลูกชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรก ชื่อว่า เอ้ก อีกเรื่องที่ทำให้ชีวิตติดลบ คือ การติดสุราเรื้อรัง ต้องเข้ารับการบำบัดต่อเนื่อง ทำให้งานในวงการบันเทิงน้อยลง จนต้องอำลาวงการในปี พ.ศ.2560 นับว่าเป็นต้นแบบชีวิตพระเอกสูงสุดสู่สามัญ

      ชีวิตมีขึ้นมีลง! เมื่อชีวิตพลิกผัน โอ-วรุฒ หันไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำธุรกิจร้านอาหาร และเครื่องดื่มชื่อ “บ้านวรุฒ” บริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนสนิท เพื่อนบ้าน และแฟนคลับแวะเวียนมาให้กำลังใจ ที่ บ้านพักเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง ถ.คันคลองชลประทาน สายหางดง ถึงสันป่าตอง ซ.ตวงตองแคนยอนวิว ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และคบหาเป็นแฟนกับพยาบาลชื่อ รักษณา ซึ่งเขาเปิดใจว่า “นี่คือรักแท้”

 

ภาพอินเตอร์เน็ต