ข่าวข่าวในประเทศ 9 กันยายน 2561 เวลา 23:50

ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต"โอ วรุฒ"รอบ3 จ่อฟอกไต"นีโน่"เผยอาการหนักกว่าทุกครั้ง

รอบนี้หนักหนา อดีตพระเอกดัง"โอ"วรุฒ วรธรรม ช็อกหมดสติ ขั้นปั๊มหัวใจยื้อชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในช่วงค่ำวันนี้ (9 ก.ย.) โอ วรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี ถูกญาติหามอย่างด่วนจากบ้านพักในหมู่บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ส่งโรงพยาบาล อ.หางดง จ.เชียงใหม่

    ทันทีที่ถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์ได้ช่วยกัน CPR (Cardiopulmonary Resuscitation )หรือ การปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ที่หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาเต้น ถึง 2 ครั้ง จน"โอ วรุฒ"ตอบสนอง ก่อนที่จะส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

    ต่อมาพ่อแรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส พ่อวรุฒ เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุโอไปออกรายการที่ จ.ลำพูน พอถึงบ้านก็ช็อก

    อย่างไรก็ตามแพทย์หญิงนลินทิพย์ ธรรมฤกษ์ฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหางดงเผยอาการอดีตพระเอกดีขึ้น  หัวใจเต้น ความดันสูงขึ้น ชีพจรปกติ

    ทั้งนี้พ่อแรม วรธรรมเองไม่ได้นิ่งนอนใจตามเฝ้าประกบดูแลลูกชายไม่ห่าง ส่วนน้องสาวอดีตพระเอกดังเผยว่าก่อนหน้านี้พี่ชายมีอาการไม่สบายได้ไปหาหมอและเอายามากินแล้ว แต่ยังมีอาการอ่อนเพลีย จนเกิดน็อค

    ุฝั่งนักแสดงและพิธีกรหนุ่ม"นีโน"่เมทนี บุรณศิริ ยังตามติดอาการเพื่อนรักที่ยังนอนไม่รู้สึกตัวอยู่เป็นระยะด้วยความเป็นห่วง อีกทั้งเผยว่าอาการของโอครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้ง แต่"โอ วรุฒ"ก็สู้นะ ตนก็อยากให้เพื่อนหายจากความเจ็บป่วยในครั้งนี้ และอยากให้เพื่อนสู้

    ส่วนความคืบหน้าล่าสุดช่วงดึกคืนเดียวกันมีรายงานว่าทางแพทย์ได้ปั๊มหัวใจเป็นครั้งที่ 3 แล้วและเตรียมฟอกไต เนื่องจากมีอาการไตแทรกซ้อน