ข่าวข่าวในประเทศ 9 กันยายน 2561 เวลา 18:33

"แอล" เพื่อนสนิท "เก๋ เลเดอเรอร์" เผยลึกเก๋เป็นโรคซึมเศร้า!!เลิกคบ "เอิร์ก"??

หลังเกิดกรณีสูญเสีย "เก๋ กันยกร" ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี หรือ "เก๋ เลเดอเรอร์" ดิ่งตึกดับกับกรณีที่เกิดขึ้นทำให้เกิดข้อสงสัยสาเหตุการตาย แต่ทางเพื่ิอนสนิทออกมาโพสต์วอนอย่าขุดคุ้ย

     งานนี้ทุกคนก็ปล่อยไป อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นวันนี้ 8 ก.ย.61 ได้มีพิธีรดน้ำศพของ "เก๋ เลเดอเรอร์" ที่วัดนวลจันทร์  ย่านนวลจันทร์ โดยมีเหล่าครอบครัว เพื่อนพ้อง คนใน-นอก วงการมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือดาราสาว "แอล" กมลวรรณ ศรีวิไล  หนึ่งในเพื่อนสนิทของ"เก๋ เลเดอเรอร์"ที่เผยกับสื่อว่าตนรู้ข่าวตอนตี 2 ขับรถไปถามสน.โชคชัยว่าข่าวจริงเหรอ ข่าวนี้ ทางตำรวจยันว่าเป็นความจริง ก็คุยกันว่าล่าสุดเมื่อ 4 วันที่แล้วแอลไปทำผิวที่ร้านเพื่อนเก๋นี่หล่ะ เพราะเพื่อนเก๋โทร.มาตามให้ไปทำ ตอนที่เจอกันก็เฮฮาปาร์ตี้มากๆ ทุกครั้งไม่มีเรื่องเครียดหรือมาปรึกษาเรื่องเครียดๆ "เก๋แค่มาบ่นว่าเหนื่อยไม่ได้พัก ไม่ได้เจอเพื่อนเลยทำงานเยอะมาก ต้องดูร้านไม่ได้รีเล็กซ์ ไม่ได้ผ่อนคลายไม่ได้ปาร์ตี้ ก็จะทำงานอยู่คนเดียวตลอดค่ะ"

    ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาเรื่องเงินกันแอลบอกไม่น่าจะมีนะ สื่อถามต่อแล้วปัญหาเรื่อง "เอิร์ก เลเดอเรอร์" อดีตเพื่อนร่วมหุ้นธุรกิจหล่ะ แอลบอกไม่รู้ แต่คาดว่าน่าจะมีปัญหากันจริงๆ แต่ไม่ขอพูดถึงดีกว่า และยังกล่าวอีกว่าเก๋กำลังจะเล่าปัญหา แต่ตายก่อนก็เลยไม่ได้เล่า 

    "จริงๆนะนัดเจอกันพรุ่งนี้นะ(ปัญหาร้ายแรงแค่ไหนเรื่องเอิร์ก) ขอไม่พูดถึงเรื่องเอิร์กได้ไหมเพราะไม่รู้จริงๆเรื่องเอิร์ก แต่ทราบว่าเขามีปัญหากัน แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร  .. ขอพูดนะเก๋ไม่ได้คุยกับเอิร์กแล้ว แต่ยังไม่ได้เล่าว่าเรื่องอะไร แต่ไม่ได้คุยกันแล้ว(น่าจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยมั้ย)ไม่น่าเกี่ยว เพราะเพื่อนแอลเป็นโรคซึมเศร้า เป็นมานานแล้วประมาณ 3 ปีเคยพบจิตแพทย์เคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ เพิ่งมาสำเร็จครั้งนี้อะไร ถามว่าอะไรที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ใจกล้าทำจนสำเร็จแอลไม่ทราบ ก็พยายามถามตัวเองว่าเพราะอะไรเก๋ มันอาจจะเหนื่อยหรืออะไรแล้วก็ไม่ทราบได้ ครอบครัวก็ทราบหรือเปล่าไม่แน่ใจว่าทราบหรือเปล่ากครอบครัวเขาอยู่พะเยาแต่เพื่อนๆจะรู้เยอะ ว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้าทุกครั้งที่ฆ่าตัวตายอันนี้แอลไม่เคยรู้ น่าจะมีคนห้ามทันคนที่คลีนิกค่ะ"

     จากนั้นแอบเผยว่าอยาก ให้เสนอเรื่องแบบนี้ว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าจริงๆดีกว่า "แอลว่าน่าจะไปพบแพทย์ เก๋เขาขาดการไปเจอแพทย์ เขาอาจจะเครียดมากๆ แล้วไม่ทราบว่าเขาไม่เจอแพทย์นานแค่ไหน เหมือนเก็บความคิดความเครียดอะไรไว้เพียงคนเดียวแต่ที่บ้านไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกนะ แต่มันมีบอกว่าผู้หญิงที่ต้องรับผิดชอบธุรกิจเยอะๆยิ่งใหญ่มากๆ เราไม่รู้ว่ามันมีอะไรที่มันเกิดขึ้น แต่มันไม่ใช่เป็นเรื่องของการที่จะมีคนมาลอบทำร้ายไม่ใช่มันน่าจะเป็นเรื่องอื่นค่ะ" แอลกล่าว

 

 

 

 

อินสตาแกรม : ellelyy