ข่าวข่าวในประเทศ 7 กันยายน 2561 เวลา 21:03

น้ำตาท่วมเปิดภาพสุดซึ้งวินาที "เบนซ์ เรซซิ่ง" พ้นคุก? พร้อมโพสต์เฟสบุ๊คแรกสุดตื้นตัน

หลังมีข่าวดีที่ในช่วงเช้าวันนี้ 7 กันยายน 61 ศาลอาญารัชดา ได้มีการพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง"อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ "เน็ต รสานนท์ " อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ "อุ้ม อินา" อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 ซึ่งศาลพิพากษาให้จำคุก"เบนซ์ เรซซิ่ง" เป็นเวลา 8 ปี ฐานร่วมกันสมคบฟอกเงินกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ข้อหาร่วมสนับสนุนการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้องนาย เบนซ์ ในข้อหาดังกล่าว เนื่องจากพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนักเพียงพอ

     ต่อมาศาลให้ประกันตัว "เบนซ์ เรซซิ่ง" ตีราคาประกัน 1 ล้านบาทห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรยกเว้นได้รับการอนุญาตจากศาล และได้ติดกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ 

    ด้านนายสมโพธน์ คำทองทนายของเบนซ์ เปิดเผยว่าทางเบนซ์จะยื่นอุทธรณ์คดีต่อ โดยขอดูคำพิพากษาก่อนพิจารณาว่าจะต่อสู้ในประเด็นไหน โดยเบนซ์ ถูกควบคุมทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ตัวเมื่อ 29 พฤษภาคม 2560 ประมาณ 1 ปี 3 เดือน 

   ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา19.20 น.วันเดียวกัน มีเพื่อนๆ ในวงการรถแข่ง เกือบ10 คน ที่ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลมีเดียว่าเบนซ์ได้รับการปล่อยตัว ได้มารอรับเบนซ์ พร้อมเตรียมชุดใหม่มาให้เปลี่ยน

   ในเวลา 20.00 น.นางสุพรเพ็ญ วรโรจน์เจริญเดช แม่นายอัครกิตติ์ หรือ"เบนซ์ เรซซิ่ง"มารอรับลูกชาย

   วินาทีที่ออกจากทัณฑสถานเบนซ์ในชุดสูทสีกรมท่าก้มลงกราบเท้าแม่ต่างร่ำไห้พร้อมกล่าวว่า ดีใจพบแม่ ขอบคุณศาลที่ให้ประกันตัวขอบคุณเจ้าหน้าที่กรมราชฑัณดูแลในยามป่วย โดยไม่ได้มีอภิสิทธิ์ใดๆ จากนี้จะกลับไปกินอาหารรสมือแม่ และจะไปหาแพทพร้อมลูก  ส่วนด้านคดีไว้ว่ากันที่ศาล

   ทางด้านแม่ของเบนซ์เผยว่าตนตื่นเต้น เฝ้ารอวันนี้มานาน จากนั้นเบนซ์และแม่ขึ้นรถบีเอ็มดับบลิวสีดำรุ่น 320i กลับบ้าน 

   นอกจากนี้แล้วเบนซ์ได้โพสต์เฟสบุ๊คครั้งแรกเป็นข้อความสุดซึ้ง "ขอบคุณครอบครัวและทุกๆกำลังใจมากๆ" หลังได้รับอิสรภาพ

 

 

FB : Akarakit Worarojcharoendet