ข่าวข่าวในประเทศ 7 กันยายน 2561 เวลา 17:31

1ล้านบาท!!ประกัน "เบนซ์ เรซซิ่ง" ยิ้มพ้นคุกได้อิสรภาพ ปล่อยตัวคืนนี้

ในช่วงเช้าวันนี้ 7 กันยายน 61 ที่ศาลอาญาได้มีการพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง"อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ "เน็ต รสานนท์ " อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ "อุ้ม อินา" อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 จากกรณีช่วงเดือนพฤศจิกายน2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 จำเลยกับพวกสมคบกันวางแผน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหาลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ 19 กิโลกรัมเศษ ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย รวมทั้งจัดการด้านการเงินซื้อ-ขายยาเสพติดโดยจำเลย 1-3 เปิดบัญชีธนาคารฝาก-ถอน โอนเงิน กับนายณัฐพล หรือ"บอย นาคคำ" ด้านนายณัฐพล ได้โอนเงินเข้าบัญชีของ"เบนซ์ เรซซิ่ง"จำเลยที่ 1 ประมาณ 50 ครั้ง จำนวนกว่า 10 ล้านบาทเศษ ซึ่งจำเลยที่ 1 ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์หรู วันนี้ศาลได้สั่งเบิกตัวจำเลยทั้ง 3 คน มาฟังคำพิพากษา โดยคุณแม่ของเบนซ์มาร่วมฟังคำสั่งศาล และภรรยา"แพท"ณปภา ตันตระกูล อุ้มลูกชายตามมาในภายหลัง ซึ่งทุกคนต่างยิ้มออกเมื่อศาลพิพากษาให้จำคุก"เบนซ์ เรซซิ่ง" เป็นเวลา 8 ปี ฐานร่วมกันสมคบฟอกเงินกว่า 10 ล้านบาท

     ขณะที่ข้อหาร่วมสนับสนุนการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้องนาย เบนซ์ ในข้อหาดังกล่าว  เนื่องจากพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ตามที่สยามดาราเสนอข่าวไปแล้ว

     ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงเย็น วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "เบนซ์ เรซซิ่ง" โชคดีเมื่อศาลให้ประกันตัว ตีราคาประกัน 1 ล้านบาทห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรยกเว้นได้รับการอนุญาตจากศาล พร้อมติดกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ด้วย ซึ่งเบนซ์จะได้รับการปล่อยตัวจากศาลในวันนี้เวลา 20.00 น.

     ขณะที่มารดาของนายอัครกิตติ์ เปิดเผยหลังทราบคำสั่งศาลว่าดีใจมาก ตนรอมานานกว่า 1 ปี และสู้คดีมาโดยตลอด พร้อมยกมือท่วมหัว ส่วนญาติที่มาให้กำลังใจก็แสดงความดีใจเช่นกัน

     ก็ถือว่าเป็นข่าวดียิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่ของเบนซ์เรซซิ่งและของสาวแพท ณปภา ที่ไม่ต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนเดียว