ข่าวข่าวในประเทศ 4 กันยายน 2561 เวลา 15:16

"กัปตัน" สมใจได้ปลดล็อก "มิ้งโป๊ะแตก" รับโดยดีโกหกท้องเพราะรัก

ช่วงเช้าวันนี้ 4 ก.ย.61ที่ ศาลอาญา ได้นัดดาราดาวรุ่ง"กัปตัน" ชลธร คงยิ่งยง และอดีตแฟน"มิ้ง ศวภัทร"เข้าไกล่เกลี่ย กรณีที่กัปตันยื่นฟ้องมิ้ง ทั้งคดีแพ่งในฐานความผิด ละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลายและอาญาข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

     ทั้งคู่ก็เดินทางมาตามที่ศาลนัด โดยใช้เวลาไกล่เกลี่ยนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะออกมาให้สัมภาษณ์ โดยก่อนหน้านี้มิ้งเปิดใจไปก่อนแล้วยอมรับว่าไม่ได้ท้องจริง ที่โกหกว่าท้องเพราะรักกัปตัน ทั้งนี้เจ้าตัวบอกอีกว่า ตลอดเวลาที่โกหกก็รู้สึกผิดมาตลอด เเต่เพราะอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนข้อที่ว่าทำไมวันแรกที่แถลงข่าวไม่พูดความจริง มิ้งบอกมันยาก ด้วยความที่มันเป็นเรื่องใหญ่มาก คนเริ่มจับตามองเริ่มจับผิด ทำให้รู้สึกกลัว พอได้คิดอะไรมากขึ้น ทำให้คิดได้  พร้อมขอโทษทุกๆคน ตามที่สยามดาราเสนอข่าวไปแล้ว

     ถัดมา"กัปตัน"ก็เปิดใจกับสื่อบ้างโดยบอกว่าตนได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็รู้สึกโล่งใจขึ้น หลังจากสิ่งที่ค้างอยู่ในใจมาเป็นเวลาสักพักหนึ่ง การไกล่เกลี่ยก็จบด้วยดี เข้าใจซึ่งกันและกัน อยากให้ผ่านไป ทุกอย่างที่ติดค้างก็จบลง ณ ตอนนี้ เริ่มชีวิตใหม่ที่ดีต่อไป 

     "ที่ผ่านมาก็มีทั้งสองฝ่ายที่บอกว่าเค้าท้องหรือไม่ท้อง เราก็อยากรู้ในวันนี้ อยากรู้ความจริง ก็ต้องเข้าใจว่าเค้าทำไปด้วยความรักที่มีต่อเรา"

     ถามถึงการไกล่เกลี่ยพูดคุยอะไรกันบ้าง ได้คุยส่วนตัวหรือไม่นายชลธร กล่าวว่าพูดคุยอยากรู้ว่าความจริงเป็นยังไงกันแน่ 

     "พอรู้ก็รู้สึกโล่ง เราก็ต้องใช้เวลาปรับสภาพจิตใจเราเยอะพอสมควร มาถึงวันนี้ก็รู้สึกเหมือนปลดล็อกแล้ว เราก็เข้าใจหลังจากนี้คงไม่มีอะไรติดค้างอีก ไม่โกรธ เพราะทุกคนตัดสินใจทำอะไรก็คงมีเหตุผลของตัวเอง ไม่สามารถไปห้ามความคิดของใครได้อยู่แล้ว เราแค่ต้องมาปรับที่ตัวเรา ส่วนมากไม่ได้คุยส่วนตัว ได้คุยกับท่านผู้พิพากษามากกว่า ทางเค้าขอโทษแล้วก็โอเค ตนก็พร้อมให้อภัย ทางเราก็อยากขอโทษทุกอย่าง เพราะบางอย่างอาจจะเกิดมาจากเราด้วยครับ"

     ทั้งนี้ทนายความของนายชลธรได้กล่าวเสริมถึงผลการไกล่เกลี่ยในวันนี้ ยืนยันว่าถอนฟ้องทั้งหมด และตอนฟ้องก็ไม่ได้เรียกค่าเสียหาย ข้อตกลงคือให้มิ้งมาแถลงต่อสื่อเท่านี้

     สื่อถามถึงตอนที่มีข่าวใหม่ๆกัปตันและมารดาถูกโจมตีหนักมาก และอยากบอกอะไรถึงคนที่โจมตีในช่วงแรก นายชลธร กล่าวว่า ค่อนข้างที่จะทรุดลงไปเหมือนกัน เหมือนมีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลง

     "ในชีวิตเราช่วงที่ผ่านมา แม่เราก็ค่อนข้างสาหัสเหมือนกัน เราก็ได้แต่คอยเป็นกำลังใจให้กัน ทุกคนในครอบครัวเจออะไรแบบนี้เราก็ต้องคอยให้กำลังใจกันต่อไป ตนยินดีรับทุกคำ ปรับที่ตัวเรามากกว่า แก้ได้ก็อยากจะแก้"

     ถามถึงความรู้สึกต่อมิ้งที่ยังรักอยู่ แล้วในส่วนของกัปตันเป็นอย่างไร และจะกลับไปมองหน้าคุยกันแบบเพื่อนได้อีกหรือไม่ นายชลธร กล่าวว่า 

     "ในส่วนของเราก็หลังจากนี้คงไปใช้ชีวิตของแต่ละคน มีหน้าที่มีงานที่ต้องทำ มีสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา ส่วนการคุยกันก็ไม่รู้ มีโอกาสก็คงแล้วแต่สถานการณ์ขณะนั้น คนเคยรู้จักกัน เราโตขึ้นต่างคนต่างมีหน้าที่ก็คงไม่ได้ติดต่ออะไรกัน ครั้งนี้คงเป็นมรสุมใหญ่สุดในชีวิต"

     เมื่อถามถึงเรื่องการกลับไปทำงานและการใช้ชีวิตต่อไป นายชลธร กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาก็ดีใจที่พี่ๆ หลายคนเชื่อมั่นในตัวกัปตัน 

     "เห็นว่าเรายังมีความพยายามอยู่ ก็ต้องขอขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เกี่ยวข้อง หลังจากนี้คงต้องตั้งใจผลิตผลงานดีๆ คงทำชีวิตปกติ เพราะช่วงนี้งาน ซ้อมค่อนข้างเยอะ อยากให้ทุกคนสนใจผลงานบ้างก็ได้ ขอขอบคุณทุกคนเลย พี่ๆ นักข่าว ขอบคุณทุกคนที่แบบให้ความสนใจ ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนนะครับ ที่ครั้งนี้เหมือนเป็นการสอนให้ผมเติบโตไปอีกเยอะพอสมควรครับ หลังจากนี้ผมก็จะสู้กับชีวิตตัวเอง อะไรหลายๆ อย่างก็คงต้องค่อยๆ ปรับไป สำหรับเรื่องนี้ก็คงจบแต่เพียงเท่านี้ครับ คงไม่มีการสัมภาษณ์อะไรอีก” นายชลธร กล่าว 

     โดยผู้สื่อข่าวยังถามทิ้งท้ายว่าห่วงมิ้งไหม นายชลธรตอบว่า “ทุกคนก็มีทางของตัวเองแหละ จะทำยังไงต่อผมก็แบบ สู้ๆ เนอะ”ดาวรุ่งเกือบร่วงกล่าว