ข่าวข่าวในประเทศ 3 กันยายน 2561 เวลา 21:13

สะท้านใจ "แพท" ย้ำอีกใกล้สิ้นสุดสัมพันธ์ "เบนซ์"? เคลียร์ผิดใจแม่สามี

ยังคงทำงาน ออกอีเว้นท์ ปั๊มเงินตัวเป็นเกลียวเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่ใจแกร่งสาว "แพท" ณปภา ตันตระกูล

     ก่อนหน้านี้ก็ถูกจับตาไม่ได้ไปเยี่ยมสามี"เบนซ์ เรซซิ่ง"ในเรือนจำซึ่งสาวแพทก็ชี้แจงไปแล้วตนติดงาน และส่งลูกชายเป็นตัวแทนไปส่งกำลังใจไปให้สามี

     ในส่วนคดีความของสามีนั้นเจ้าตัวก็บอกว่ารอลุ้นอยู่เหมือนกัน ส่วนความสัมพันธ์กับที่บ้านของสามีบอกแทบจะไม่ได้สื่อสารกันเลย

     มาถึงเรื่องของคดีความของ"เบนซ์"นั้นแพทบอกว่าตนไม่ได้ถามฝ่ายชายถึงเรื่องนี้ และเป็นการตัดสินใจภายในครอบครัวของผู้ชาย

     และยังบอกอีกว่าถ้าได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกก็ต้องจูนอีก ถึงแม้จะรักแล้วก็เป็นห่วงแต่ก็ไม่ได้มีความผูกพันธ์ ยิ่งมีลูกกันก็ต้องยิ่งคิดหนักแล้วตนก็ได้บอกตรงๆไปว่าอยู่แบบเดิมไม่ได้แล้วแต่จะต้องมานั่งคุยกันว่าจะต้องอยู่กันแบบไหน

     ส่วนความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 3 ก.ย. แพทออกอีเว้ทน์พร้อมอัพเดทในหลายประเด็น ทั้งเรื่องลูกชาย"น้องเรซซิ่ง"ไม่สบายติดเชื้อไวรัสธรรมดา เจ็บคอ ไม่ได้แอดมิด เพราะ รพ.เต็ม แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว 

     ด้านความสัมพันธ์กับสามี"เบนซ์ "นั้นแพทพูดเหมือนเดิมโดยยอมรับห่างเหินครอบครัวฝ่ายชาย ทุกวันนี้ตนเลี้ยงลูกชายน้องเรซซิ่งคนเดียว 

     อย่างไรก็ตามแพทรับว่ามีคุยเรื่องอนาคตกับสามีบอกลูกใกล้เข้าโรงเรียนหากศาลตัดสินแล้วออกมาในทางไม่ดี จะยังใช้ชีวิตแบบครอบครัวต่อไปหรือลดสถานะเป็นแค่พ่อกับแม่ของลูก เชื่อทุกคนเข้าใจ ทุกวันนี้ไม่ได้ไปเยี่ยมเบนซ์บ่อยเพราะต้องทำงานหนัก บอกฝ่ายสามีเข้าใจแต่เขาแค่อยากเจอลูกเราไม่ต้องไปก็ได้ บอกอนาคตครอบครัวจะชัดเจนขึ้นว่าจะลงเอยยังไง

     "เราพูดกับพี่เบนซ์ตรงๆเขาเข้าใจนะ ล่าสุดตอนไปขึ้นศาลเจอกัน เราก็บอกเขาพี่เบนซ์คงรู้นะว่าแพทเลี้ยงลูกลูกคนเดียว ก็รอละกัน ถ้าศาลตัดสินแล้วออกมาได้เราต้องมานั่งคุยกันว่าไปต่อแบบครอบครัวหรือทำหน้าที่เป็นแค่พ่อกับแม่"แพทกล่าว

     "ตอนนี้ยอมรับตรงๆ ว่าห่างเหินกับครอบครัวของพี่เบนซ์ แพทแยกมาตั้งแต่พี่เบนซ์ติดแรกๆ เลย พอแยกแล้วการสื่อสารมันก็น้อยลงทันทีเลย ตอนแรกๆ คุณแม่พี่เบนซ์เขาก็อยากให้เราเอาหลานไปเยี่ยมเขาบ้าง แต่เราเองรู้ว่ามันยาก ไปอยู่ตรงนั้นเราไม่สะดวกกับอะไรหลายอย่าง ทั้งที่อยู่ ลูกเราโตขึ้นลูกเราต้องการใช้พื้นที่เยอะขึ้น แม่เราที่ต้องดูแลเพิ่มมากขึ้น พอเราเริ่มห่างออกมา การติดต่อน้อยลง หลังๆ การติดต่อก็จะเป็นเรื่องของคดีหมดเลย"

     จากกระแสข่าวที่ออกมาพูดก่อนหน้านี้ทำให้หลายคนคิดว่าคู่เราอาจจะไปกันไม่รอด?
     "ก็ไม่ใช่แค่ทุกคนหรอกค่ะ ผัวดิฉันเองก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน คือเราก็พูดกับพี่เบนซ์ตรงๆ เขาก็เข้าใจนะ วันล่าสุดที่แพทไปขึ้นศาลแล้วเจอกันเราก็บอกเขาเลยว่าพี่เบนซ์รู้ใช่มั้ยว่าแพทเลี้ยงลูกคนเดียวนะ แล้วลูกจะต้องเข้าโรงเรียนแล้วนะ ถึงมันจะอีกปีนึงแต่มันก็ต้องแพลนแล้วนะ เราก็พยายามบอก แต่ถ้าทางนั้นยังเงียบอยู่เราก็โอเค ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าสุดท้ายก็รอเลยแล้วกันว่าจะเอายังไง"

     แสดงว่าเรามีการพูดกันบ้างแล้ว?
     "ถ้าวันนี้ศาลตัดสินแล้วออกมาได้เราสองคนต้องคุยกันแล้วนะว่าเราจะไปต่อกันแบบครอบครัวหรือจะแค่ทำหน้าที่พ่อกับแม่ ถ้าไม่ได้ก็คือไม่ได้ ถ้าได้ก็ต้องปรับตัวมากๆ เลย เพราะตอนที่พี่เบนซ์ไปน้องอายุ 3 เดือน เขายังไม่รู้เรื่อง แล้วตัวพี่เบนซ์ก็ไม่รู้ว่าจะต้องรับผิดชอบอะไรเยอะแยะมากมาย ตอนนี้ลูกขวบ 6 เดือนแล้ว กว่าเขาจะได้ออก ลูกก็ 2 ขวบแล้ว แพทก็คุยกับเขาตรงๆ ทุกคนก็รู้คนรอบข้างก็รู้ว่าแพทดูแลลูกคนเดียว แพททำงานหนักมาก แพทก็บอกเขาว่าอย่าคาดหวังว่าแพทจะต้องไปเยี่ยมเขาตาตารางเป๊ะๆ ทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละวัน แพททำไม่ได้ แพทเอางานมาก่อน เขาเข้าใจ เขาบอกแพทไม่ต้องมาก็ได้ ถ้าสมมติว่าพี่เลี้ยงว่างก็เอาลูกไปอย่างเดียวก็ได้ เราก็เลยโอเคว่าเขาคงเข้าใจเรา"

     บางกระแสเขาอาจจะมองว่าเราทิ้งฝ่ายชาย?
     "ไม่เกี่ยวกับทิ้งหรอกค่ะ แพทเชื่อว่าคนที่มีครอบครัวสุดท้ายแล้วไม่มีใครอยากเดินมาถึงจุดที่มันแยกกัน และตอนนี้แพทกับพี่เบนซ์เราก็ยังไม่ได้แยกกัน แค่รอคุยกัน คนจะคิดว่าคนข้างในเขามีความหวังเป็นเรา เราอย่าทิ้งเขา แต่คุณต้องมองคนข้างนอกด้วยว่าคนข้างนอกก็หวังเหมือนกันที่จะมีครอบครัวที่แข็งแรง รวมถึงคาดหวังการดูแล แพทเชื่อว่าต่อให้เขาอยู่ข้างในเขาก็ยังดูแลเราได้ ทีนี้มันก็ต้องลองดูว่าเราสามคนจะคุยกันแบบไหน โอเคเรากลับมาแล้วเราต้องจูงมือกันไปให้ได้นะหรือ เราคุยแล้วมันไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]