ข่าวข่าวในประเทศ 1 กันยายน 2561 เวลา 19:12

"เพลง กวิตา" ฉลองแต่งผบ.สายการบินชื่นมื่น ไม่พร้อมมีทายาท

นักแสดงสาววิกหมอชิต เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์ ทายาทนักแสดงรุ่นใหญ่ อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ แถลงข่าวในพิธีฉลองมงคลสมรสพิธีที่โรงแรมดุสิตธานี ในวันที่ 1ก.ย.กับนักธุรกิจหนุ่มนอกวงการ ณัฏฐภัทร สีบุญเรือง ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง COUNTRY MANAGER ประจำประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอินโดจีนสายการบินเจ็ท (Jet Airways)โดยที่คุณเม่อ้อยกาญจนาเผยว่า เรื่องสินสอดว่า ไม่ได้เรียกเลย เพราะเท่าที่รู้จักครอบครัวฝ่ายชายมาซึ่งดีมากจึงแทบจะยกน้องเพลงให้ไปเลยอยู่แล้ว คุณแม่อ้อยกาญจนากล่าวติดตลก พร้อมฝากข้อคิดให้ลูกว่าการใช้ชีวิตครอบครัวนั้นต้องเข้าใจเห็นใจซึ่งกันและกันให้มาก

     หลังเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ใช้เวลาปลูกต้นรักมานานกว่า 16 ปี โดยเพลงเผยว่า ความรู้สึกหลังแต่งงานถามว่าเปลี่ยนไปไหม เพลงมองว่ามันแปลกไปมากกว่า เพราะเราเป็นเพื่อนกันมาคบกันมา 16 ปี รู้จักข้อดีข้อเสียของกันและเป็นอย่างดีและเพลงก็คุ้นเคยกับครอบครัวเขาอยู่แล้ว มันก็เลยไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนไปหรือยังไง แต่มันอาจจะมีความแปลกตรงที่ ปกติเราเคยกลับบ้านตลอด และตอนนี้เราไม่ได้กลับบ้านแล้ว และเราต้องเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นสามีก็รู้สึกไม่ค่อยชินเท่าไหร่” ความประทับใจซึ่งกันและกันจนทำให้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ดาราสาวกล่าวว่า

     "เพลงกับสามีเรารู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเพลงยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น ประมาณ ม.2-ม.3 คือเราสองคนอายุเท่ากัน เรียนรุ่นเดียวกันเลย และใน 16 ปีนี้ มันก็รวมทุกอย่างเอาไว้หมด ไม่ว่าจะเป็น การเป็นเพื่อน เป็นแฟน เลิกกัน คบกัน คือมันมีหลายๆ เหตุการณ์มากในนั้น แต่สุดท้ายแล้วก็ยังเป็นเขาคนเดิม"

     ทางด้านฝ่ายเจ้าบ่าวนั้น ก็ได้เปิดใจและให้คำมั่นสัญญาว่า "ตั้งแต่ที่ขอเพลงแต่งงานแล้วว่าจะดูแลจะรักเขาตลอดไปให้ดีที่สุดตราบที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้ครับซึ่งตอนนี้มีคนมาอยู่ด้วย 24 ชม.เราก็จะคิดเยอะกว่าแต่ก่อนใส่ใจในรายละเอียดต่างๆมากขึ้น"

     ส่วนเรื่องการมีทายาทนั่นบ่าว-สาว ช่วยกันให้ความกระจ่างว่า
     "เพลงเป็นคนชอบเด็กมากนะคะ แต่เราสองคนคุยกันมาสักระยะหนึ่งแล้วเรายังอยากเที่ยวอยากทำอะไรด้วยกัน 2 คนก่อน เพราะการมีลูกต้องเสียสละตัวเองหลายๆอย่างและเลี้ยงเขาให้ดีอย่างที่พ่อแม่เลี้ยงเรามา แต่ถามว่าอยากมีลูก ณ เวลานี้เลยไหม คำตอบก็คือ ยังไม่อยากมีเลย ส่วนคุณแม่ท่านเองก็มองว่า หากมีเด็กๆ เพิ่มเข้ามาในครอบครัวท่านก็คงแฮปปี้ แต่ท่านก็ไม่ได้กดดันอะไร ท่านยกให้เป็นไปตามความสบายใจและความสะดวกของเรามากกว่า ส่วนทางสามีเขาก็ยังไม่อยากมีค่ะ แต่ไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้" ส่วนเรื่องฮันนีมูนนั้น ทั้งคู่เผยว่า ที่ผ่านมาก็ได้ไปเที่ยวด้วยกันเสมอจึงไม่ได้มีวางแพลนจริงจังที่จะไป แต่หากไปที่เรียกว่าฮันนีมูนจริงๆคงต้องใช้เวลายาวนานปกติซึ่งต้องเคลียร์ให้ได้ลงตัวก็คงเป็นปีหน้า